หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รู้หรือไม จังหวัดสุพรรณบุรี ติดอันดับที่ 2 ในการค้นหาของ google 2022 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศที่น่าเดินทางท่องเที่ยว

เนื้อหาโดย ธรรมชาติบำบัด

 

สำหรับ Google ประเทศไทย ได้จัดหมวดหมู่และจัดอันดับการคำที่ค้นไทยได้ค้นหามากที่สุดและเป็นคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2565 ปลายปีแบบนี้มักจะมี Data น่าสนใจจากหลาย ๆ แพลตฟอร์มให้เราติดตามกัน โดยเฉพาะทาง Google ที่ทุกปีจะมาพร้อมกับข้อมูลการค้นหาของคนไทย ซึ่งสามารถช่วยแสดงให้เห็นถึงความสนใจของคนไทยในปีนั้น ๆ  โดยเมื่อวานนี้ 7 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมาทาง Google ประเทศไทย ได้เผยผลคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2565 หรือ Year in Search ซึ่งเป็นการประมวลภาพรวมว่าคนไทยสนใจเรื่องอะไรตลอดทั้งปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์ บุคคล หัวข้อ หรือเหตุการณ์สำคัญต่าง ๆ และในปีนี้ โครงการรัฐบาลยังคงครองแชมป์อันดับหนึ่งต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ในขณะที่เทรนด์การค้นหาเพื่อความบันเทิงมาแรง ภาพยนตร์ ละคร/ซีรีส์ และเกมคว้า 5 ใน 10 อันดับคำค้นหายอดนิยมประจำปีนี้อีกด้วย ส่วนในหมวดหมู่การท่องเที่ยว ไม่น่าเชื่อว่า จังหวัดที่ใกล้กรุงเทพมหานครอย่างจังหวัดสุพรรณบุรีจะติดมาในอันดับ 2 ที่มีผู้คนค้นมามากที่สุดติดมาด้วยอีกเช่นกัน ดังนั้นเราจึงหาข้อมูลมารวบร่วมไว้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดสุพรรณบุรีมีอะไรที่น่าสนใจและน่าท่องเที่ยวบ้างมีดังนี้ จังหวัด สุพรรณบุรี  เป็นจังหวัดใกล้กรุงมีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ทั้งธรรมชาติภูเขา  ตลาดเก่าโบราณ ชุมชนวิถีชีวิต วัดวาอาราม และแหล่งประวัติศาสตร์ รวมทั้งอาหารท้องถิ่นอร่อยเด็ด และคาเฟ่สวย ให้เที่ยวได้แบบบไม่มีเบื่อ สามารถเที่ยวได้ทั้งแบบเช้าไปเย็นกลับ หรือพักค้างคืนสัมผัสบรรยากาศก็ยิ่งดี   ที่เที่ยวสุพรรณ ชวนกันมาในวันหยุดปีใหม่ที่กันนะถึงนี้กัน สำหรับที่เที่ยวในสุพรรณบุรีจะมีอะไรนั้นบ้างตามเรามาดูกัน โดยเราจะเลือกจะแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญๆ และน่าสนใจเป็นหลัก แต่จริงๆ แล้ว จังหวัดสุพรรณบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก อยากให้ทุกท่านได้ลองค้นหา และศึกษาไปเที่ยวกันซึ่งทางเราได้คัดมา 10 สถานที่ ที่น่าท่องเที่ยวสำคัญๆ  เช่นขอยกตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยว ที่เกิดจากภูมิปัญญาชาวบ้าน และวัดที่ชาวบ้านและคนนอกพื้นที่เดินทางมาไหว้สักการะ มีคราวๆ ดังนี้

1.ตลาดน้ำสะพานโค้ง สุ่มปลายักษ์ จุดเช็กอินสุดเก๋ในอำเภอสองพี่น้อง

2.หอชมทุ่งบ้านต้นตาล   มีลักษณะคล้ายหอคอย มีรูปทรงแปดเหลี่ยมความสูงกว่า 20 เมตร โดยชาวบ้านได้ร่วมแรงร่วมใจกันสร้างขึ้นตามแบบภูมิปัญญาชาวบ้าน โดยใช้ไม้ไผ่ที่หาได้ในชุมชนมาประกอบกันจนแน่นหนา

3.วัดไผ่โรงวัววัดที่มีชื่อเสียงของสุพรรณบุรี จุดเด่น คือพระพุทธรูปปูนปั้นองค์สีขาว ขนาดใหญ่ประดิษฐานอยู่กลางแจ้ง นามว่าพระกกุสันโธ

