หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รถยนต์ขนาดเล็กที่สุดเท่าที่มีการผลิตและวางขายในโลก

เนื้อหาโดย origin

Peel P50 เป็นรถไมโครคาร์ที่มีเอกลักษณ์และโดดเด่น ซึ่งมีชื่อเสียงจากการเป็นรถที่เล็กที่สุดในโลกที่มีการผลิตและวางขาย ออกแบบและสร้างขึ้นบนเกาะแมนในช่วงต้นทศวรรษ 1960 โดยบริษัท Peel Engineering รถ P50 เป็นรถสามล้อสุดแหวกแนว ที่มีประตูเดียว รองรับผู้โดยสารเพียงคนเดียว มีไว้สำหรับการเดินทางในเมืองเป็นหลัก เป็นรถยนต์ที่เน้นความที่เรียบง่าย ประหยัด และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสำหรับการเดินทางระยะสั้น

Peel P50 วัดความยาวได้เพียง 54 นิ้ว (137 ซม.) กว้าง 41 นิ้ว (104 ซม.) ทำให้มีขนาดกะทัดรัดและง่ายต่อการบังคับเลี้ยวในพื้นที่เมืองที่แออัด มันถูกขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ขนาดเล็ก ซึ่งโดยปกติ จะเป็นเครื่องยนต์มอเตอร์ไซค์ขนาด 49 ซีซี ให้ความเร็วและประสิทธิภาพที่พอเหมาะ ตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งใจไว้ แม้จะมีขนาดที่เล็ก แต่ P50 ก็มีการออกแบบที่มีเสน่ห์และดึงดูดจินตนาการของผู้ที่ชื่นชอบรถทั่วโลก

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Peel P50 ได้รับความนิยมอีกครั้ง โดยมักถูกนำเสนอในสื่อต่างๆ และงานแสดงรถยนต์ มันยังคงเป็นชิ้นส่วนประวัติศาสตร์ยานยนต์ที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นตัวแทนของยุคแห่งนวัตกรรม และการออกแบบที่แหวกแนวในอุตสาหกรรมยานยนต์

แม้ว่าการผลิตดั้งเดิมจะหยุดไปนานแล้ว ผู้ที่ชื่นชอบและนักสะสม มักจะพบโมเดลที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีในงานประมูลหรืองานยานยนต์ ซึ่งทำให้สถานะของ P50 แข็งแกร่งขึ้นในฐานะสัญลักษณ์ ของความคิดสร้างสรรค์และเอกลักษณ์ในโลกของรถยนต์

เนื้อหาโดย: origin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
origin's profile


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: kurenai, origin
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ณัฎฐ์" ทำลายสถิติ 200 ดื่ม ที่บาร์โฮสของ "ต้นหอม"..หอยกับป๋องได้แค่ 2 ดื่ม!ทำกับข้าวเอง กับซื้อเขา แบบไหนประหยัดกว่ากันแจ่มไปเลยน้อง ! หนุ่มจีน ผุดไอเดีย "สกรีนเรซูเม่บนเสื้อ" ใส่เดินไปมา บริษัทแย่งตัวเพียบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประวัติของโอดิน เทพเจ้าผู้ยิ่งใหญ่แห่งโลกนอร์สเข้าใจสมองมนุษย์ง่ายๆไม้ก๊อกที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในโลกอริยสัจ 4: แก่นแท้แห่งพุทธศาสนา สู่การดับทุกข์
ตั้งกระทู้ใหม่