หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"อุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุด"ในประเทศไทย

เนื้อหาโดย Loy Salween

"ประเทศไทย" มีพื้นที่ที่เป็นอุทยานทั้งหมด 156 แห่ง แบ่งเป็นอุทยานแห่งชาติ 133 แห่ง และอุทยานเตรียมการแห่งชาติ 23 แห่ง ซึ่งการตั้งอุทยานแห่งชาติ จัดเป็นวิธีการปกป้องรักษาทรัพยากรธรรมชาติ ทั้งทางบกและทางน้ำ ซึ่งจะเห็นได้ว่าอุทยานแห่งชาติ นอกจากจะมีชื่อเสียงภายในประเทศแล้ว ยังมีชื่อเสียงระดับนานาชาติด้วย หลายแห่ง จึงได้ถูกยกและประกาศให้เป็นมรดกของโลกด้วย

     สำหรับอุทยานแห่งชาติที่ถูกยกและประกาศให้เป็นมรดกของโลก จัดเป็นอุทยานแห่งชาติ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยนั้น มีชื่อว่า"อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน" ซึ่งมีพื้นที่ทั้งหมด 2,915 ตารางกิโลเมตร หรือเท่ากับ 1,822,000 ไร่ ครอบคลุมพื้นที่ 2 จังหวัด ประกอบด้วยจังหวัดประจวบคีรีขันธ์และจังหวัดเพชรบุรี

     นอกจากนี้แล้ว อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ยังมีส่วนหนึ่งของกลุ่มป่าแก่งกระจาน ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลกจากยูเนสโก เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2564

พันธุ์ไม้หายากที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

       "อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน" มีพันธุ์ไม้และสัตว์ป่าหายากมากมาย สำหรับพันธุ์ไม้หายาก ยกตัวอย่างเช่น จำปีเพชร แตงพะเนินทุ่ง โมลีสยามและกล้วยไม้รองเท้านารี สวนสัตว์ป่าหายากนั้น เช่น มีการค้นพบจระเข้น้ำจืด แมวดาวหรือเสือดาว และเสือชนิดต่าง ๆ อย่างน้อย 6 ชนิดขึ้นไป นอกจากนั้นแล้วยังมีหมีและกระทิงป่า ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นกระทิงฝูงสุดท้ายของประเทศไทยที่เหลืออยู่

"อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน" มีความสำคัญมาก ๆ นอกจากเป็นป่าต้มน้ำที่สำคัญ ของประเทศแล้ว ยังมีทะเลสาบ น้ำตก ถ้ำและหน้าผา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม และเป็นแหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์ โดยเฉพาะช่วงเดือนเมษายนของทุกปี จะมีผีเสื้อหลากหลายชนิดมาตอมดูดน้ำกิน "จัดเป็นตระการตาลานผีเสื้อในป่าแก่งกระจาน"เลยทีเดียว
      หากท่านใด ที่มีโอกาสไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อย่าลืมที่จะมาแชร์ประสบการณ์ดีๆให้กับทุกท่านได้ทราบด้วย ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่าน นะครับ

 

เนื้อหาโดย:loylom อ่านแล้ว!!! อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ บอกต่อท่านอื่นด้วยนะครับ

เนื้อหาโดย: loylom
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Loy Salween's profile


โพสท์โดย: Loy Salween
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หมอดูฉายานอสตราดามุสคนใหม่ ทำนายวันที่เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3ไข่กุ้งที่กินบนซูชิ จริงแล้วไม่ใช่ไข่กุ้ง และไม่ได้มาจากกุ้งด้วย!!!โกงน้ำหนักกระเป๋าแบบนี้ก็มีด้วย..เห็นแก่ตัวสุดๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
marine: เกี่ยวกับทะเล อยู่ในทะเลสลด!เด็กชายวัย 10 ขวบ นั่งบนท่อนไม้ยางท้ายกระบะพลัดตกรถดับมด HoneyPot Ant มดที่สามารถผลิตน้ำหวานได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
sense: ความรู้สึก ความรู้จัก"4ปลามงคลสวยงาม"เปิดประตูโชคลาภ-ความสำเร็จ"มด HoneyPot Ant มดที่สามารถผลิตน้ำหวานได้ทำความรู้จัก “บาบ๋า - ย่าหยา” หรือ “เปอรานากัน” กลุ่มชาวจีนมลายู
ตั้งกระทู้ใหม่