หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิวหนังดัง X-MEN เอ็กซ์ เม็น ศึกมนุษย์พลังเหนือโลก

เนื้อหาโดย machete007

 

ในปี 2000 หนึ่งในหนังที่น่าจดจำที่สุดคือหนัง Superhero จากค่าย Marvel เรื่องแรก ที่ถือเป็นยุคบุกเบิกที่ทำให้คอหนังได้รู้จักกับ X-MEN การต่อสู้ของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ด้วยกันเองและการต่อต้านจากมนุษย์ปกติที่หวาดกลัวพวกกลายพันธุ์ (Mutant) จะสามารถทำตามอำเภอใจจนสร้างความเดือดร้อนเกินกว่าจะควบคุม

 

ผลงานการกำกับที่สร้างชื่อของ Bryan Singer และเป็นหนังที่รวมดารานักแสดงมากฝีมือที่สุดเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

 

 

เรื่องย่อ

Charles Xavier ผู้ก่อตั้งโรงเรียนสำหรับผู้มีพรสวรรค์ได้รวบรวมมนุษย์กลายพันธุ์หรือ Mutant ให้มาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ไม่ต้องหลงทางอยู่กับโลกภายนอก ไม่ต้องทนทุกข์จากครอบครัวที่ทอดทิ้ง หวาดกลัวพลังของตัวเองที่ควบคุมไม่เป็น ที่นี่จะสอนให้ใช้พลังของตัวเองเป็นและมีสังคมที่ยอมรับความแตกต่างอย่างแท้จริง

 

สมาชิกหลักประกอบด้วย Logan หรือ Wolverine เจ้าอารมณ์ที่มีชีวิตยาวนานกว่า 100 ปี

 

Jean Grey หญิงสาวที่ควบคุมได้ทุกสิ่ง รวมทั้งอ่านใจคนได้

 

Rogue หญิงสาวที่แตะต้องตัวใครเท่ากับเป็นการดูดพลังของคนคนนั้นมาไว้กับตัว

 

Cyclops สุภาพบุรุษตาไฟแดงเดือดที่ต้องสวมแว่นควบคุมพลัง

 

Strom สาวผิวสีที่มาพร้อมกับพายุและสายฟ้าฟาดเป็นอาวุธในการต่อกร

 

ทั้งหมดจะต้องเผชิญหน้ากับ Magneto เพื่อนสนิทเก่าของ Charles Xavier ที่มีความเห็นต่างอย่างสุดขั้ว โดย Mutant จะต้องไม่ถูกมนุษย์เบียดเบียนด้วยการเป็นผู้นำปกครองโลก ล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ให้หมดสิ้น แน่นอนว่า Chares เลือกที่จะอยู่ร่วมกับมนุษย์แทน จึงเลือกจะห้ามปราม Magneto อยู่ตลอดจนชักนำไปสู่ความรุนแรง

 

ทีมของ Magneto ประกอบด้วย Mystique หญิงสาวร่างน้ำเงินที่สามารถแปลงเป็นใครก็ได้ ซึ่งมีความเหมือนระดับ DNA และกลิ่นตัว และมี Sabretooth กับ Toad คางคกลิ้นยาวมหาประลัย

 

นักแสดงนำ

 

 

ความชื่นชอบและประทับใจของครีเอเตอร์

1.ชื่นชอบทุกตัวละครในทีม X-MEN อย่างแท้จริง แต่ละคนมี Character เฉพาะในแบบของตัวเอง เรียกได้ว่าเท่สุดขั้วเหมือนใน THE MATRIX เลยก็ว่าได้ อีกทั้งเคมีนักแสดงก็เข้ากันได้ลงตัว ดูแล้วไม่รู้สึกขัดใจแต่อย่างใด พวกเขาเหมาะสมทั้งในแง่รูปธรรมและนามธรรม

 

2.ช่วงนั้นเป็นยุคทองของการบุกเบิกหนัง Superhero หลายอย่างจึงดูใหม่ มุกของหนัง ฉาก Climax หรือการต่อสู้ด้วยพลังของเหล่า mutant เป็นอะไรที่ตื่นตาและอยากเห็นจากตัวละครอื่นๆอีก เรียกได้ว่ายิ่งมีตัวละครเยอะ หนังยิ่งน่าสนใจ ไม่เหมือนหนังสมัยนี้ที่มีตัวละครเยอะ แต่จัดองค์ประกอบไม่ดี ทำให้หนังไม่สนุกอย่างน่าเสียดาย

 

3.การคัดเลือกนักแสดงทีมนี้ขอชื่นชมจากใจจริง เพราะทุกอย่างดูสมบูรณ์แบบ การแสดงของทุกคนถือว่าน่าประทับใจจึงไม่แปลกใจที่พวกเขาจะสร้างชื่อไปแสดงในหนังเรื่องอื่นๆในเวลาต่อมาได้สำเร็จ

 

 

4.แม้ในภาคนี้จะไม่ได้ลงลึกรายละเอียดอะไรมากนัก มิติตัวละครเราก็ไม่เข้าใจความสัมพันธ์เท่าที่ควร เพราะหนังไม่ได้อธิบายอะไรเลย เราคนดูเพิ่งเข้าใจในตอน X-MEN FIRST CLASS ออกฉาย แน่นอนคอหนังแต่ไม่ใช่คอการ์ตูนจะไม่เข้าใจที่มาบางอย่าง เช่น ทำไม Charles กับ Magneto ถึงไม่ห้ำหั่นกันรุนแรงกว่านี้.... ที่แท้เคยเป็นเพื่อนสนิทกันมาก่อน

 

5.Visual Effect เทียบยุคปัจจุบันไม่ได้ แต่ก็เป็นเรื่องปกติที่เทคโนโลยีมีความก้าวหน้ามาตลอด สำหรับหนังเก่าเกือบ 30 ปี จุดอ่อนนี้ถือเป็นเรื่องที่อนุโลมได้

 

6.ฉากต่อสู้อาจจะไม่ได้ดูยิ่งใหญ่หรือน่าจดจำอะไรมากมาย แต่สำหรับในยุคปี 2000 แล้ว หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สนุกอันดับต้นๆประจำปีเลยทีเดียว ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างสรรค์ผลงานให้คอหนังได้รู้จักกับ X-MEN เป็นครั้งแรกและเป็นการเริ่มต้นที่สวยงาม

เนื้อหาโดย: machete007
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
machete007's profile


โพสท์โดย: machete007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประวัติศาสตร์การบุกจีนของกองทัพพันธมิตรแปดชาติ ภาพถ่ายและเรื่องราวในพระราชวังต้องห้าม10 วิธีลดน้ำหนักที่ได้ผลจริงและปลอดภัยเครื่องดื่ม 2 ชนิด ที่ไม่ควรดื่มหลังเพิ่งตื่นนอน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
"เบน ชลาทิศ" จ่อจดทะเบียนสมรสที่ไทยอีกครั้ง หลัง พ.ร.บ. สมรสเท่าเทียมผ่านดารา AV ที่มียอดวิวน้อยที่สุดออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง Collection 2021"ย้อนรอยความทรงจำกับ 'สิบตำรวจโทบุญถึง' ปี 2546
ตั้งกระทู้ใหม่