หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10เพชร ที่มีราคาแพงที่สุดในโลก: อัญมณีที่ได้ชื่อว่าหายากและมีราคาแพงที่สุด

เนื้อหาโดย กล้วยไม้ชายเล

       เมื่อมีการกล่าวถึงอัญมณีที่มีมูลค่าราคาที่สูงทึ่สุดในโลก ผู้คนส่วนใหญ่จะนึกถึงเพชรเป็นอันดับแรก ซึ่งเพชรได้ถูกจัดให้เป็นอัญมณีที่หายาก และมีราคาแพงที่สุดในโลก

       เพชรเกิดจากการที่โมเลกุลของธาตุคาร์บอน จัดเรียงตัวเป็นทรงเหลี่ยม 8 หน้า โดยเพชรที่พบได้ทั่วไปจะมีสีขาว แต่คุณรู้หรือไม่ว่า?? เพชรไม่ได้มีแค่สีขาวเท่านั้น แต่เพชรยังมีสีต่างๆออกไปอีก ซึ่งเพชรที่มีสีแตกต่างเหล่านี้เอง จะมีราคาที่สูง มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับสีเพชรนั้นๆ โดยเพชรสีต่างๆที่พบเจอตามธรรมชาติและมีน้อยมากๆ ได้แก่ เพชรสีแดง เพชรสีฟ้า เพชรสีชมพู และเพชรสีหายากเหล่านี้นั้นล้วนแล้วพบเจอในประเทศอินเดีย และแอฟริกาใต้

       วันนี้ผู้เขียนจึงชวนทุกคน มาทำความรู้จักหน้าตาของเพชรที่ขึ้นชื่อว่าหายาก และมีราคาแพงที่สุดในโลก 10 อันดับแรก จะมีเพขรสีอะไรบ้าง และแต่ละสีมูลค่าราคาเท่าไหร่นั้น ไปดูพร้อมๆกันเลยนะคะ  เริ่มจาก

 

1. The Perfect Pink เพชรสีชมพู

       เป็นเพชรสีชมพูรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ขนาด 14.23 กะรัต จัดเป็นเพชรแฟนตาซีที่สวยที่สุด ในบรรดาเหล่าเพชรสีชมพู นับเป็นเพชรที่มีมูลค่าสูงที่สุดในภูมิภาคเอเชีย มีมูลค่าถึง 650 ล้านบาท

 

2. The Wittelsbach Graff Diamond เพชรสีน้ำเงิน

       เพชรสีน้ำเงินนี้ ถูกค้นพบในประเทศอินเดีย เป็นเพชรสีน้ำเงินอมเทา สมัยก่อนถูกครอบครองโดยราชวงศ์ออสเตรเลีย มีขนาด 35.56 กะรัต มีมูลค่าสูงถึง 2,400 ล้านบาท

 

3.The Moussaieff Red Dioamond เพชรสีแดง

       เป็นเพชรสีแดงทรงเหลี่ยม มีขนาด 5.11 กะรัต ถูกค้นพบโดยชาวสวน ในประเทศบราซิล ซึ่งเป็นเพชรสีแดงที่มูลค่าสูงที่สุดที่พบเพชรสีแดง เพียง 30 เม็ดในโลก มีมูลค่าสูงถึง 600 ล้านบาท

 

4. The Oppenheimer Blue Diamond เพชรสีน้ำเงิน

       จัดเป็นเพชรสีน้ำเงินที่ขึ้นชื่อว่าเป็น Fancy Vivid ตัว Top นั่นคือมีสีไม่เข้มจัด คือมีสีแค่ 1% เท่านั้น มีขนาด 14.62 กะรัต มีมูลค่าราคาสูงถึง 2,000 ล้านบาท

 

5.The Heart Of Eternity Diamond เพชรสีน้ำเงินรูปหัวใจ

       จัดเป็นเพชรที่พบเจอได้ยากมาก มีแค่1 ใน 10 เท่านั้นที่หายากและมูลค่าสูงมากๆ ถูกค้นพบที่แอฟริกาใต้ มีขนาด 27 กะรัต มีมูลค่าสูงถึง 480 ล้านบาท

 

6. The Pink Star Diamond เพชรสีชมพู

       เป็นเพชรสีชมพูรูปทรงรี จัดเป็นเพชรที่สวย เหล่าบรรดานักสะสมเพชรต้องการ ถูกค้นพบที่แอฟริกาใต้ มีขนาด 59.60 กะรัต มีมูลค่าสูงถึง 2,100 ล้านบาท

 

7. The Hope Diamond เพชรสีน้ำเงิน

       เป็นเพชรสีน้ำเงินเข้ม ถูกค้นพบในประเทศอินเดีย ในสมัยก่อนประเทศใดได้ครอบครองไป จะเกิดเหตุการณ์ไม่สงบในบ้านเมือง และถูกส่งต่อไปอยู่ในมือของบุคคลต่างๆ ซึ่งบุคคลที่ครอบครองเพชรเม็ดนี้ก็จะประสบเหตุการโศกนาฏกรรม และคนในครอบครัวล้มตายโดยไม่มีสาเหตุ จึงถูกจัดให้เป็นเพชรอาถรรพ์ โดยมีขนาด 45.52 กะรัต ปัจจุบันไม่มีบุคลหรือกลุ่มใดได้ครอบครอง และถูกจัดเก็บไว้เป็นส่วนกลางในพิพิธภัณฑ์ ลักษณะเด่นคือ เมื่อโดนแสง ตะมีแสงสีแดงเปล่งเป็นรัศมีรอบเม็ดเพชร มีมูลค่าสูงมากถึง 7,500 ล้านบาท

