หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พระราชวังแห่งเดียวที่ตั้งอยู่ในอาณาเขตของประเทศสหรัฐอเมริกา

เนื้อหาโดย origin

Iolani Palace (พระราชวังอิโอลานี) เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองโฮโนลูลู บนเกาะโอวาฮู รัฐฮาวาย ได้รับการยอมรับ ว่าเป็นพระราชวังเพียงแห่งเดียวในสหรัฐอเมริกา และมีความสำคัญทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ในรัฐฮาวาย

เดิมทีวังแห่งนี้สร้างขึ้นระหว่างปี 1879 และ 1882 ในรัชสมัยของ King Kalakaua ซึ่งเป็นกษัตริย์องค์สุดท้ายของฮาวาย ใช้เป็นที่ประทับของกษัตริย์ Kalakaua และพระราชินี Liliuokalani ผู้สืบทอดตำแหน่ง วังแห่งนี้ได้รับการออกแบบในรูปแบบสถาปัตยกรรม ที่โดดเด่น ซึ่งรู้จักกันในชื่อ American Florentine โดยผสมผสาน องค์ประกอบของสถาปัตยกรรมแบบยุโรปและฮาวายเข้าด้วยกัน

พระราชวัง Iolani ติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยในเวลานั้น เช่น ระบบประปาในร่มและไฟฟ้า พระราชวังแห่งนี้เป็นสัญลักษณ์ ของอำนาจอธิปไตยและเอกราชของฮาวาย ในช่วงเวลา ที่มีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองครั้งใหญ่ และอิทธิพลจากต่างประเทศในหมู่เกาะนี้

อย่างไรก็ตาม ในปี 1893 หลังการทำรัฐประหาร ที่นำโดยนักธุรกิจและนักการเมืองชาวอเมริกัน โดยได้รับการสนับสนุน จากรัฐบาลสหรัฐอเมริกา ระบอบราชาธิปไตยถูกยกเลิก และฮาวายถูกผนวกโดยสหรัฐอเมริกา ในปี 1898 หลังจากการโค่นล้ม พระราชวังได้ทำหน้าที่เป็นอาคารศาลากลาง ของดินแดน และต่อมาเป็นรัฐฮาวาย จนถึงปี 1969 เมื่ออาคารศาลาว่าการปัจจุบันถูกสร้างขึ้น

ในปี 1978 พระราชวัง Iolani ได้รับการบูรณะและเปิดให้สาธารณชนเข้าชม ในฐานะพิพิธภัณฑ์ จัดแสดงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันยาวนาน ของระบอบกษัตริย์ฮาวาย การตกแต่งภายในพระราชวังได้รับการตกแต่งใหม่อย่างพิถีพิถัน เพื่อสะท้อนถึงความมั่งคั่งและความสง่างามของราชวงศ์ฮาวาย ในศตวรรษที่ 19 ปัจจุบัน ผู้เข้าชมสามารถใช้บริการนำเที่ยว เพื่อสำรวจห้องและนิทรรศการต่างๆ เรียนรู้เกี่ยวกับสถาบันกษัตริย์ ประวัติศาสตร์ฮาวาย และผลกระทบของการล่าอาณานิคม ต่อประเทศที่เป็นเกาะแห่งนี้

Iolani Palace ได้รับการกำหนดให้เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งชาติ และยังคงเป็นสัญลักษณ์ของความภาคภูมิใจในวัฒนธรรมฮาวาย และความยืดหยุ่น ทำหน้าที่เป็นเครื่องเตือนใจถึงมรดกที่เป็นเอกลักษณ์ของฮาวาย และความพยายามอย่างต่อเนื่องในการรักษาเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม

เนื้อหาโดย: origin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
origin's profile


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: PaMok, ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, origin
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดเส้นทางความฝัน ลิซ่า BLACKPINK เรียนที่ไหนในประเทศไทย?อิสราเอลพร้อมรบเตรียมถล่มเลบานอน!เด็ก9ขวบคิดค้น"โต๊ะเก้าอี้กำบังแผ่นดินไหว"จดสิทธิบัตรเรียบร้อยเเล้วจ้า(มีคลิป)!!เปิดภาพวงจรปิด หนุ่มเสื้อดำต้องสงสัย อยู่กับศw 3 ช.ม. ในคอนโดหรู เมืองนนท์ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟนักวิจัยพบ "การสัก" เสี่ยงเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองช็อคนางแบบเสื้อเกี่ยว กระชากร่างดูดเข้าไป ดับสลด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เด็ก9ขวบคิดค้น"โต๊ะเก้าอี้กำบังแผ่นดินไหว"จดสิทธิบัตรเรียบร้อยเเล้วจ้า(มีคลิป)!!วีระ ยื่นฟ้อง ปปช. กรณีนาฬิกาลุงป้อมทัวร์ลงยูทูบเบอร์ชื่อดัง ทำคอนเทนต์ขับเก๋งคันหรูบนชายหาด จนรถติดหล่มทรายนักแสดงดัง "จอห์นนี่ แวคเตอร์" ถูกโจรยิงเสียชีวิต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โพชฌงค์ 7 คืออะไร ?รวมข้อคิดเตือนใจ เส้นทางชีวิตที่เราเลือกเองได้วิถีธรรมชาติ คืออะไร?จังหวัดที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุด 5 อันดับแรกในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่