หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เซียวเหล่งนึ่ง มีเสน่ห์อย่างไร ทำไมผู้ชายในเรื่องถึงหลงรักนาง

เนื้อหาโดย songintheclouds

“เซียวเหล่งนึ่ง” เกิดมาก็ถูกทิ้งไว้นอกตำหนักเต้งเอี้ยงของสำนักช้วนจินก่าตั้งแต่ยังเป็นทารก ไม่ปรากฎบิดามารดา แต่ตำหนักเต้งเอี้ยงเป็นสำนักของนักพรต ย่อมไม่สะดวกกับการเลี้ยงดูเด็กทารก บังเอิญสาวใช้ของลิ้มเฉียวเอ็งผ่านมาเห็น ด้วยความเวทนาจึงได้รับอุปการะไว้ นำกลับไปเลี้ยงดูที่สุสานโบราณและรับเป็นศิษย์ถ่ายทอดวิชาให้ สตรีแซ่เล้งมีนามว่ากระไร บุคคลภายนอกย่อมไม่อาจทราบได้ จึงเรียกขานนางเป็น เซียวเหล่งนึ่ง ซึ่งแปลว่า ธิดามังกรน้อย

เซียวเหล่งนึ่งนั้นมีใบหน้าดูสงบเยือกเย็น บริสุทธิ์ดังหิมะ และเย็นชาราวน้ำแข็ง ผู้แต่งกิมย้งได้บรรยายลักาณะความงามของแม่นางเล้งเอาไว้ว่า “ชนชาวโลกมักใช้คำ งดงามปานเทพธิดา เปรียบเปรยความงามของอิสตรี แต่ที่แท้เทพธิดางามสะคราญปานใด ไม่ว่าผู้ใดก็ไม่ทราบ แต่พอได้เห็นเซียวเหล่งนึง ในใจผู้คนล้วนประหวัดนึกถึงคำงดงามปานเทพธิดา ซึ่งมีผิวขาวผ่อง รอบกายคล้ายปกคลุมด้วยหมอกบางเบา คล้ายจริงคล้ายมายา หาใช่คนในโลกีย์วิสัยไม่”

นอกจากความงามที่เหนือจากมนุษย์ทั่วไปแล้ว นางยังมีบุคลิกที่โดดเด่นแปลกพิสดาร เนื่องด้วยนางเติบโตมาในสุสานโบราณ จากการเลี้ยงดูของอาจารย์และยายซุน ผ่านชีวิตราวกับน้ำนิ่งไม่กระเพื่อม ไม่เคยได้ออกมาสู่โลกภายนอก จึงไม่รู้จักขนบธรรมเนียมใด ๆ ประกอบกับอาจารย์ให้นางฝึกวิชากำลังภายในตั้งแต่เล็ก สั่งนางขจัดซึ่งอารมณ์ยินดี เดือดดาล โศกเศร้า สุขสันต์ ล้วนไม่ผ่านการแสดงออกทางสีหน้า

 แต่ภายหลังที่ท่านอาเล้งรับเอี้ยก้วยเข้ามาเป็นศิษย์สำนักสุสานโบราณ ด้วยนิสัยที่ร่าเริงซุกซนของเอี้ยก้วย ทำให้ท่านอามีความรู้สึกที่เปลี่ยนแปลงไป นางเริ่มมีจิตใจที่พลุกพล่านในบางครั้ง นิสัยที่เยือกเย็นไร้ความรู้สึกก็ถูกบั่นทอนลง ส่งผลให้เล้งยี้ซึ่งเป็นผู้หญิงไร้เดียงสาอ่อนต่อโลก และโง่ เมื่อพบเจอกับโลกภายนอกทำให้นางต้องประสบเคราะห์กรรมอยู่เนือง ๆ

บุคลิกที่โดดเด่นอีกอย่างของนางคือความใจเย็น มีสมาธิที่แน่วแน่ ทั้งดูสง่าน่าเลื่อมใสและดูน่าทะนุถนอมในเวลาเดียวกัน ทำให้นางสามารถเรียนวรยุทธที่พิศดารลึกล้ำ ทั้งวิชาของสำนักสุสานโบราณ กระบี่ ฝ่ามือ อาวุธลับ ตัวเบาที่สูงส่ง เพลงกระบี่สตรีหยก เก้าอิมจินเก็งบางส่วนที่เฮ้งเต็งเอี๊ยงสลักไว้บนเพดานในสุสานโบราณอีกด้วย ภายหลังยังคงได้เรียนวิชาสองมือขัดแย้งจากจิวแป๊ะทง ทำให้สามารถใช้วิชากระบี่สตรีหยก ด้วยตัวคนเดียวได้ จัดว่าเซียวเหล่งนึ่งคือยอดฝีมือหญิงแถวหน้าของยุทธภพ

