หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"กีต้าร์" ตัวแรกของโลก

เนื้อหาโดย MaYee

       "กีตาร์" ได้รับความนิยมแพร่หลายเป็นอย่างมาก เป็นเครื่องดนตรีที่น่าสนใจที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย ด้วยความคล่องตัวของมันในการเล่น มีสไตล์การเล่นที่หลากหลายและสามารถเล่นได้ทุกรูปแบบของดนตรี ทำให้มันเป็นเครื่องดนตรีที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นและนักดนตรีทุกคน กีตาร์มาตรฐานมักประกอบด้วย 6 สาย และมีหลายประเภทเช่นกีตาร์โปร่ง กีตาร์ไฟฟ้า และกีตาร์คลาสสิก สามารถใช้เล่นในเวลาว่างหรือนำมาเล่นในงานบรรเลงตั้งแต่งานเล็กไปจนถึงคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องดนตรีที่เหมาะสำหรับการนำเสนอเพลงทั้งที่เล่นแบบเดี่ยวหรือแบบวงได้

   

        กีต้าร์ตัวแรกของโลก มีต้นแบบมาจากเครื่องดนตรีของชาวโรมันที่เรียกว่า ซิทราร่า (cithara) จากนั้นได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบกลายเป็นเครื่องดนตรีของชาวมัวร์ในสมัยโบราณ มี 4 สายเรียกว่า อู๊ด (oud) และเครื่องดนตรีของชาวสแกนดิเนเวีย ที่มี 6 สาย เรียกว่า ลุต(lute) ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีที่ได้รับความนิยมในกลุ่มของชาวไวกิ้งในช่วงศตวรรษที่ 8 

        ต่อมาในศตวรรษที่ 16 ชาวสเปนมีเครื่องดนตรีที่เรียกว่า "วิฮูเอล่า" (vihuela) ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีที่ผสมผสานระหว่างอู๊ดและลูต และคล้ายกับกีต้าร์ในปัจจุบันมากที่สุด แม้ว่ากีต้าร์ตัวแรกของโลกจะถูกระบุว่าถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1779 โดย แกตาโน วินาซเซีย (Gaetano Vinaccia) ในเมืองเนเปิล ประเทศอิตาลี นั่นเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันอยู่ว่ากีต้าร์ที่สร้างโดย วินาซเซีย นั้นเป็นของปลอมหรือไม่

        ในศตวรรษที่ 20 กีต้าร์ไฟฟ้าถูกผลิตขึ้นโดยผู้ถือสิทธิบัตรแรกอย่าง จอร์จ โบแชมป์ (George Beauchamp) ร่วมกับ ริกเค่นแบ็กเกอร์ (Rickenbacker) โดยพวกเขาได้ร่วมกันก่อตั้งบริษัท Electro String Instrument เพื่อผลิตกีต้าร์ไฟฟ้าเพื่อจำหน่ายในตลาดแห่งการดนตรีเพลง กีต้าร์ไฟฟ้านี้สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องขยายสัญญาณได้ ซึ่งทำให้ผู้เล่นสามารถปรับแต่งเสียงเพื่อให้ได้เสียงที่หลากหลายมากขึ้นเมื่อเทียบกับกีต้าร์โปร่งทั่วไป ดังนั้น กีต้าร์ไฟฟ้าได้รับความนิยมและความสนใจจากนักดนตรีมากขึ้นในช่วงนี้

        ในปัจจุบัน กีตาร์มีหลายรุ่นและแบรนด์ที่ผลิตขึ้นมา ราคาของกีตาร์ยังค่อนข้างหลากหลายตั้งแต่ร้อยบาทถึงล้านบาทก็มี แน่นอนว่าแต่ละแบรนด์ของกีตาร์จะมีเสียงที่แตกต่างกันตามวัสดุและกระบวนการผลิต รู้ว่ากีตาร์ที่มีเสียงดีและแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมักมีราคาสูง แต่กีตาร์ทั่วไปที่ราคาไม่สูงมากก็เหมาะสำหรับการฝึกหัดหรือเล่นในเวลาว่าง มีหลายตัวเลือกให้เลือกตามความสามารถทางการเงินของแต่ละคน

เนื้อหาโดย: MaYee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
MaYee's profile


โพสท์โดย: MaYee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67มือปืนลอบสังหาร "ทรัมป์" เป็นชายวัย 20 ปีแม่เลี้ยงเดี่ยวดับสลด หลังเกาะฝากระโปรงรถ ช่วยชีวิตลูกจากโจรปล้นรถรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กองทัพของประเทศในทวีปเอเชีย ที่แข็งแกร่งและมีความพร้อมมากที่สุดชายอเมริกันซื้อคลังสินค้าร้างในราคา 410 ดอลลาร์ พบของแบรนด์เนมใหม่มูลค่า 70,000 ดอลลาร์ชายจีนเลียนแบบไอรอนแมน ใช้แม่เหล็กดูดเศษเหล็กออกจากขา เกือบเสียขา!ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังนทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังย้อนรอยแม่นาก ตำนานรักที่ไม่จบสิ้นในหมู่บ้านพระโขนงชาร์เล็ท วาศิตา ทำถึงสุดๆ โคฟเพลง ROCKSTAR ในลุคของลิซ่าคณะหรือสาขาวิชา ที่เรียนยากที่สุดในการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ผจญภัยในโลกแห่งความหวาน ประวัติของ วิลลี่ วองก้า ที่คุณต้องไม่พลาดตำนานเจียงซือ ผีดิบจีนที่น่ากลัวที่สุดในประวัติศาสตร์ประเพณี การรัดเท้า ที่แสนเจ็บปวดของเด็กจีนในสมัยก่อนtrack: ติดตาม
ตั้งกระทู้ใหม่