หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"5เมนูอาหารตามสั่ง"ที่คนสั่งมารับประทานมากที่สุด แต่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

เนื้อหาโดย loylom

เมนูอาหารตามสั่ง มีบทบาทอย่างมากต่อการดำเนินชีวิตของเราทุกคนในปัจจุบัน โดยเฉพาะคนทำงานนอกบ้าน พนักงานออฟฟิค นักเรียน นักศึกษา หรือผู้คนทุกอาชีพที่ต้องการความเร่งด่วน รวดเร็วในการรับประทานอาหาร อาหารตามสั่งจึงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ในการนำมารับประทาน

             สำหรับ 5 เมนูอาหารตามสั่งยอดฮิต ที่คนสั่งมากที่สุดนั้น มีอยู่ 5 เมนูหลักๆ ด้วยกันดังนี้

  ข้าวขาหมู  ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เวลาเราเข้าร้านอาหารตามสั่งเรามักจะตัดสินใจสั่งเป็นเมนูแรกๆ ด้วยเช่นกัน เพราะด้วยรสชาติของหมูที่ต้มจนเปื่อยเวลารับประทานเข้าปากแล้วเคี้ยวเพียงนิดหน่อยเนื้อหมูก็เปื่อยยุ่ย ทำให้ลิ้นได้รับรับรสความมันของหมูและเครื่องปรุงจากร้านค้า จึงรู้สึกฟินทุกครั้งที่ได้รับประทานแต่ก็นั่นแหล่ะ เราเองก็มักจะลืมนึกถึงสุขภาพ เนื่องจากข้าวขาหมูมีไขมันมากส่งผลเสียต่อเส้นเลือดและหลอดเลือดมีไขมันสูง ในเมนูข้าวขาหมูนอกจากเนื้อหมูต้มและหนังหมูที่ติดมันส่งผลเสี่ยงต่อโรคเบาหวานและโรคอ้วนด้วย ซึ่งวิธีสั่งเมนูข้าวขาหมูให้ดีต่อสุขภาพนั้น เราก็ต้องแจ้งแม่ค้าว่าเราไม่เอาหนังและขอน้ำซุปถ้วยเล็กๆ ไม่ราดในจานข้าวขาหมูครับ

 ข้าวมันไก่ทอดและข้าวมันไก่ จัดว่าเป็นเมนูยอดฮิตติดปากสำหรับใครหลายๆ คนเลยทีเดียว เพราะความมันของข้าวและไก่ที่ต้มจนเปื่อยหรือไก่ที่ทอดจนหอมกรุ่น จึงจัดว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตที่ทุกคนมักจะสั่งมารับประทาน แต่ลืมนึกไปว่าในเมนูข้าวมันไก่ฝทอด โดยเฉพาะข้าวมันไก่ทอดนั้น มีความเสี่ยงทั้งมะเร็งและโรคอ้วนจากน้ำมันที่ทอดไก่กรอบ ซึ่งวิธีเลี่ยงความเสี่ยงที่กล่าวมานั้น เราก็จะสั่งเป็นข้าวสวยแทนข้าวมันและสั่งข้าวมันไก่ต้มไม่หนัง แทนข้าวมันไก่ทอดที่ควรจะสั่งตั้งแต่ต้นครับ

ผัดซีอิ้วหมู มีจำนวนพลังงาน 600-700 แคลอรี่ เมนูนี้จัดว่าเป็นเมนูอันโปรดปราณของบรรดาสาวๆ แต่หารู้ไหมว่าเมนูนี้มีน้ำมันจำนวนมาก เพราะนอกจากน้ำมันที่แม่ค้าผัดอาจเป็นน้ำมันเก่าแล้วเสี่ยงเป็นมะเร็งแล้ว น้ำมันจากส่วนผสมของเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ก็มีปริมาณมาก เพราะน้ำมันเป็นส่วนผสมหลักที่ไม่ให้เส้นก๋วยเตี๋ยวติดกัน จึงส่งผลกระทบต่อสาวๆ ที่อยากลดความอ้วนแน่นอน ใช้เส้นเล็ก หรือเส้นหมี่แทนเส้นใหญ่ และขอน้ำมันน้อยรวมถึงพิเศษผักด้วย ก็จะทำให้เราได้รสชาติผักซีอิ้วเหมือนเดิม แถมยังส่งผลดีต่อสุขภาพได้ดีอีกด้วย

 ข้าวผัดหมู เนื่องจากข้าวผัดที่เรารับประทานกัน แม่ค้าจะปรุงจากข้าวจืดๆ ให้มีรสชาติที่อร่อยและถูกปากสำหรับลูกค้า นั่นก็หมายความว่าแม่ค้าอาหารตามสั่งเอง ก็ต้องเพิ่มปริมาณเครื่องปรุง อาทิเช่น น้ำมัน น้ำปลา ซีอิ้ว ผงปรุงรส ก็ต้องคูณสองไปด้วย จึงส่งผลเสียต่อสุขภาพมากๆ โดยเฉพาะคนที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน โรคไตและโรคอ้วน วิธีการสั่ง สั่งเป็นข้าวผัดไก่ ข้าวผัดเห็ด หรือข้าวผัดทะเล น้ำมันน้อย ก็จะช่วยให้ลดน้ำมัน ความเค็มก็จะน้อยลง ดีต่อสุขภาพด้วยนะครับ