เล้งยี้เติบโตมาใน “สุสานคนเป็นในคนตาย” ที่มีแต่ผู้หญิงล้วนอย่างอาจารย์ของนาง ท่านยายซุน และศิษย์พี่ลี้มกโช้ว จนกระทั่งคนเหล่านี้ทยอยจากไป ประกอบกับกฎของสำนักสุสานโบราณไม่รับศิษย์ผู้ชาย ทำให้เล้งยี้ไม่มีปฏิสัมพันธ์กับเพศชายคนไหน จนเมื่อเอี้ยก้วยเข้ามาเป็นศิษย์ของสำนัก สองศิษย์อาจารย์อยู่ด้วยกันตามลำพังทุกกิจกรรมไม่ว่ากิน อยู่ หลับ นอน ฝึกวิชา  และด้วยธรรมชาติของเพศชายหญิงที่วัยไล่เลี่ยกัน ย่อมเป็นธรรมดาที่เอี้ยก้วยและเซียวเหล่งนึ่งจะเกิดความรักใคร่ผูกพันกันฉันท์ชู้สาว 

“อึ้งจี่เพ้ง”  แอบชอบเซียวเหล่งนึ่งมานานนับหลายปี แต่แม่นางเล้งไม่ได้คิดอะไรด้วยเลย ไม่มีให้แม้แต่ความเป็นเพื่อน เพราะในใจนางมีเอี้ยก้วยคนเดียวเท่านั้น ภายหลังหลังที่รู้ความจริงว่าอึ้งจี่เพ้งเป็นคนขืนใจนาง เซียวเหล่งนึ่งแค้นจนกระอักเลือดแทบอยากฆ่าเจ้านักพรตเน่าให้ตาย แต่พอตอนหลังเห็นอึ้งจี่เพ้ง ยอมรับจักรทองจากราชครูกิมลุ้นแทน บาดเจ็บสาหัสใกล้ตาย และยอมรับความผิดทุกอย่าง นางก็ยอมอโหสิกรรมให้

ส่วน “กงซุนจื้อ” ที่เซียวเหล่งนึ่งยอมสัญญาแต่งงานกับเจ้าหุบเขาไร้รัก ไม่ใช่เพราะรัก แต่เข้าใจผิดคิดว่าว่ากงซุนจื้อเป็นคนดี  เคยช่วยชีวิตนางไว้ ประกอบกับท่านอาเล้งกำลังเสียใจ โดนอึ้งย้งกล่อมว่าเอี้ยก้วยสมควรแต่งงานกับก๊วยพู้ ภายหลังนางรู้ความจริงว่ากงซุนจื้อเป็นคนชั่ว
เซียวเหล่งนึ่งจึงยกเลิกสัญญากลางงานแต่ง

Q : ถามว่าทำไม อึ้งจี่เพ้ง กงซุนจี้ เอี้ยก้วย  ถึงชอบผู้หญิงเย็นชา จืดชืด ไร้ซึ่งอารมณ์ใด ๆ อย่างเซียวเหล่งนึ่ง ?  

A : 1. อึ้งจี่เพ้ง บวชเป็นนักพรตสำนักช้วนจินก่า วัน ๆ ก็ฝึกแต่วิทยายุทธ์ ไม่ค่อยได้พบปะกับผู้หญิงมากนัก จึงไม่ประสาเรื่องความรัก ทั้งยังเป็นนักพรตที่มีข้อห้ามเรื่องความรัก อึ้งจี่เพ้งรู้ว่าสำนักสุสานโบราณที่อยู่ข้าง ๆ กัน มีแต่ผู้หญิงและมีแม่นางเล้งเป็นเจ้าสำนัก แต่ไม่เคยเห็นหน้านาง ย่อมต้องเคยมีความสงสัยว่าผู้หญิงในสุสานหน้าตาเป็นอย่างไร เมื่อครั้งแรกพบเซียวเหล่งนึ่ง ก็เป็นเวลากลางคืน นางช่างงดงามเหมือนนางฟ้าลงมาจุติ ได้พบแล้วจึงหลงรัก

