หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Mathematics Things

เนื้อหาโดย buffyfon

               วิชาที่ดูจะเป็นไม้เบื่อไม้เมาของเด็กนักเรียนไทยมาทุกยุคทุกสมัย หนึ่งในวิชานั้น คือ วิชาคณิตศาสตร์ การทำให้เด็กรักและสนใจในสิ่งใดๆ อาจทำได้ยาก กว่าการสร้างความสนใจ กระตือรือร้น และใส่ใจ เด็กบางคนไม่เข้าใจว่า ทำไมต้องเรียนเรื่องนี้ด้วย เรียนไปทำไม อนาคตไม่ได้ทำงานอยู่ธนาคารซักหน่อย ชีวิตประจำวัน ก็แค่บวกลบคูณหาร ก็พอแล้วนะ .... หากเป็นเมื่อ 50-100 ปีก่อนน่าจะใช่ แต่ปัจจุบันด้วยลักษณะการทำงาน ที่ได้เคยพูดคุยกับผู้ปกครองมา การทำงานข้ามสาย และการมีทักษะจำเป็นติดตัว โดยเฉพาะทักษะที่มีอยู่ในวิชาคณิตศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็น หลักการคิดแบบซับซ้อน หลักการแก้ปัญหา ซึ่งล้วนแล้วแต่สำคัญในรูปแบบการทำงาน หรือแม้แต่ในชีวิตประจำวัน

 

       การทำให้เด็กรักและชื่นชอบ บางคนอยู่ในจุดที่หลงไหลในศาสตร์นั้นๆ บางคนต้องผ่านการหล่อหลอม การสร้างบรรยากาศการเรียนรู้ เด็กบางคนที่มีความสนใจ หรือค้นหา ไขว่คว้ามาด้วยตนเอง แล้วเอามาเล่าเป็นเรื่องราวสนุกให้รับฟัง ความสุข เป็นองค์ประกอบที่สำคัญ ที่จะทำให้เราสามารถทำอะไรได้อย่างต่อเนื่อง และทำไปตลอดโดยที่เราไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อย

 

วันนี้คุณครูขอพามาดูรูปภาพที่น่าสนใจ เกี่ยวกับคณิตศาสตร์ในปัจจุบัน หากเป็นไปได้ นอกจากอุทยานทางวิทยาศาสตร์ ดาราศาสตร์ ก็อยากจะให้มีพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับด้านวิชาการ ที่เป็นพื้นที่ให้กับเด็กรุ่นใหม่ได้เข้าไปอยู่ในโลกคณิตศาสตร์ดูบ้าง ตามมาดูกันค่ะ ...

 

เครื่องคิดเลขแบบวาดกราฟ

คิวบิก 

รูปร่างจากเครื่องปริ้นท์แบบสามมิติ

คณิตศาสตร์ในชีวิตจริง

ของใช้ที่นำมาใช้กับทางคณิตศาสตร์

บล็อคตัวต่อสร้างจินตนาการ

 

       หวังว่าคุณพ่อ-คุณแม่ จะมีเวลาได้เพลินเพลิดไปกับการดูและสนใจเกี่ยวกับเรื่องราวทางคณิตศาสตร์เพิ่มขึ้นมาบ้างนะค่ะ จะได้มีเรื่องไปเล่าและพูดคุยกับลูกๆได้ ให้ความสนใจและใส่ใจในสิ่งที่เค้าสนใจอยู่ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเสริมพัฒนาการของเค้าให้มีมากขึ้นได้ ลองเอาเรื่องเล่าสนุกๆ ที่เด็กๆ รับฟังแล้วต้องประหลาดใจมาเล่าให้ให้เค้าฟังด้วยนะค่ะ มันช่วยได้ดีที่เดียว เพราะมีอีกหลายอย่างบนโลกนี้ ที่เรายังไม่รู้อีกมาก

เนื้อหาโดย: buffyfon
รูปภาพ : อินเตอร์เน็ต
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
buffyfon's profile


โพสท์โดย: buffyfon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: lo73l1
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงยิมทนไม่ไหว ติดประกาศห้ามอาจุมม่าเข้าคู่รักอารมณ์เปลี่ยว ช็อก! ไปไม่ถึงสวรรค์..จัดหนักจนห้องน้ำพังหมด 🤦‍♂️เก๋งหนุ่มเสียหลักตกคูน้ำ ตร.- กู้ภัยเข้าช่วย กลับวิ่งหนีทิ้งสาวเข้าป่าห้าม!!! ค้นหา Ø ในYoutubeนักแสดงดัง แอนโทนี่ หว่อง เลื่อนการผ่าตัด แม้แพทย์เตือนว่าจะตาย หากไม่ผ่าตัดสาววัย 23 แต่งงานกับชายวัย 80 ปี ในบ้านพักคนชราฝรั่งหัวใจสีเขียว! นทท.สาวต่างชาติเดินเก็บขยะหาดยะนุ้ย โซเชียลแห่ชื่นชม"ทากยักษ์สีชมพู"นักล่าไร้เปลือกแห่งยอดเขา Mount Kaputar
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คู่รักอารมณ์เปลี่ยว ช็อก! ไปไม่ถึงสวรรค์..จัดหนักจนห้องน้ำพังหมด 🤦‍♂️ห้าม!!! ค้นหา Ø ในYoutubeฝรั่งหัวใจสีเขียว! นทท.สาวต่างชาติเดินเก็บขยะหาดยะนุ้ย โซเชียลแห่ชื่นชม"ทากยักษ์สีชมพู"นักล่าไร้เปลือกแห่งยอดเขา Mount Kaputarสวนสัตว์จีนจนปัญญา ลดน้ำหนักให้เสือดาวตุ้ยนุ้ย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
simultaneously: พร้อมกัน ในเวลาเดียวกัน"ทากยักษ์สีชมพู"นักล่าไร้เปลือกแห่งยอดเขา Mount Kaputarุการดูแลสุขภาพฉบับคนขี้เกียจ"ขันโตก" วิถีชีวิตและวัฒนธรรมแห่งล้านนา
ตั้งกระทู้ใหม่