4.ตลาดบางลี่ตลาดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ยังคงลักษณะความเป็นอยู่ของชาวบ้านตลอดจนสภาพบ้านเรือนที่เป็นห้องแถวไม้สองชั้นยังคงรูปแบบเดิมไว้ให้หลงเหลืออยู่ รวมถึงวิถีชีวิตการค้าขายโบราณ โดยเฉพาะอาหารการกิน

5.พระพุทธรูปแกะสลักผาหินพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาหิน มีชื่อว่า พระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ หรือ หลวงพ่ออู่ทอง   ตั้งอยู่ใกล้วัดเขาทำเทียม ที่หน้าผามังกรบิน   ณ พุทธมหาสถานเมืองโบราณอู่ทอง   อำเภออู่ทอง   องค์หลวงพ่ออู่ทอง มีความสูง   108 เมตร ฐานกว้าง   88 เมตร หน้าตักกว้าง   65 เมตร อยู่ในพื้นที่ราว 100 ไร่   เป็นพระพุทธรูป แกะสลักหน้าผาใหญ่ที่สุด ในโลก 

6.พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกรอุทยานมังกรสวรรค์ สร้างขึ้นตามความต้องการของ นายบรรหาร ศิลปอาชา ขณะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยได้เริ่มออกแบบและจัดสร้างพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกรขึ้นภายในบริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมืองจังหวัดสุพรรณบุรี ฝั่งตะวันตกของแม่น้ำสุพรรณบุรี ห่างจากฝั่งแม่น้ำไปตามถนนมาลัยแมน ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมืองสุพรรณบุรี ก่อตั้งขึ้นเพื่อนำเสนอเรื่องราวความเป็นมาของชาวจีนในประเทศไทย ตลอดจนประวัติศาสตร์และอารยธรรมจีน เพื่อเป็นอนุสรณ์สัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีน ครบ 20 ปีใน พ.ศ. 2539

7.นาเฮียใช้หรือศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดสุพรรณบุรี ที่รวบรวม เรื่องราวที่น่าสนใจและองค์ความรู้ใหม่ ๆ ในวิถีของเกษตรกรที่ทรงคุณค่าให้ได้ศึกษาและเรียนรู้ สร้างขึ้นจากความจงรักภักดีและ สำนึกในคุณงามความดีของในหลวงรัชกาลที่ 9 พระมหากษัตริย์ที่ทรงงานอย่างหนักเพื่อประชาชนชาไทย ไฮไลท์ในการเข้าชมภายในศูนย์เรียนรู้ คือ การชมแปลงนาสวย ที่ปลูกให้เป็นรูปร่างต่าง ๆ 

8.ตลาดสามชุกตลาดเก่าแก่ได้รับการประกาศให้เป็นตลาด 100 ปี ในเชิงอนุรักษ์ เป็นตลาดสำคัญในการติดต่อค้าขายแลกเปลี่ยนสินค้าที่สำคัญในอดีต เสน่ห์ของการเยี่ยมชมตลาดสามชุก คือการได้เดินชมความคลาสสิคและความเก่าแก่ของ บ้านไม้อายุนับร้อยปี แต่แบบห้องแถวซึ่งมีทั้งชั้นเดียวและสองชั้น รวมทั้งรับประทานอาหารอร่อยๆซึ่งมีให้ชิมตลอดทาง 

9.บึงฉวาก หรือ สวนสัตว์บึงฉวาก บึงฉวาก มีบรรยากาศร่มรื่น ลมพัดเย็นสบายตลอด มีศาลาสำหรับเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของประชาชน มีบริการขี่จักรยานน้ำ ส่วนหนึ่งของพื้นที่บริเวณนี้ทางจังหวัดสุพรรณบุรี ได้จัดทำโครงการบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ ขึ้น ประกอบไปด้วย ส่วนของสวนสัตว์ และสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ   อุทยานผักพื้นบ้าน   ให้นักท่องเที่ยว ได้เยี่ยมชมอีกด้วย

10.เขื่อนกระเสียว อีกหนึ่งในสถานที่ที่สามารถชมความงดงาม ยามพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุด ของจังหวัดสุพรรณบุรี ยิ่งในช่วงหน้าหนาว แสงสีที่ค่อยๆเปลี่ยนไป ภาพดวงอาทิตย์สีแดงกลมโต ที่ค่อยๆเลื่อนลงเหนือยอดเขา และแสงเงาที่กระทบลงผืนน้ำ อากาศที่หนาวเย็น นับเป็นช่วงเวลาที่มีความหมาย เป็นช่วงเวลาที่เราจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริงบริเวณริมเขื่อนมีสถานที่เหมาะกับการกางเต็นท์พักแรมในช่วงหน้าหนาวนี้

