หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิวหนังดัง RISE OF THE PLANET OF THE APES กำเนิดพิภพวานร

เนื้อหาโดย machete007

 

แฟรนไชส์พิภพวานรเริ่มต้นใหม่อีกครั้งหลังจากที่แฟรนไชส์ชุดนี้ห่างหายไปนานเกือบ 30 ปี จนกระทั่งปี 2011 พิภพวานรรูปแบบใหม่ก็ได้ถือกำเนิดขึ้น หนังประสบความสำเร็จเกินคาด เรียกได้ว่าเป็นม้ามืดใน Summer ปีนั้นเลยก็ว่าได้

 

ผลงานการกำกับของ Rupert Wyatt จะให้มุมมองใหม่ที่วานรจะสามารถปฏิวัตินำพาเหล่าวานรขึ้นมาเป็นใหญ่เทียบเท่ามนุษย์ เนื้อหาภาคแรกนี้ถือเป็นการปูพื้นก่อนจะนำพาไปเจอกับเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่มากขึ้นไปอีก

 

 

เรื่องย่อ

Will Rodman นักวิทยาศาสตร์ด้านการวิจัยที่ทำงานให้กับบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพ GEN-SYS คิดค้น ALZ-112 เพื่อตัดต่อพันธุกรรมกระตุ้นเซลล์สมองใช้ในการแก้อัลไซเมอร์ได้ โดยเฉพาะพ่อของเขาเองที่ป่วยโรคนี้อยู่

 

Caesar ลิงที่ได้รับการทดลอง เชื้อที่ว่านั่นช่วยให้มันมีพัฒนาการที่ก้าวกระโดด สานสัมพันธ์ระหว่างลิงกับคนใกล้ชิดมากขึ้น แต่ด้วยสัญชาตญาณทำให้ Caesar ลงมือกับคนอื่นรุนแรงเกินกว่าเหตุ ทำให้ Caesar ถูกจับขังแยก และตระหนักว่าลิงเป็นฝ่ายถูกกักขังเยี่ยงสัตว์ สิทธิวานรไม่มีเลย ต้องหาอิสรภาพให้กับตัวเองและพวกพ้องด้วยการแพร่เชื้อให้วานรทั้งหมดมีสติปัญญามากกว่าเดิม

 

การปฏิวัติเริ่มต้นขึ้นแล้ว แต่ส่วนหนึ่งในใจของ Caesar ก็ไม่อยากทำร้ายมนุษย์ให้ถึงตาย เพราะเข้าใจมนุษย์มีดีเลวเหมือนกัน ต่างจาก Coba วานรที่ถูกทดลองอย่างทุกข์ทรมานและกระหายการแก้แค้นกับมนุษย์อย่างถึงที่สุด

 

 

นักแสดงนำ

 

 

ความชื่นชอบและประทับใจของครีเอเตอร์

1.มุมมองใหม่ของหนังเรื่องนี้ตอบโจทย์ในการรับชมในแง่ของความเป็นไปได้จริงทางวิทยาศาสตร์ ต่างจากเวอร์ชันก่อนหน้าที่เป็นแฟนตาซีมากกว่า ซึ่งพัฒนาการบางอย่างสรรค์สร้างนวัตกรรมที่ดี แต่บางครั้งมันก็ให้ผลในทางลบที่คาดไม่ถึง อย่างการเพิ่มศัตรูกับมนุษยชาติได้เช่นกัน

 

2.การดำเนินเรื่องก็ไม่ได้น่าเบื่อ โดยเฉพาะช่วงที่ Caesar กับ Will มีความผูกพันไปในทางที่ดี ขณะเดียวกัน Will ก็ต้องเร่งทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาอัลไซเมอร์ของพ่อตัวเอง หนังมีประเด็นให้น่าติดตามหลายอย่างตลอดเรื่อง แต่ละประเด็นมีส่วนเสริมให้เรื่องราวน่าสนใจ ก่อนจะนำไปสู่ความขัดแย้งบานปลายในที่สุด

 