กระเพราหมูกรอบ ซึ่งเป็นอาหารจานด่วนที่หลายคนมักจะสั่งเป็นเมนูแรกๆ ถือว่าเป็นเมนูสิ้นคิดและเป็นเมนูยอดฮิตสำหรับหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ จึงจัดได้ว่าเมนูกระเพราหมูกรอบติดในอันดับต้นๆ ของร้านอาหารข้างทางที่คนไทยเรานิยมสั่งมารับประทานมากที่สุดอีกเมนูหนึ่ง แต่ทั้งนี้จะบอกทุกท่านว่าจากการวิจัยพบว่าเมนูนี้เป็นอันตรายต่อสุขภาพด้วยเพราะกะเพราหมูกรอบนั้น มีพลังงานแคลลอรี่มากถึง 600 แคลอรี่ และที่น่ากลัวไปกว่านั้นมีน้ำมันและเนื้อแดงหรือหมูสามชั้น ที่ทอดกรอบเป็นสารก่อมะเร็งชนิดที่2A จากการจัดอันดับของWHO  มีโอกาสที่จะก่อให้เกิดมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งลำไส้ใหญ่ โดยวิธีการสั่งเพื่อให้ดีต่อสุขภาพ เราก็จะสั่งกระเพราหมูชิ้น กระเพราไก่ กระเพราปลา กระเพราะเห็ด ไม่ใช้น้ำมัน แต่เวลาผัดให้แม่ค้าผัดโดยใช้น้ำซุปแทนน้ำมัน นอกจากดีต่อสุขภาพแล้ว แม่ค้าก็จะยิ้ม เพราะจะช่วยลดต้นทุนน้ำมันของเขาด้วย

นี่คือ 5 เมนูอาหารตามสั่งยอดฮิต ที่คนสั่งมารับประทานมากที่สุด ไม่รู้ว่าท่านผู้อ่านทุกท่านชื่นชอบเมนูอะไรกันบ้าง การมีสุขภาพที่ดีนอกจากการดูแลรักษาตัวเอง โดยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะทำให้สุขภาพเราดีขึ้น  ฉะนั้นวิธีที่จะลดความเสี่ยงจากการรับประทาน 5 เมนูอาหารตามสั่งยอดฮิต ก็คือแนวทางการสั่งอาหารที่ทางผมเองได้แจ้งบอกไว้ ยังไงก็ขอให้ผู้อ่านทุกท่านดูแลสุขภาพและขอให้ร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บนะครับ 

 

เนื้อหาโดย: loylom
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
loylom's profile


โพสท์โดย: loylom
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฝรั่งอึ้ง! เมืองไทยแตกต่างไป มาจริงๆแล้วไม่เหมือนกับในหนัง Hollywoodสับปะรดพันธุ์ใหม่ ราคาแพงระยับภาพประทับใจ! ในหลวงทรงเวียนเทียน..เด็กน้อยคุกเข่า ทำวันทยาหัตถ์ให้บั้นปลายของชายที่ชื่อ "จอห์น วิค"..สุดท้ายต้องมาขายกาแฟโบราณอดีตดาราเด็กญี่ปุ่น ก่อเหตุฆๅตกรรมชีวิตดี๊ดี!! สาวนั่งรถเมล์ในกรุงเทพ เเล้วเจอสายเเข็งนั่งดมกาวอย่างฟิน ฮั่นเเหน่!! ยิ้มหวานให้กล้องด้วย 😂Golden Boy คือใคร สำคัญต่อประวัติศาสตร์ไทยอย่างไร…?หนุ่มดีใจ พบอ้วกปลาวาฬภาพหาดูยากที่มีอยู่จริงบนโลกใบนี้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ขนนกฮูยา ทำลายสถิติโลก เส้นละ 1 ล้านสาวช็อค! อีกสามเดือนกำลังจะแต่งงาน แฟนมาสารภาพว่าแอบไปลองซื้อกินชีวิตดี๊ดี!! สาวนั่งรถเมล์ในกรุงเทพ เเล้วเจอสายเเข็งนั่งดมกาวอย่างฟิน ฮั่นเเหน่!! ยิ้มหวานให้กล้องด้วย 😂ด่วน ! ถังออกซิเจนระเบิด บ้านพังเละ สลดเสียชีวิต 1 รายโทษหรืออันตรายของน้ำอัดลม ที่หลายคนไม่รู้หรือคาดไม่ถึง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ลูกละ 14,380 บาท สับปะรดพันธุ์ใหม่มาสร้างสูตรบราวนี่แสนอร่อยที่ทำเองที่บ้านกันเถอะจ้าเปิด 5 เมนูอาหารโบราณไทย ชื่อสุดแปลกที่ไม่คุ้นเคยทำไมคนถึงชอบกินหวาน?
ตั้งกระทู้ใหม่