หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จังหวัดที่ปริมาณฝนมากที่สุดอันดับหนึ่งของไทย

เนื้อหาโดย origin

5 จังหวัดในประเทศไทย ที่มีปริมาณฝนเฉลี่ยต่อปีสูงที่สุด (ข้อมูลปี 2562, มีหน่วยเป็นมิลลิเมตร)

จังหวัดตราด ตราดตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกของประเทศไทย ขึ้นชื่อเรื่องเกาะและชายหาดที่สวยงาม เกาะที่มีชื่อเสียงที่สุดในตราดคือเกาะช้าง ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ด้วยทัศนียภาพทางธรรมชาติที่สวยงามและกิจกรรมทางน้ำมากมาย ในปี 2562 ตราดมีปริมาณฝน 5,287.3 มิลลิเมตร ถือเป็นจังหวัดที่มีปริมาณฝนมากที่สุดในประเทศไทย

จังหวัดระนอง ระนองขึ้นชื่อเรื่องน้ำพุร้อนและสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ จังหวัดนี้มีชื่อเสียงในด้านป่าไม้เขียวขจี น้ำตก และสัตว์ป่า ถือเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีฝนตกชุกมากโดยในปี 2562 ระนองมีปริมาณฝน 3,828.7 มิลลิเมตร เป็นจังหวัดที่มีปริมาณฝนมากที่สุดในภาคใต้

จังหวัดจันทบุรี จันทบุรีเป็นที่รู้จักจากความอุดมสมบูรณ์ของสวนผลไม้ โดยเฉพาะทุเรียนและเงาะ นักท่องเที่ยวสามารถสำรวจสวนผลไม้และชิมผลไม้เมืองร้อนต่างๆได้ จันทบุรียังเป็นที่ตั้งของศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี ซึ่งถือศูนย์กลางการค้าอัญมณีที่ใหญ่ที่สุดในไทย ปริมาณฝนของจันทบุรีในปี 2562 อยู่ที่ 2,538 มิลลิเมตร

จังหวัดนครพนม นครพนมตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง ซึ่งเป็นพรมแดนระหว่างไทยและลาว จังหวัดนี้มีทิวทัศน์แม่น้ำที่สวยงาม ขึ้นชื่อเรื่องมรดกทางประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมอันรุ่มรวย ถือเป็นจังหวัดที่มีปริมาณฝนมากที่สุด ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในปี 2562 นครพนมมีปริมาณฝนอยู่ที่ 2,178.1 มิลลิเมตร

จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นหนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศ จังหวัดนี้ เป็นที่รู้จักในด้านสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญ นครศรีธรรมราชมีชื่อเสียง ในด้านวัฒนธรรมและประเพณีอันเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่น ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีฝนตกชุกมากที่สุดของไทย โดยในปี 2562 จังหวัดนี้มีปริมาณฝนอยู่ที่ 2,130.8 มิลลิเมตร

เนื้อหาโดย: origin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
origin's profile


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: origin, อ้ายเติ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประวัติของโอดิน เทพเจ้าผู้ยิ่งใหญ่แห่งโลกนอร์สเข้าใจสมองมนุษย์ง่ายๆไม้ก๊อกที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในโลกอริยสัจ 4: แก่นแท้แห่งพุทธศาสนา สู่การดับทุกข์
ตั้งกระทู้ใหม่