ซึ่งสำหรับใครที่คิดจะท่องเที่ยวในวันหยุดยาวและช่วงปีใหม่ ที่อากาศเย็นๆ หนาวๆ แบบนี้ ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ยังมีอีกหลายสถานที่ที่น่าสนใจให้เที่ยวอีกมากมาย ซึ่งสามารถค้นหาใน google ได้เลย ท่านจะได้ทั้งข้อมูลครบถ้วน และอย่าลืมแวะมาเที่ยวสุพรรณบุรี จังหวัดใกล้ๆ กรุงเทพที่เดินทางง่าย ถนนหนทางดีไม่เป็นหลุมเป็นบ่อ สองข้างทางสวยงามด้วยต้นไม้และดอกไม้ ที่สำคัญสะดวกสบาย ใช้ระยะเวลาไม่นานกันเยอะๆ นะ

เนื้อหาโดย: ธรรมชาติบำบัด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ธรรมชาติบำบัด's profile


โพสท์โดย: ธรรมชาติบำบัด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (5/5 จาก 8 คน)
VOTED: อัศวิน ดีนะยานะ, adisorsor, หลานป้าพริก, padungpomn1234, กระทิบูด, สินีนาท, มยุรี สวยงาม, ธรรมชาติบำบัด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พระโชว์ของหรู ออกมาขอโทษ บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์สาวเซ็ง! กินก็ไม่ได้กิน แถมยังอายคนอีก..ประเพณีนี้ใครเป็นคนคิดน่ะ 😒ขนลุกซู่! สาวเดินห้างตอนดึกนึกว่าเจอผีซ่ะอีก ที่ไหนได้มันเป็น.."นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลี5 นิสัยที่จะทำร้ายฟันเราโดยไม่รู้ตัววิธียำขนมจีนให้มีรสเด็ด"กระทรวงกลาโหม" สั่งห้ามหักเงิน "พลทหาร" ค่าดูดส้วม ไวไฟ เก็บค่าอาหารได้ ชี้ ต้องทำให้เงินเดือนเหลือใช้"ปาล์มมี่" ถามโดนใจ "ถ้ามีคอนเสิร์ตใหญ่ จะมาดูกี่คน"..แฟนคลับแห่เมนต์เพียบ!ส่องฉายาที่คนจีนใช้เรียก 20 ประเทศทั่วโลกนอภ.หญิงแกร่ง"แฉฝีมือมนุษย์"จุดไฟเผาป่าพรุควนเคร็งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติมะม่วงหาว มะนาวโห่ มีสรรพคุณทางยามากถึง 50 ประการค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผู้แสวงบุญจู่ๆเสียชีวิตมากกว่า 900 ราย"กระทรวงกลาโหม" สั่งห้ามหักเงิน "พลทหาร" ค่าดูดส้วม ไวไฟ เก็บค่าอาหารได้ ชี้ ต้องทำให้เงินเดือนเหลือใช้วิธีทำแกงมัสมั่นอาหารที่อร่อยที่สุดในประเทศไทยสาวเซ็ง! กินก็ไม่ได้กิน แถมยังอายคนอีก..ประเพณีนี้ใครเป็นคนคิดน่ะ 😒ส่องฉายาที่คนจีนใช้เรียก 20 ประเทศทั่วโลกตรงปกเป๊ะ!! เมื่อนักเรียนวาดรูปน้องหมาส่งครู เเต่ครูไม่เชื่อว่าจะมีหมาเเบบนี้อยู่จริง เปิดรูปจริงให้ดูกันไปเลย 😁
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หลานอยากมีเซ็กส์กับป้าแต่ถูกปฏิเสธ เลยฆ่าปิดปาก"บุ๋ม ปนัดดา" ยินดี กฎหมายสมรสเท่าเทียมผ่านฉลุย แจงโพสต์ สว. ลดทอนคุณค่าอะไรรูปบิ๊กโจ๊ก ได้กลับไปอยู่ในทำเนียบผู้บังคับบัญชา อีกครั้งสุดเยี่ยมยอด!ทีมสัตวแพทย์ มทร.ศรีวิชัย รักษางูจงอาง 4 เมตร บาดเจ็บ
ตั้งกระทู้ใหม่