3.การแสดงของ James Franco ในฐานะนักวิทยาศาสตร์อย่าง Will Rodman ก็มีบทบาทที่ดี มีน้ำหนักต่อเส้นเรื่องหลัก ขณะที่ Andy Serkis รับบทเป็น Caesar ก็ทำได้ดีเหมือนเอาลิงมาแสดงจริงๆ บวกกับผลงานที่ผ่านมาของเขาที่ต้องแสดงเป็นลิงอยู่หลายเรื่อง ประสบการณ์เช่นนี้ทำให้ไม่เป็นที่กังขา

 

 

4.หนังให้ประเด็นที่น่าสนใจของความเป็นอยู่ระหว่างคนกับลิงที่มีความขัดแย้งกันโดยปกติวิสัยได้อย่างแยบคาย ลิงตระหนักถึงสิทธิของตัวเอง จึงต้องการปฏิวัติ ต้องการอิสรภาพ และแยกไปมีสังคมเป็นของตัวเอง โดยให้ประเด็นเรื่องของเชื้อไวรัสที่ทำให้ลิงฉลาด แต่ทำให้คนอ่อนแอและสติปัญญาถดถอย ซึ่งเชื้อไวรัสจะเป็นประเด็นในภาคถัดไป

 

5.ฉาก Action ปิดท้ายของเรื่องเรียกได้ว่าสมควรแก่การรอคอย มันเป็นการต่อสู้ที่มากกว่าระห่ำ คือการเอาตัวรอดหลังจากถูกมนุษย์เบียดเบียนมานาน ในส่วนนี้หลายฉากดูสนุก  และเข้าใจตัวละครมากขึ้นว่าทั้งหมดนี้ก็เพื่อความอยู่รอดของตัวเองและเผ่าพันธุ์วานรด้วย

 

เนื้อหาโดย: machete007
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
machete007's profile


โพสท์โดย: machete007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีไขข้อสงสัย! ใช้ AI ช่วยนับว่า ข้าว 1 กิโลนั้นมันมีทั้งหมดกี่เม็ด ?😁 ชวนมาดูภาพถ่ายสุดเพี้ยน ที่อาจจะทำให้คุณรู้สึกสับสน 😆ไม่ทนแล้ว! "แจง" เมีย "แจ๊ส ชวนชื่น" ประกาศจับ "บู๊" น้องชาย..หลังโดนคุกคามพ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือร้านตัดผม คิดราคาตามรูปแบบของหรรมสุสานยางรถยนต์ 42 ล้านเส้นในคูเวตข้อเสียของการซื้อคอนโดพบวัตถุปริศนาเกยตื้น หาดจังหวัด ภูเก็ต?ราศีที่เดาใจคนได้เก่งที่สุด“ตาพรหมเก็ล” โรงพยาบาลชุมชนแห่งนครวัด ปราสาทหินที่ “...รัชกาลที่ 4 โปรดเกล้า ฯ ให้รื้อปราสาทเขมรกลับมาไว้ในกรุงเทพฯ ซักหลัง..."มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีสุสานยางรถยนต์ 42 ล้านเส้นในคูเวตเกิดเหตุเครื่องบินโดยสารระเบิดกลางอากาศหลวงปู่ศิลาเตือน!! ปี พศ.2573 น้ำจะท่วมกรุงเทพฯ..คนจะหลั่งไหลไปอยู่ที่เขาใหญ่กัน‘TOTALLY SPIES!’กำลังพัฒนาเป็นภาพยนตร์คนแสดง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
กว่าจะมาเป็น David Dastmalchian ในวันนี้มาทำความรู้จักกับวง BUS Because of you I shine 12 หนุ่มผู้มากความสามารถจากรายการ 789 SURVIVALไม่ทนแล้ว! "แจง" เมีย "แจ๊ส ชวนชื่น" ประกาศจับ "บู๊" น้องชาย..หลังโดนคุกคามรีวิวหนังดัง KUNG FU PANDA 4 (กังฟู แพนด้า 4)
ตั้งกระทู้ใหม่