หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เวลาสามอาทิตย์... เป้าหมายสำเร็จ

เนื้อหาโดย nahh

          เพื่อนเคยไหม​ เราตั้งใจที่จะทำอะไรสักอย่าง​ เพื่อตัวเองแต่เราทำได้แค่ 1​- 3​ วัน​ มันก็ล่มแล้ว​ ไปต่อไม่ได้​ สุดท้ายสิ่งที่เราคาดหวังว่าจะทำแบบนี้​ อย่างนี้​ล่มสลาย​ เราเคยเป็นค่ะ​ และเรามีวิธีที่จะช่วยทำให้เป้าหมายของเราไปถึงจุดหมายได้​ มาลองทำกันค่ะ​ แค่​ 3​ อาทิตย์​ ชีวิตเปลี่ยนไป


          1.​  จิตใจที่แน่วแน่ว่าเราต้องทำได้
          2.​  ปฏิบัติภาระกิจที่ตั้งไว้ทุกวัน​ ในเวลาเดียวกัน​ ระยะเวลาเท่ากัน​ หรือเราอาจจะเพิ่มเวลาในการทำกิจกรรมเมื่อร่างกายเราพร้อมให้มากขึ้นได้ค่ะ
           3.​  อดทนต่อความ​เบื่อ​ ความเหนื่อย​ ระยะแรกคือปรับตัว​ ปรับใจ​ เราต้องผ่านช่วงนี้ไปให้ได้ค่ะ
          4.​  เมื่อเราผ่านพ้นครบระยะเวลาที่ทำกิจกรรมครบ​ 3​ อาทิตย์​  ยอมรับความสำเร็จได้เลย​ เราทำได้เแล้ว​ แล้วสิ่งนี้จะกลายเป็นกิจวัตรส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา.... ยินดีด้วยค่ะ​ คุณทำได้


          เรามาดูตัวอย่างของการปฎิบัติตัว​ภายใน​ 3​ อาทิตย์​ ให้ประสบความสำเร็จ
เรามีความตั้งใจว่าอยากออกกำลังกายตอนเช้า​ เดิน​ วิ่ง​ เบา​ เบา​ไม่เกิน​ 30​ นาทีพอละ วางแผนไว้แค่นี้​


          วันที่​ 1​ ตื่นตีสี่ครึ่ง​ รีบเข้าห้องน้ำ​ ล้างหน้าแปรงฟัน​ เปลี่ยนชุดเป็นชุดออกกำลังกาย​ ตีห้า​ ออกจากบ้าน​ เดินวันแรก​ แรก​ เหนื่อยมาก​ ใจท้อแท้​ แต่อยากเอาชนะ​ วันแรกเดินไม่ได้ไกล 20​ นาทีพอ
           วันที่​ 2​ เริ่มอิดอออด​ นอนต่อได้ไหม​ แต่อีกใจตื่นเถอะแกไปเข้าห้องน้ำ​ ไปเดิน​ เอาก็เอาวะ​ เหนื่อยเหมือนเดิม​ แต่แอบสู้
           วันที่​ 3-7​ ช่วงนี้ทะเลาะกับใจตัวเองบ่อยมาก​ แต่ก็ทำได้เพราะมันสะดุ้งตื่นเองก่อนนาฬิกาปลุกสะอีก
           อาทิตย์ถัดมาและถึงอาทิตย์สุดท้าย​ สู่ความสำเร็จแบบ​ งง​ งง​ มันกลายเป็นนิสัยที่ดีงาม​ ได้ออกกำลังกายยามเช้า​ ได้ทุกวันเลย แถมที่บอกว่าเราแค่เดิน​ 30​ นาที​พอ​ มีอยากเอาชนะตัวเอง​ แอบเร่งฝีเท้า​ แอบวิ่งเบา​ เบา​ เวลาดีงาม​ ระยะทาง

เพิ่มขึ้น​ สุขภาพดีด้วย​ วันไหนไม่ได้ตื่นเช้า​ ไม่ได้เดิน​ วิ่ง​ เหมือนจะขาดอะไรสักอย่างในชีวิต​ มาลองทำกันนะคะ​ ตั้งเป้าหมายสักอย่าง​ เช่น​ จะอดดื่มชานมไข่มุก​ จะตื่นนอนให้เช้ากว่าเดิมม​ เราเชื่อค่ะ​ ว่าคุณทำได้แน่นอน

เนื้อหาโดย: nahh
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
nahh's profile


โพสท์โดย: nahh
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: dorotee, maddog2565
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"แพงทั้งแผ่นดิน" ไม่ใช่แค่ความรู้สึก แต่มันคือความจริง เสียงสะท้อนจากประชาชนตลกสายฮา!! บุกจับตำรวจดัง "สารวัตรแจ๊ะ" เปิดแต่ละข้อหา งานนี้ดิ้นไม่หลุดนายกรัฐมนตรี สั่ง ผบ.ตร.สอบสวนเหตุการณ์โดยด่วน... เหตุ 6 ศพ...เจ้าหนี้รายใหม่ “โทนี่” เผยเหตุผล “ปู มัณฑนา” ขอยืมเงินเริ่มจากน้อยๆรู้จัก "แพรว รมิดา" ว่าที่สะใภ้ซุปตาร์..แฟนสาวของ "กาย นวพล""บัง" ของจริง หนุ่มแสบอินเดียแปะกาวพาสปอร์ตหวังปิดเมีย เที่ยวไทยลับๆ หลายรอบ!ทำไมวังที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน จึงถูกเรียกว่า 'พระราชวังต้องห้าม'งานเข้าพี่เต้ ป.ป.ช. ชี้มูลผิดจริยธรรม ลาสภาไปดู 4 Kingsพืชผักที่ห้ามกินขณะยังดิบ เพราะมีสารไซยาไนด์ที่มีพิษร้ายแรงมาก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมวังที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน จึงถูกเรียกว่า 'พระราชวังต้องห้าม'งานเข้าพี่เต้ ป.ป.ช. ชี้มูลผิดจริยธรรม ลาสภาไปดู 4 Kingsเผยวิธีของผู้เชี่ยวชาญ จับพิรุธภาษากายของคนโกหก"แพงทั้งแผ่นดิน" ไม่ใช่แค่ความรู้สึก แต่มันคือความจริง เสียงสะท้อนจากประชาชน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สร้างเสริมความรู้
เรียนอีก....ก็อ่านหนังสืออีก😊อาหารจานพิเศษฉลาดรู้การวิ่งข้ามรั้วผู้วิ่งจะต้องมีคุณสมบัติอย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่