 

8. The Centenary Diamond

       จัดเป็นเพชรที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ถูกค้นพบที่เหมืองในเซอร์เบีย ของแอฟริกาใต้ โดยการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าช่วยในการขุดค้นหา ด้วยรังสี X-Ray ตอนยังเป็นเพชรดิบ มีขนาดถึง 599 กะรัต เมื่อเจียระไนออกมาเป็นรูปทรงหัวใจขนาดเท่าไข่ห่าน ไม่มีผู้ใดครอบครอง จัดเก็บไว้ที่กรุงลอนดอน มีการประกันความสผุญหายที่ 3,000 ล้านบาท นี่เป็นแค่เบี้ยประกัน แล้วมูลค่าของเพชรล่ะจะสูงขนาดไหน?

 

9. The Cullinan 1

       พบที่เหมือง Premier Mine ของแอฟริกาใต้ ขณะยังเป็นเพชรดิบมีขนาด 3,100.675 กะรัต เมื่อเจียระไนออกมาแล้วมีขนาด 530.2 กะรัต รูปทรงหยดน้ำ จัดใก้เป็นดาวใหญ่แห่งทวีปแอฟริกา มีมูลค่าสูงถึง 12,000 ล้านบาท

 

10. The Koh i Noor

       ซึ่งแปลว่าภูเขาแห่งแสง ถูกค้นพบที่อินเดีย แต่ปัจจุบันถูกครอบครองโดยอังกฤษ โดยประดับไว้ที่มงกุฎของราชินีแก่งอังกฤษ มีขนาด 105.6 กะรัต มีมูลค่าสูงถึง 30,000 ล้านบาท

 

       เป็นอย่างไรกันบ้างคะทุกคน เพชรแต่ละเม็ดช่างสวยงดงามตระการตามากๆ เป็ญบุญตาถ้ามีโอกาสได้สัมผัสหรือเห็นของจริงสักครั้ง (ฝันกลางวันแป๊บ...อิอิ) จะเห็นได้ว่าเม็ดแต่ละเม็ดมีราคาสูงมาก และที่สำคัญคือหายากมากยิ่งกว่า ใช่ว่าคนรวยมีเงินทุกคนจะสามารถหามาครอบครองได้ อย่างไรก็ตามแต่ เพชรก็ยังคงได้รับความนิยมใช้เป็นเครื่องประดับในงานหรูหรา หรือซื้อมอบให้คนรัก เป็นสัญลักษณ์ของการมีค่ามีความหมายนั่นเอง

เนื้อหาโดย: กล้วยไม้ชายเล
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
กล้วยไม้ชายเล's profile


โพสท์โดย: กล้วยไม้ชายเล
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เรียกข้าว่ากาโม่, xut0610189518
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิดทีมงานหนุ่ม "สไปร์ท SPD" เข้ารับทราบข้อกล่าวหา..ส่วนยูทูปเบอร์คนดังอ้างอยู่เกาหลีใต้ไฟไหม้ร้านราเมนจิโระ แต่ลูกค้ายังกินต่อ แม้จะไฟลุกก็ตามเมื่อคุณพ่อนักเรียนทำแบบนี้..ทำเอาครูถึงกับพูดไม่ออกเลย 🤣สัมผัสประสบการณ์สุดหรูบนรถไฟ "มหาราชาส์ เอ็กซ์เพรส" เผยโฉมความงดงามของอินเดียหมู่บ้านที่คนขายไตกันเป็นเรื่องปกติ จนถูกขนานนามว่า "หมู่บ้านหนึ่งไต"หนุ่มสอบบรรจุครูสำเร็จ แก้บนมโนราห์รำถวาย "พ่อแก่พันล้าน"ตาข่ายบังวิวฟูจิ ถูกมือดีแอบเจาะรูแบบเดิมสวยกว่า?? กทม.เปลี่ยนสติกเกอร์ BANKGKOK ใหม่ ตรงจุดเช็คอินสกายวอล์ก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไฟไหม้ร้านราเมนจิโระ แต่ลูกค้ายังกินต่อ แม้จะไฟลุกก็ตาม"กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิดสังคมตั้งคำถาม "ทักษิณ" ติดโควิด-19วันฟังคำสั่งศาล โซเชียลตั้งข้อสงสัยเซอร์เอดมันด์ ฮิลลารี และ เทียนซิง นอร์เก นักปีนเขาแรกที่ได้พิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เซอร์เอดมันด์ ฮิลลารี และ เทียนซิง นอร์เก นักปีนเขาแรกที่ได้พิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์3 อาชีพที่คนทำกันเยอะที่สุดในประเทศไทย ที่มีความน่าสนใจและมีโอกาสในอนาคตทะเลสาบยางมะตอย ที่เก่าแก่ที่สุดของโลกcontrary: ตรงกันข้าม
ตั้งกระทู้ใหม่