2. กงซุนจี้ เป็นผู้ชายเจ้าชู้มากรัก เกลียดชังอดีตภรรยาคิ้วโชยเชียะ จึงเหมือนรู้สึกว่าอยากมีภรรยาคนใหม่อยู่ตลอดเวลา เมื่อได้พบเซียวเหล่งนึ่งที่งดงามและไร้เดียงสา เจ้าหุบกงซุนจึงหลงใหลในความงามของนาง  ตัวกงซุนจี้มิสัยเจ้าเล่ห์และชอบพูดปด จึงรู้สึกสนุกกับการหลอกล่อให้เด็กรุ่นลูกอย่างแม่นางเล้งมาแต่งงานด้วย

3. เอี้ยก้วย มีนิสัยที่ตรงข้ามกับเซียวเหล่งนึ่งแทบจะทุกอย่าง แต่ว่าทั้งสองต่างก็มีความสนิทสนมและผูกพันธ์กันอย่างลึกซึ้ง ลูกก้วยโตมากับแม่ที่ใจดีและอ่อนโยนแบบมกเนี่ยมชื้อ ท่านอาเล้งก็มีลักษณะนิสัยที่คล้ายแม่นางมกอยู่หลายส่วน เอี้ยก้วยจึงสบายใจเมื่ออยู่กับท่านอา เพราะแท้จริงแล้วเอี้ยก้วยเป็นคนรักความสันโดษ ตัวเซียวเหล่งนึ่งเองก็ผูกจิตติดอยู่กับเอี้ยก้วย ไม่สามารถรักใครได้แีก และที่สำคัญคือศิษย์อาจารย์คู่นี้มีนิสัยนอกรีต เข้ากับสังคมไม่ได้ ทั้งคู่จึงเหมาะสมต่อกันและกัน

*** หลังเขาจงน้ำ ในสุสานโบราณ คู่รักจอมยุทธจ้าวอินทรีสาบสูญจากยุทธภพ ***

เนื้อหาโดย: songintheclouds
รูปภาพ : เครดิตบนภาพ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
songintheclouds's profile


โพสท์โดย: songintheclouds
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: sakura1569, kurenai
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีหลวงปู่ศิลาเตือน!! ปี พศ.2573 น้ำจะท่วมกรุงเทพฯ..คนจะหลั่งไหลไปอยู่ที่เขาใหญ่กันพ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือไม่ทนแล้ว! "แจง" เมีย "แจ๊ส ชวนชื่น" ประกาศจับ "บู๊" น้องชาย..หลังโดนคุกคามคนใจบุญยกพระหายากให้"แม่น้องการ์ตูน"มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยพบวัตถุปริศนาเกยตื้น หาดจังหวัด ภูเก็ต?😁 ชวนมาดูภาพถ่ายสุดเพี้ยน ที่อาจจะทำให้คุณรู้สึกสับสน 😆ชมความน่ารักลูกๆของเล็กเล็กทนายตั้มแฉ โพยการเลือกสว.ไขข้อสงสัย! ใช้ AI ช่วยนับว่า ข้าว 1 กิโลนั้นมันมีทั้งหมดกี่เม็ด ?คนเริ่มกังวลสุขภาพไบเดน หลังยืนแข็งทื่อ จนคนต้องพาลงจากเวที
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีเกิดเหตุเครื่องบินโดยสารระเบิดกลางอากาศหลวงปู่ศิลาเตือน!! ปี พศ.2573 น้ำจะท่วมกรุงเทพฯ..คนจะหลั่งไหลไปอยู่ที่เขาใหญ่กันคนเริ่มกังวลสุขภาพไบเดน หลังยืนแข็งทื่อ จนคนต้องพาลงจากเวทีวิธีทำผัดไทยรสเด็ดสูตรคุณยาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เรื่องย่อของ "ช่างแอร์ในตำนาน" ในหนัง "น้องเมียพันธุ์ X"..ผมไม่เล็กนะครับ!!ฉกาของทัพทอง (หลงยังไงก็ไม่รัก)ตำนาน เสาร้องไห้ (อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี)🙏🙏🙏พ่อฆ่าลูก ตำนานถ้ำพระขยางค์ จังหวัดระนอง😭😭😭
ตั้งกระทู้ใหม่