หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 อันดับจังหวัดที่เจริญที่สุดในประเทศไทย

เนื้อหาโดย เดอะ ไอคิว

ความเจริญของจังหวัดเป็นผลมาจากการพัฒนาทางเศรษฐกิจและสังคมในพื้นที่นั้นๆ ซึ่งส่งผลต่อการเพิ่มคุณภาพชีวิตของประชาชนในจังหวัดนั้นๆ โดยรวมแล้วการเจริญของจังหวัดมักเกิดจากการส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจเช่นการสร้างโรงงาน สถานที่ท่องเที่ยว และการพัฒนาพื้นที่ให้เกิดงานทำใหม่ๆ ซึ่งมีผลกระทบที่ดีต่อชุมชนในพื้นที่ ความเจริญของจังหวัดส่วนใหญ่ขึ้นกับหลายปัจจัย เช่น การเข้าถึงสาธารณสุข การศึกษา การพัฒนาพื้นที่ท่องเที่ยว การสร้างโอกาสทางการงาน การส่งเสริมธุรกิจสถานที่ และการพัฒนาพื้นที่ต่างๆ เพื่อเพิ่มโอกาสและคุณภาพชีวิตของประชาชนในจังหวัดนั้นๆ การสนับสนุนก่อนการตั้งครรภ์ การเปิดโอกาสการศึกษาและการรับรู้เช่นการให้เงินทุนการศึกษาในพื้นที่หรือการส่งเสริมการช่วยเหลือสำหรับผู้สูงอายุ ยังเป็นสิ่งที่สำคัญในการสร้างความเจริญให้กับจังหวัดนั้นๆ

 

10 อันดับจังหวัดที่เจริญที่สุดในประเทศไทย

 

อันดับ 10 จ.ขอนแก่น 27.37 คะแนน (1.96%)

จังหวัดขอนแก่นเป็นจังหวัดที่มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่น่าสนใจมากๆ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแล้ว ยังมีธรรมเนียมประเพณีที่น่าสนใจ เช่น เทศกาลข้าวดองขอนแก่น การแข่งขันประเวณีช้างศึกขอนแก่น และเทศกาลภูเขาเสือขอนแก่น นอกจากนี้ยังมีอาหารอร่อยที่ไม่ควรพลาด เช่น แกงส้มชะอม ยำขนมคัง หมูกรอบ เป็นต้น สถานีรถไฟขอนแก่นยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีความหลากหลายและน่าสนใจในการเยี่ยมชมและสัมผัสสถาบันวิชาการชั้นนำของภาคอีสานประเทศไทยในปัจจุบัน

 

อันดับ 9 จ.สงขลา 27.93 คะแนน (1.99%)

จังหวัดสงขลา เป็นหนึ่งในจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคใต้ของประเทศไทย มีพื้นที่และประชากรใหญ่ที่สุดในภาคใต้ จังหวัดนี้มีความเศรษฐกิจที่เจริญรุ่งเรือง และมีศิลปวัฒนธรรมที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและวัฒนธรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น วัดพระมหาธาตุ ห้างสรรพสินค้าหาดใหญ่ และอื่นๆ ที่น่าสนใจในการเที่ยวชม

 

อันดับ 8 จ.ปทุมธานี 30.32 คะแนน (2.17%)

จังหวัดปทุมธานี เป็นหนึ่งในจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคกลางของประเทศไทย มีเมืองหลวงอยู่ในอำเภอเมืองปทุมธานี และตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครประมาณ 30 กิโลเมตร มีพื้นที่ทั้งราบและเนิน และมีที่ดินเหมาะสำหรับการเกษตรกรรมอย่างอยู่ทีเช่นกัน และเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยรังสิตธุรกิจ และมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งในจังหวัดนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น โรงเรียนหนองขาม, สวนพฤกษศาสตร์, ศูนย์ศิลปะและวัฒนธรรมแห่งประเทศไทย และอื่นๆอีกมากมาย

 

อันดับ 7 จ.นครราชสีมา 31.53 คะแนน (2.52%)

จังหวัดนครราชสีมา เป็นหนึ่งในจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่หลากหลาย มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย เช่น พิพิธภัณฑ์พระนครราชสีมา วัดพระยานุภาพ และสวนสาธารณะอุทุมพรคุณ นครราชสีมายังมีศูนย์กลางธุรกิจและการค้าสำคัญของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และมีขนส่งสาธารณะที่สะดวกสบาย เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยมหาสารคามและมีการพัฒนาทางด้านอุตสาหกรรมและท่องเที่ยวอย่างต่อเนือง

 

อันดับ 6 จ.นนทบุรี 37.87 คะแนน (2.71%)

จังหวัดนนทบุรีเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางตอนตะวันออกของประเทศไทย มีพื้นที่และภูมิประเทศที่สวยงาม มีทัศนียภาพที่สมบูรณ์และมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย เช่น วัดบางปะอินที่มีอนุสรณ์เพียงต่อโบราณท่าเรือนนทบุรี และวัดโคกพี้ที่มีเจดีย์วิหารเรือนสมอต้น นอกจากนี้ยังมีอาหารอร่อยและตลาดท้องถิ่นที่น่าสนใจ จังหวัดนนทบุรีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับการเดินทางและชมวิถีชีวิตของชาวท้องถิ่นในบรรจบธรรมชาติสวยงามที่นี่

 

อันดับ 5 จ.ระยอง 38.01 คะแนน (2.72%)

จังหวัดระยองเป็นหนึ่งในจังหวัดทางตอนตะวันออกของประเทศไทย มีความหมายว่า "ถล่ม" หรือ "ร่องหรอ" มีเมืองหลวงที่ชื่อเมืองระยอง จังหวัดระยองมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย เช่น เกาะสีชัง อ่าวชาย พิพิธภัณฑ์กองทัพเรือเรดแคนนอน และอื่น ๆ และมีอุตสาหกรรมและการค้าทางทะเลที่เจริญก้าวหน้าด้วยการมีพื้นที่ทำเลที่สำคัญทางยานยนต์และการคมนาคมในพื้นที่ต่าง ๆ

 

อันดับ 4 จ.เชียงใหม่ 38.09 คะแนน (2.72%)

จังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางเหนือของประเทศไทย มีธรรมชาติที่งดงาม เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอันดับหนึ่งของประเทศ มีวัฒนธรรมและประเพณีที่หลากหลายเป็นเอกลักษณ์ เช่น วัดพระธาตุดอยสุเทพ, ถนนคนเดินช้าง, ตลาดนัดวัดป่าภูกาม และสวนสัตว์เชียงใหม่ นอกจากนี้ยังมีอาหารอร่อย เช่น ข้าวขาหมู และไก่ย่าง ที่เป็นของที่ห้ามพลาดของเมืองใหม่นี้ สถานที่เหล่านี้ทำให้เชียงใหม่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศ

 

อันดับ 3 จ.สมุทรปราการ 48.7 คะแนน (3.48%)

จังหวัดสมุทรปราการ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงเทพมหานคร มีท้องที่และชายฝั่งที่สวยงาม เป็นจังหวัดที่มีลักษณะเป็นเกาะส่วนใหญ่ มีทรัพยากรทางทะเลและตลาดปลาใหญ่ เป็นศูนย์รวมธุรกิจและอุตสาหกรรมทางด้านโลจิสติกส์และโรงงานอุตสาหกรรมหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น หาดบางแสน สวนสัตว์เปิดเป็นเขตชานเมือง และสวนสนุก Dream World ทำให้มีการท่องเที่ยวและทำกิจกรรมออกกำลังกายได้อย่างมากมายและหลากหลายแบบ.

 

อันดับ 2 จ.ชลบุรี 62.59 คะแนน (4.47%)

จังหวัดชลบุรี เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางตอนออกของประเทศไทย มีท้องที่หลากหลาย ทั้งชายฝั่งทะเล ภูเขา และที่รับน้ำมาจากแม่น้ำเพียงหนึ่งเท่านั้นในประเทศ มีขนาดใหญ่ มีศักยภาพทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศด้วยทัศนียภาพทางธรรมชาติ และสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย เช่น พัทยา บางสะพาน ชลบุรีเมือง เป็นต้น

 

อันดับ 1 กรุงเทพมหานคร 419.91 คะแนน (29.99%)

กรุงเทพมหานครเป็นเมืองหลวงและนครที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย มีประชากรมากมายและมีชื่อเสียงในด้านการท่องเที่ยว ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย เช่น พระบรมมหาราชวัง, วัดพระแก้ว, พระวิหาร วัดอรุณ, ถนนคนเดินสุขุมวิท, และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง เป็นศูนย์ราชการ ศูนย์การค้า และศูนย์การศึกษาที่สำคัญของประเทศไทย

เนื้อหาโดย: แว่นขยาย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เดอะ ไอคิว's profile


โพสท์โดย: เดอะ ไอคิว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
25 เรื่อง ของดวงจันทร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้ปากกาลดน้ำหนัก ช่วยให้คนผอม หรือลดความอ้วนอย่างได้ผลจริงหรือเลสิกคืออะไร? อันตรายหรือไม่ ข้อควรรู้ก่อนทำ LASIKรู้จัก PRK คืออะไร ขั้นตอนและการดูแลหลังการผ่าตัด
ตั้งกระทู้ใหม่