หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"จังหวัดที่ใหญ่ที่สุด"ในประเทศไทย

เนื้อหาโดย LSalween2024

       "ประเทศไทยมีพื้นที่ทั้งหมด 513,120 ตารางกิโลเมตร และมี 77 จังหวัดทั่วประเทศ แบ่งเป็นภูมิภาคหลัก ๆ คือ ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคตะวันออก ภาคตะวันตก และภาคกลาง" หลายคนอาจจะคิดว่า จังหวัดที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยนั้น น่าจะอยู่ในภาคกลาง และถ้าให้หลายคนเดา ก็จะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าน่าจะเป็น "กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศไทยและเป็นจังหวัดที่มีจำนวนประชากรมากที่สุด" แต่เชื่อหรือไม่ว่า จังหวัดที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยนั้น  กลับไม่ใช่กรุงเทพมหานคร แต่เป็นจังหวัดที่อยู่ทางภาคเหนือ มีขนาดใหญ่มากกว่ากรุงเทพฯ 13 เท่า มีพื้นที่รวมกันทั้งหมด 22,436 ตารางกิโลเมตร  ซึ่งก็คือ "จังหวัดเชียงใหม่" นั่นเอง   

พระธาตุดอยสุเทพ เป็นพระธาตุคู่เมืองเชียงใหม่

        "จังหวัดเชียงใหม่" ถือว่าเป็นจังหวัดใหญ่ที่สุดและมีอำเภอมากถึง 25 อำเภอ ประกอบไปด้วย อำเภอเมืองเชียงใหม่ อำเภอหางดง อำเภอสันป่าตอง อำเภอจอมทอง อำเภอฮอด อำเภอดอยเต่า อำเภอเชียงดาว อำเภอแม่แตง อำเภอแม่แจ่ม อำเภอแม่ริม อำเภอสะเมิง อำเภอฝาง อำเภอแม่อาย อำเภอพร้าว อำเภอสันกำแพง อำเภอสันทราย อำเภออมก๋อย อำเภอสารภี อำเภอเวียงแหง อำเภอไชยปราการ อำเภอฝางอำเภอดอยหล่อ อำเภอแม่ออน อำเภอแม่วาง และอำเภอกัลยาณิวัฒนา

       โดยอาณาเขตติดต่อ ของจังหวัดเชียงใหม่นั้น ทางทิศเหนือติดรัฐฉาน ประเทศพม่า ทางทิศใต้ติดอำเภอสามเงาจังหวัดตาก ทางทิศตะวันออก ติดอำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงรายและทางทิศตะวันตก ติดอำเภอปายจังหวัดแม่ฮ่องสอน

       สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่มีชื่อเสียง ก็คือ "ดอยอินทนนท์" ซึ่งเป็นจุดสูงสุดของประเทศไทย มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี
หากใครมีโอกาสมาเที่ยวภาคเหนือ อย่าลืมมาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่นะครับ เพราะจังหวัดเชียงใหม่ ถือได้ว่าเป็นจังหวัดที่มีแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมายทีเดียว และนอกจากนี้แล้ว ยังมี"ตลาดถนนคนเดิม"ย่านถนนท่าแพ ยาวไปถึงอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ซึ่งเป็นถนนคนเดินที่นอกจากมีการของสารพัดอย่างตั้งแต่ของกินเล่น ข้าวของเครื่องใช้ รวมไปถึงของที่ระลึกต่าง ๆ  และยังมีกิจกรรมกลางแจ้งของคนเชียงใหม่ ที่ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันตลอด โดย "ตลาดถนนคนเดิน" นั้น เปิดเฉพาะวันอาทิตย์เท่านั้น....

"ถนนคนเดิน" ใจกลางเมืองเชียงใหม่ เปิดเฉพาะวันอาทิตย์ เท่านั้น

 

นื้อหาโดย:loylom อ่านแล้ว อย่าลืม!!! กดไลท์ กดแชร์ บอกต่อท่านอื่น ๆ ด้วยนะครับ

เนื้อหาโดย: loylom
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LSalween2024's profile


โพสท์โดย: LSalween2024
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: PaMok
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Joya Williams สาวผู้ขโมยสูตร Coke ไปขายให้ Pepsi ในราคา 55 ล้านชาวเน็ตสับยับ! ไม่ถูกใจการออกแบบ ชุดเดินพิธีเปิดโอลิปิก 2024 ของไทย ดูเชยเกินไป"ปู มัณฑนา" ฟาด "ขวัญ" 16 ปีที่แล้วจะเล่าทำไม..แฉกลับ! ปมหนีกองไปกับผู้ชายยางูหมายเลข 7 จากคดี 6 ศพในโรงแรมหรูกลางกรุง คือยาอะไรตลกสายฮา!! บุกจับตำรวจดัง "สารวัตรแจ๊ะ" เปิดแต่ละข้อหา งานนี้ดิ้นไม่หลุดลูกละ 13,999 บาททุเรียนไทยแพงไม่แพ้ชาติใด!!หนุ่มไต้หวันสายเปย์ ทุ่มเงิน 4 แสน แต่งสาวลาวรุ่นน้อง หวานเวอร์ไม่แคร์ดราม่า!ไทยเปิดตัวชุดพิธีการร่วมพิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิก เกมส์ ‘ปารีส 2024’ ของนักกีฬาไทยชักงง ! ดราม่า "อัมพวาร้าง" จริงหรือ? แม่ค้าสวนกลับ คนถ่ายคลิปไม่รู้จริง!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้หรือไม่? แค่เดินวันละ 4,000 ก้าวก็ช่วยเพิ่มอายุขัยได้นีโน ซาลุกวาดเซ นักกีฬาที่ลงแข่งโอลิมปิกมากครั้งที่สุดชาวเน็ตสับยับ! ไม่ถูกใจการออกแบบ ชุดเดินพิธีเปิดโอลิปิก 2024 ของไทย ดูเชยเกินไปชายอินเดียคนหนึ่งรอดชีวิตจากการติดอยู่ในลิฟต์ 42 ชั่วโมง โดยไม่ได้กินอาหารและน้ำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รู้หรือไม่? แค่เดินวันละ 4,000 ก้าวก็ช่วยเพิ่มอายุขัยได้“นภาวิทยุ” วิทยุยี่ห้อนี้ในอดีตไม่มีใครไม่รู้จักที่มาของ เกาเหลา ของกิน ที่ไม่กิน(เส้น)ที่มา หน้าที่และขอบเขตการทำงานของ FBI
ตั้งกระทู้ใหม่