หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิวหนังสือ ฉันแข็งแกร่งพอที่จะเชื่อความคิดของตัวเอง

เนื้อหาโดย machete007

 

เคยมั้ย ?...ที่เราเกิดความลังเลคล้อยตามการชี้นำของคนอื่น ทั้งที่ใจจริงแล้วเราอยากดำเนินการในแบบแนวทางของเรา เคยมั้ย?...ที่อยากตัดสินใจเรียนต่อ เลือกงาน หรืออยากจะลาออกไปทำงานที่อื่น จะต้องขอความเห็นชอบให้เขายินยอมทุกครั้งเสมอไป

 

CHIKIRIN ผู้เขียนสาวชาวญี่ปุ่นจะพูดถึงประเด็นของการมีจุดยืนในชีวิตของตัวเอง เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญที่เราควรรับฟังคนอื่น แต่การตัดสินใจสุดท้ายมันควรจะมาจากความคิดของเราเอง

ผลงานแปลโดย ทินภาส พาหะนิชย์

 

ความรู้ความประทับใจที่ได้ในมุมมองของครีเอเตอร์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จุดยืน เป็นเรื่องของความน่าเชื่อถือในตัวเราเอง ครีเอเตอร์มองว่าถ้าคนเราไร้จุดยืน ก็จะขาดความมั่นใจและไม่เป็นที่ยอมรับในสังคม นี่คือการสร้างจุดยืนที่มั่นใจของตนเอง โดยที่เราก็ไตร่ตรองมาอย่างรอบคอบแล้ว ความคิดเห็นไม่ว่าจะมาจากเขาหรือเรา มันไม่มีถูกหรือผิดสักทีเดียว ขึ้นอยู่กับประเด็นที่คนคนนั้นให้น้ำหนักมากกว่า เรื่องนี้ใช้ได้กับทั้งในที่ทำงานและที่บ้านกับคนในครอบครัว

 

ขอแค่เรากล้าที่จะแสดงจุดยืนบ้าง ครีเอเตอร์เชื่อว่าคนคนนั้นจะมีชีวิตที่เฉิดฉายยิ่งขึ้น เป็นที่ยอมรับมากขึ้น ซึ่งครีเอเตอร์ก็จะต้องนำแนวทางนี่ปรับปรุงตัวเองต่อไปครับ

 

เนื้อหาโดย: machete007
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
machete007's profile


โพสท์โดย: machete007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จีนอึ้ง!! หลังพบหลุมศพอายุ 2,000 ปี 445 หลุมแปลกแต่จริง หนุ่มมาเลใส่ชุดอุลตร้าแมนแต่งงาน แทนชุดสูทอุลตร้าแมนแต่งงาน ที่มาเลเซียMILLI โดนแซะ! ตกต่ำขนาดไปแสดงบนเวทีหมอลำซะแล้วเหรอ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อุลตร้าแมนแต่งงาน ที่มาเลเซียtense: ตึงเครียด เคร่งเครียดล่าสุด!อิสราเอลสังหารหมู่ 5 ครั้งใน 24 ชั่วโมงจำเป็นแค่ไหน? ที่เจ้าของคาเฟ่จะต้องให้น้ำฟรีกับไกด์ที่พาลูกค้ามาเที่ยว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สตรีทฟู้ดสัญชาติไหน? มาลิสต์ 5 ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องของกินริมทาง!งานเสริมยอดนิยม 2024 ที่คนทำงานอย่างเราพลาดไม่ได้! (พร้อมเทคนิคปัง ๆ จากประสบการณ์ตรง)เรียนรู้ หลีกเลี่ยง"ไขมันพอกตับ"ทาส
ตั้งกระทู้ใหม่