หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่เงินมีค่าพอๆกับกระดาษเปล่า

เนื้อหาโดย การเวลา

เวเนซุเอลา (Venezuela) เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในทวีปอเมริกาใต้ มีพื้นที่ประมาณ 916,445 ตารางกิโลเมตร   ภาษาหลักคือ สเปน และเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางชนชาติและวัฒนธรรม

ประเทศเวเนซุเอลามีเป้าหมายในการพัฒนาเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง แต่ได้เผชิญกับการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ในภูมิภาคที่ทำให้มีการตกต่ำของราคาน้ำมันที่เป็นสินค้าสำคัญของประเทศ นอกจากนี้ยังมีปัญหาด้านการรักษาสิทธิประโยชน์ของประชาชนและการกำจัดการทุจริตทางการเมือง

ในปัจจุบัน เวเนซุเอลามีการเมืองที่แตกต่างกันอย่างรุนแรง โดยมีรัฐบาลปัจจุบันคือ รัฐบาลของนิคอลัส มาดูโร ที่ได้รับการประณามให้เป็นรัฐบาลที่ไม่ถูกต้อง และมีการแต่งตั้งรัฐบาลแทนที่ของมันโดยองค์กรระหว่างรัฐ

เวเนซุเอลามีปัญหาทางการเมืองอย่างมากมาย ที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมอำนาจและการรักษาสิทธิประโยชน์ของประชาชน สาเหตุสำคัญได้แก่:

  1. การเปลี่ยนแปลงรัฐบาล: เวเนซุเอลามีการเปลี่ยนแปลงรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เป็นการแต่งตั้งรัฐบาลจากการเลือกตั้ง อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีการแต่งตั้งรัฐบาลโดยองค์กรระหว่างรัฐ ซึ่งเกิดขึ้นโดยไม่ผ่านการเลือกตั้ง ทำให้มีการโจมตีกันทางการเมืองอย่างรุนแรง และส่งผลให้เกิดการแบ่งแยกในสังคม

  2. การละเมิดสิทธิประโยชน์ของประชาชน: ปัญหาที่สำคัญของการเมืองในเวเนซุเอลาคือการละเมิดสิทธิประโยชน์ของประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มคนจนที่มีการแบ่งแยกของรายได้มาก นอกจากนี้ยังมีการละเมิดสิทธิในการแสดงออกเสรีภาพ การติดตามการเมืองและการประชุม และการใช้กำลังของรัฐบาลในการควบคุมสื่อมวลชน

  3. การสร้างความไม่เสถียรภาพ: การเมืองในเวเนซุเอลามีปัญหาเกี่ยวกับความไม่เสถียรภาพ เนื่องจากมีการประชุมสามัญระหว่างประชาชนที่ส่งผลให้ประชาชนเดือดร้อนอย่างหนัก

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
การเวลา's profile


โพสท์โดย: การเวลา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, นำทาง, Judsee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่แล้วมาบน09 งวด 1 มิถุนายน 2567"กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิดนักข่าวดังโดนกัปตัน ไล่ลงจากเครื่องบิน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นักข่าวดังโดนกัปตัน ไล่ลงจากเครื่องบิน"มายด์ ลภัสลัล" ลั่น! ฉันมาอยู่จุดนี้ได้ยังไง..จากนักเรียนนักศึกษามาเป็นคนท้อง"กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิดย้อนรอยคดีฆาตกรรมน้องแก้ม ปี 2557
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
การวิเคราะห์โรคทางจิตใจของ "เจ้าหญิงดิสนีย์" แต่ทุกคนก็ก้าวข้ามมาได้ภัยแล้ง เกิดจากอะไร? สร้างผลกระทบอย่างไรให้กับสิ่งมีชีวิตสีทั้งหมดบนโลกนี้ มีกี่สีกันแน่?รู้หรือไม่ว่าค้างคาวชนิดไหนบินได้เร็วที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่