หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ใช้ชีวิต “หลับ” และ “ตื่น” ให้มีความสุข ในทุก ๆ วัน

เนื้อหาโดย อันนาอารยา

 

ตลอดทั้งวันของการใช้ชีวิตเราเหน็ดเหนื่อยกับสารพัดสิ่ง ทั้งจากการทำงาน การเรียน การใช้ความคิด รวมทั้งการออกไปเผชิญชีวิต ท่ามกลางผู้คน ความกังวลต่อ โควิด-19 ที่ทำให้เหน็ดเหนื่อย ในเรื่องของการเดินทาง การเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงของ ดิน ฟ้า อากาศ เรียกว่าทำให้เพลีย ทั้งกายและใจ กลับถึงบ้าน ก้าวเข้าสู่ห้องนอนเมื่อไหร่ อยู่ในอาการหมดแรง สลบเหมือด บางคนยังไม่ได้อาบน้ำด้วยซ้ำ ขอนอนก่อนเลย

 

 

หลังจากผ่านค่ำคืนนั้นไป ปัญหาที่ตามมาคือเช้าของวันใหม่ แทนที่จะตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่น แจ่มใส แต่การนอนแบบทิ้งตัวอย่างหมดสภาพ กลับกลายเป็นเมื่อตื่นขึ้นมา ทำให้ปวดเมื่อย บริเวณคอและหลัง แทบจะไม่อยากลุกจากเตียงอีก เรียกว่าตื่นมายังไม่ทันทำอะไร ก็รู้สึกทรมานร่างกายแล้ว

 

 

ปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ สาเหตุหลักคือนอนในท่าที่ไม่เหมาะสม แต่ไม่ใช่เรื่องยากที่จะแก้ไข

วิธีการก็คือ ดูแลตัวเอง เมื่อทิ้งตัวลงนอนบนที่นอนก่อนที่จะหลับ จัดอิริยาบถให้ถูกต้องก่อนด้วยการ

- นอนหงาย

- หนุนหมอนที่ไม่สูงหรือต่ำเกินไป

- ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าไม่คดงอ

 

 

- ใช้หมอนหรือผ้ารองไว้ใต้เข่า จะทำให้บั้นเอวไม่แอ่นขึ้น ลดโอกาสการปวดหลังได้

- หากชอบนอนตะแคง ควรป้องกันลำตัวบิดด้วยการกอดหมอนข้างเพื่อรองลำตัวด้วยช่วงแขนและขา

- การนอนตะแคงด้านขวาจะไม่รบกวนการทำงานของหัวใจ

 

 

- เมื่อถึงเวลาตื่น อย่ารีบลุกทันที ให้หันในท่านอนตะแคง

- ใช้มือพยุงลำตัวให้ยกขึ้น

- นั่งพักสักครู่แล้วลุกยืน

 

 

เพียงเท่านี้ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมในการสู้ชีวิตของวันใหม่แล้ว แนะนำเพิ่มเติมว่าเมื่อลืมตาตื่นขึ้นมาควร "นอนลืมตานิ่ง ๆ" สักพัก คิดทบทวนถึงตารางชีวิตที่จะทำตลอดทั้งวันว่า มีอะไรที่จะต้องทำบ้าง คิดเตรียมไว้เพื่อปฏิบัติในช่วงเวลานั้น ๆ ว่าจะดำเนินชีวิตในแต่ละช่วงเวลาอย่างไร การวางแผนไว้อย่างคร่าว ๆ จะทำให้เราใช้ชีวิตง่ายขึ้น

 

♠♣♥♦♠♣♥♦♠♣♥♦♠♣♥♦♠♣♥♦

เนื้อหาโดย: อันนาอารยา
ขอบคุณภาพประกอบ
https://pixabay.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อันนาอารยา's profile


โพสท์โดย: อันนาอารยา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
18 VOTES (4.5/5 จาก 4 คน)
VOTED: amity 86, Crush Crush, Benri, EARTH BARAMEETAS
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หยานจิน(严进)เมืองแคบที่สุดในโลกที่คุณต้องไปเห็นด้วยตา!ฝรั่งเศสก็มีโซนมืดพฤติกรรมด้านมืดของคนฝรั่งเศสที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นและไม่เคยรู้มาก่อน!เขาคิชฌกูฏ 2567 ปัจจุบันเป็นไงบ้างมาดูหิมะละลาย ทำสวิสเซอร์แลนด์ น้ำท่วม-ดินถล่มสาวลาวทำหน้าเซ็ง เอาเงินกีบเป็นล้านมาแลกเงินบาท แต่แลกไม่ได้ ประเทศติดกันแท้ๆมหาวิทยาลัยราชภัฏ มหาวิทยาลัยราชมงคล แตกต่างกันยังไงยายถูกหลอกโอนเงิน 2.9 ล้าน ทั้งที่พนักงานธนาคารเตือนแล้วด่วน! ราคาทองคำร่วงหนัก 21 มิ.ย. นี้ เกิดอะไรขึ้น? นักลงทุนต้องรู้!นักบิดวัย 9 ขวบเกิดอุบัติเหตุ เสียชีวิตขณะฝึกซ้อมโรงเรียนไทยที่ใหญ่ที่สุด: อันดับโรงเรียนที่มีนักเรียนเยอะสุดในประเทศไทย (อัพเดท 2567)ตำนาน แก่งคุดคู้ นายพรานจึ่งขึ่ง ดั้งแดงเฟลิเซ่ บีโต้ ช่างภาพยุโรปคนแรกที่บันทึกภาพญี่ปุ่นและจีนในศตวรรษที่ 19
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ด่วน! ราคาทองคำร่วงหนัก 21 มิ.ย. นี้ เกิดอะไรขึ้น? นักลงทุนต้องรู้!เที่ยวลาว 3 วัน 2 คืนดร.เจฟฟรีย์เชื่อชีวิตหลังความตายมีจริง..หลังศึกษาเคสตายแล้วฟื้นเกือบ 5 พันครั้ง ในเวลา 37 ปีแปลปกสลากงวดวันที่1ก.ค.67
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ค่าตัวนักบอลที่สูงที่สุด เบื้องหลังเม็ดเงินมหาศาลและอนาคตของตลาดซื้อขายโรงเรียนไทยที่ใหญ่ที่สุด: อันดับโรงเรียนที่มีนักเรียนเยอะสุดในประเทศไทย (อัพเดท 2567)ทำความรู้จัก ซิมเน็ตรายปี คุ้มค่า คุ้มราคา หรือเปล่า?เฟลิเซ่ บีโต้ ช่างภาพยุโรปคนแรกที่บันทึกภาพญี่ปุ่นและจีนในศตวรรษที่ 19
ตั้งกระทู้ใหม่