หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มีเพศสัมพันธ์ในวันพระ ผิดไหม เป็นบาปไหม ?

เนื้อหาโดย มหาเก้า

     การมีเพศสัมพันธ์ เป็นกิจกรรมหนึ่งของคู่สมรส ที่เมื่อแต่งงานกันแล้ว จำเป็นต้องมี และมีอย่างเสมอต้นเสมอปลาย ซึ่งคู่สมรสต้องสมยอมกัน

ไม่ควรคิดว่าเป็นเรื่องลามกอนาจาร เพราะสามีภรรยามีเพศสัมพันธ์กันไม่ผิดกฎหมาย และไม่ขัดต่อศีลธรรม  

    คำถามว่า มีเพศสัมพันธ์ในวันพระผิดไหม เป็นบาปไหม ?  คำถามนี้ ตอบตรง ๆ เพียงประเด็นเดียวไม่ได้ ต้องแยกตอบเป็นประเด็น ดังนี้ครับ

     1.มีเพศสัมพันธ์กับชายอื่น หญิงอื่น ที่มิใช่สามีภรรยาของตน วันไหนก็ผิด วันไหนก็เป็นบาป ไม่เฉพาะวันพระเท่านั้น

     2.มีเพศสัมพันธ์กับสามี ภรรยาของตนเอง วันไหน ๆ ก็ไม่ผิดกฎหมาย แต่ต้องทำในที่ลับ ถ้าทำในที่เปิดเผย ก็เป็นอนาจารผิดกฎหมาย  

     3.ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันพระ คือวันขึ้นหรือวันแรม 8 ค่ำ หรือ 15 ค่ำ ของชาวพุทธ ผิดไหม บาปไหม ประเด็นนี้ต้องแยกย่อยลงไปอีก

       คือนอกจากเหตุผลแล้ว ยังต้องเอาศรัทธาความเชื่อเข้ามาประกอบด้วย  คนโบราณที่ถือเคร่งครัดในเรื่องประเพณี ถึงจะเป็นสามีภรรยากัน

       ก็จะถูกสอนให้งดเว้นไม่ให้มีเพศสัมพันธ์กันในวันพระ เพราะถือว่า วันพระควรทำจิตใจให้สะอาดบริสุทธิ์ เข้าวัด ฟังเทศน์ ไม่หมกมุ่นกับ

      กิเลสตัณหา เพราะสัปดาห์หนึ่ง ๆ ก็มีวันพระเพียงหนเดียวเท่านั้น

        อาจมีคำถามอีกว่า ผัวเมียมีอะไรกันในวันพระ ผิดศีล 5 ไหม ?  คำตอบ ศีล 5 โดยเฉพาะข้อที่ 3 กาเมสุมิจฉาจาร  ไม่ประพฤติผิดในกาม

คือไม่เป็นชู้กับผัว หรือเมียของคนผู้อื่น คือไม่มีอะไรกันกับชายอื่นหญิงอื่น มีกับเฉพาะผัวหรือเมียของตนเองเท่านั้น  การมีอะไรกันของสามี ภรรยาในวันพระ จึงไม่ผิดศีล 5

    สรุปคือ สามี ภรรยา มีเพศสัมพันธ์กันในวันพระ ไม่ผิดศีล 5

แต่ผิดธรรมเนียมประเพณีที่คนโบราณสอนไว้

เนื้อหาโดย: มหาเก้า
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มหาเก้า's profile


โพสท์โดย: มหาเก้า
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ZE NE, โยนี กีใหญ่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตอึ้ง!! หลังพบ "สวีซีหยวน" หน้าสดจะหย่าทั้งทีโลกต้องรู้ หลังเจ้าหญิงแห่งดูไบ ประกาศหย่าสามีผ่านอินสตาแกรมเกินไปมั๊ย! "ทนายเดชา" โพสต์ถาม "ลูกหมี" ..พร้อมกราบเท้าลูกหนี้หรือยัง!ทำกับข้าวเอง กับซื้อเขา แบบไหนประหยัดกว่ากันสัตว์เพียงชนิดเดียวในโลก ที่เคยพ้นจากสถานะการเป็นสัตว์สูญพันธุ์หมวดข่าวฮา ? "หมอเกศ" ปรากฏตัวที่สภา แต่ปิดปากเงียบไม่คุยกับนักข่าว ยกสายทิพย์?สุดเซอร์ไพรส์ “ทูลกระหม่อมหญิงฯ” ทรงเป็นนักร้องเปิดกำแพงในรายการ The Wall Songพยากรณ์อากาศ พบสัญญาณการก่อตัว 'พายุไต้ฝุ่น'แจ่มไปเลยน้อง ! หนุ่มจีน ผุดไอเดีย "สกรีนเรซูเม่บนเสื้อ" ใส่เดินไปมา บริษัทแย่งตัวเพียบ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แจ่มไปเลยน้อง ! หนุ่มจีน ผุดไอเดีย "สกรีนเรซูเม่บนเสื้อ" ใส่เดินไปมา บริษัทแย่งตัวเพียบทำกับข้าวเอง กับซื้อเขา แบบไหนประหยัดกว่ากันพยากรณ์อากาศ พบสัญญาณการก่อตัว 'พายุไต้ฝุ่น'เจอลูกค้าแบบนี้..พี่แท็กซี่ถึงกับส่ายหัวเลยทีเดียว 😒หมอเกศ พยายามเลี่ยงตอบสื่อปมแพทยสภาตั้งสอบ โดยการคุยโทรศัพท์ แต่นักข่าวแอบเห็นว่าหน้าจอดำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
AI กำลังเรียนรู้ที่จะโกหก และหลอกลวง!เลดีเจน เกรย์ 'ราชินีเก้าวัน'5 เคล็ดลับดูแลสุขอนามัย ลดกลิ่นแก่ในวัยชราsacrifice: เครื่องบูชา เครื่องบวงสรวง
ตั้งกระทู้ใหม่