หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กรุ๊ปเลือดที่หายากและพบได้น้อยที่สุดในประชากรโลก

เนื้อหาโดย origin

กรุ๊ปเลือด,หมู่โลหิต (Blood Type) คือการจำแนกประเภทของเลือดตามการมีหรือไม่มีแอนติเจนบางชนิด บนผิวเซลล์เม็ดเลือดแดง ระบบการจำแนกกรุ๊ปเลือดที่พบมากที่สุดคือระบบ ABO ซึ่งจัดหมวดหมู่เลือดออกเป็นสี่ประเภทหลัก: A, B, AB และ O ประเภทเหล่านี้ ถูกกำหนดโดยการมีหรือไม่มีแอนติเจนสองตัวคือ A และ B บนพื้นผิวของเซลล์เม็ดเลือดแดง นอกจากนี้ เลือดยังจัดประเภทเป็น Rh positive หรือ Rh negative โดยขึ้นอยู่กับการมีหรือไม่มีแอนติเจน Rh

ในขณะที่บางกรุ๊ปเลือดนั้นพบได้ทั่วไป บางกรุ๊ปเลือดกลับพบได้น้อยมาก หรือเป็นกรุ๊ปเลือดที่หาได้ยากมากเป็นพิเศษ นี่คือหมู่โลหิต (กรุ๊ปเลือด) ที่หาได้ยากที่สุด

กรุ๊ปเลือด Rh-null เป็นกรุ๊ปเลือดที่หายากมาก ซึ่งมีลักษณะพิเศษตรงที่ขาดแอนติเจน Rh ทั้งหมดบนผิวเซลล์เม็ดเลือดแดง บางครั้งเรียกว่า "เลือดสีทอง" เนื่องจากสามารถใช้ได้กับบุคคลที่มีหมู่เลือด Rh หลายกลุ่ม ไม่ทราบความชุกที่แน่นอนของกรุ๊ปเลือด Rh-null แต่คาดว่าจะเกิดขึ้นน้อยกว่า 50 คนทั่วโลก

กรุ๊ปเลือด AB- ถือว่าเป็นกรุ๊ปเลือดที่หายาก เกิดขึ้นเมื่อบุคคลมีแอนติเจน A และ B บนเซลล์เม็ดเลือดแดง ปัจจุบันคาดว่ามีเพียง 0.36% ของประชากรโลกเท่านั้นที่มีกรุ๊ปเลือดนี้

กรุ๊ปเลือด B- เป็นกรุ๊ปเลือดที่พบได้บ่อยกว่า AB- แต่ก็ยังถือเป็นกรุ๊ปเลือดที่หายาก เกิดขึ้นเมื่อบุคคลมีแอนติเจน B บนเซลล์เม็ดเลือดแดง ปัจจุบัน มีเพียง 1.11% ของประชากรโลกเท่านั้นที่มีกรุ๊ปเลือด B

เนื้อหาโดย: origin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
origin's profile


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: origin
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟนักแสดงดัง "จอห์นนี่ แวคเตอร์" ถูกโจรยิงเสียชีวิตฟ้าผ่า ทำเจ้าของฟาร์มและวัวดับ 34 ตัวทัวร์ลงยูทูบเบอร์ชื่อดัง ทำคอนเทนต์ขับเก๋งคันหรูบนชายหาด จนรถติดหล่มทรายเปิดเส้นทางความฝัน ลิซ่า BLACKPINK เรียนที่ไหนในประเทศไทย?เศรษฐกิจปาเลสไตน์กำลังเผชิญวิกฤตรุนแรงเด็ก9ขวบคิดค้น"โต๊ะเก้าอี้กำบังแผ่นดินไหว"จดสิทธิบัตรเรียบร้อยเเล้วจ้า(มีคลิป)!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วีระ ยื่นฟ้อง ปปช. กรณีนาฬิกาลุงป้อมทัวร์ลงยูทูบเบอร์ชื่อดัง ทำคอนเทนต์ขับเก๋งคันหรูบนชายหาด จนรถติดหล่มทรายนักแสดงดัง "จอห์นนี่ แวคเตอร์" ถูกโจรยิงเสียชีวิตประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โพชฌงค์ 7 คืออะไร ?รวมข้อคิดเตือนใจ เส้นทางชีวิตที่เราเลือกเองได้วิถีธรรมชาติ คืออะไร?จังหวัดที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุด 5 อันดับแรกในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่