หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 สิ่งที่คุณมีอยู่แล้วน่าอิจฉาแต่คุณอาจไม่รู้ตัว

เนื้อหาโดย เยลลี่หมีขี่จรวด

บ่อยครั้งที่ชีวิตเรามองแต่คนที่ประสบความสำเร็จแบบใหญ่โต จนคิดไปเองว่าเราจะต้องทำให้ได้เหมือนเขาจึงจะเรียกว่าประสบความสำเร็จ จนเผลอมองข้ามสิ่งที่ตัวเองมีอยู่กับตัว มองข้ามคุณค่าของมันไป แต่จริง ๆ แล้วอาจมีใครอีกหลายคนกำลังอิจฉาคุณอยู่ก็ได้นะ

1. มีเป้าหมาย มีความฝัน

งงไปเลยสิ...ชีวิตที่มีเป้าหมาย มีความฝัน เป็นอะไรที่น่าอิจฉาสุด ๆ ไปเลยล่ะ เพราะเป้าหมายกับความฝัน จะทำให้เราใช้ชีวิตได้อย่างมี Passion รู้ว่าแต่ละวันเราอยู่เพื่ออะไร ไม่เลื่อนลอย ซึ่งในโลกใบนี้มีหลายคนที่ยังหาตัวตนและความฝันของตัวเองไม่เจอล่ะ

 

2. ไม่มีโรคประจำตัว

หุ่นอาจจะไม่ได้บางเหมือนนางแบบ เอวไม่ได้เป็นตัวเอส แต่ว่าตอนนี้ร่างกายคุณแข็งแรงดี ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ ไม่มีโรคประจำตัว ก็น่าอิจฉาแล้วล่ะ เพราะความเจ็บป่วยนั้นทรมานสุด ๆ เลยล่ะ

 

3. มีข้าวกินครบสามมื้อ

แม้อาจจะไม่ได้มีเงินกินหรูทุกมื้อ แต่อย่างน้อยท้องก็อิ่ม ไม่ได้ต้องมานั่งกังวลว่ามื้อต่อไปจะไม่มีกิน

 

4. ร้อนก็เปิดพัดลม/แอร์ หนาวก็ห่มผ้า

แสดงว่าคุณยังมีที่อยู่อาศัยที่ดี มีเงินจ่ายบิลค่าน้ำไฟ มีสิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตที่สามารถหยิบจับมาใช้ได้นะ

 

5. มีครอบครัว/เพื่อน/แฟน

แค่อย่างน้อยสักคนหนึ่งในชีวิต ที่เป็นที่พึ่งทางใจให้กับคุณ ชีวิตไม่โดดเดี่ยว แค่นี้ก็น่าอิจฉาแล้วนะเอาจริง

ชีวิตคุณอาจจะมีสิ่งดี ๆ อีกมากมายอยู่นะ ลองมองหามันดู เรื่องธรรมดา ๆ ในชีวิตคุณ อาจเป็นอะไรที่น่าอิจฉาสำหรับใครอีกหลายคนอยู่ก็เป็นได้

เนื้อหาโดย: เยลลี่หมีขี่จรวด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟอดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!หลานติดทหาร ยายทำอาหารมาเลี้ยง กินได้ทั้งกองร้อยนักสำรวจคนแรกของโลกที่ไปสำรวจ Doorway to Hell อื้อหือ...น่าหวาดเสียวพระเจ้าซุกจง กษัตริย์แห่งโชซอน ที่มีพระมเหสีมากที่สุดถึง 4 พระองค์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
One Piece มาร์กาเร็ต อาจจะเป็นนางเอกที่ได้คู่กับลูฟี่นักสำรวจคนแรกของโลกที่ไปสำรวจ Doorway to Hell อื้อหือ...น่าหวาดเสียวอดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!หนัง อโนรา (Anora) คว้ารางวัลที่เมืองคานส์ครั้งที่ 77
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
เคยคิดไหมทำไม? เด็กหลังห้องโตมาถึงได้ดีป้าก็เกินไป๊!! หญิงรุ่นป้าวิ่งถ่ายรูปเกอิชาแบบคุกคามความเป็นส่วนตัว คนเตือนว่ามันเสียมารยาทก็ไม่ฟังวิธีการรับมือกับคนเจ้าเล่ห์ที่จ้องจะเล่นงานเรา!คุณแม่ลูก 5 ถูกปรับกว่า 88,000 ดอลลาร์ หลังเด็ก ๆ เที่ยวหาดเเละเก็บหอย 72 ตัว จากหาดในแคลิฟอร์เนียกลับบ้าน
ตั้งกระทู้ใหม่