หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่ขาดแคลนผู้ชายมากที่สุด

เนื้อหาโดย Loy Salween

       แม้ในปัจจุบันสิทธิเท่าเทียมระหว่างผู้ชายกับผู้หญิงจะไม่แตกต่างกันเลย แต่ด้วยสรีระและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ รวมถึงกระดูกที่มีโครงสร้างแข็งแรงกว่าของผู้ชาย ยังไงก็แล้วแต่ บนความเป็นจริงเหล่านี้ ผู้ชายก็ยังเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนในด้านต่าง ๆ ทั้งด้านสังคม เศรษฐกิจและการเมือง

       ฉะนั้น หากประเทศหรือเมืองไหน มีอัตตราส่วนระหว่างผู้หญิงกับผู้ชายที่ไม่สมดุลกัน ก็จะทำให้การพัฒนาประเทศอาจจะล่าช้าหรือไม่เทียมเท่ากับอารยประเทศอื่น ๆ หรืออาจจะมีปัญหาสังคมต่าง ๆ ตามมาด้วย อย่างเช่น ประเทศหนึ่งในทวีปยุโรปที่มีอัตราส่วนระหว่างผู้หญิงกับผู้ชายแตกต่างกันอย่างมากเทียบเท่า 10 ต่อ 1 กันเลยทีเดียว ซึ่งประเทศที่จะกล่าวถึงนี้ก็คือประเทศ”ลัตเวีย”นั่นเอง

       ประเทศลัตเวียหรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า “สาธารณรัฐลัตเวีย” ซึ่งเป็นประเทศเล็ก ๆ ในกลุ่มบอลติก ตั้งอยู่ในทวีปยุโรป ซึ่งสถิติจำนวนประชากรนั้นมีทั้งหมดประมาณ 2 ล้านคน มีจำนวนผู้หญิงมากกว่าผู้ชายถึง 10 เท่า กล่าวคือ มีผู้หญิงทั้งหมด 1,800,000 คน แต่ผู้ชายเหลือเพียงแค่ประมาณ 200,000 คน ด้วยความขาดแคลนของจำนวนประชากรผู้ชายลัตเวีย จึงได้ออกกฏหมายดึงดูดชาวต่างชาติมาพำนักในประเทศ โดยชายชาวต่างชาติเหล่านี้สามารถซื้อบ้านและที่ดินได้ แม้ไม่ได้แต่งงานกับผู้หญิงชาวลัตเวียก็ตาม ซึ่งด้วยจำนวนผู้หญิงที่มีมากกว่าผู้ชายหลายเท่า ปัญหาสังคมของประเทศลัตเวียที่ตามมาก็คือ ปัญหาการเลือกคู่ครอง (ผู้ชายมีตัวเลือกน้อย) ปัญหาเรื่องชู้สาวและปัญหาการหย่าร้าง ซึ่งจากการศึกษาพบว่าด้วยตัวเลือกของผู้ชายที่มีน้อยมาก ๆ สเปคของหญิงสาวชาวลัตเวียนั้นขอเพียงแค่ผู้ชายไม่มีความผิดปรกติทางร่างกายและจิตใจ พวกเธอเหล่านั้นก็เต็มใจที่จะอยู่เป็นคู่ครองให้

       นี่จึงเป็นความสำคัญของหญิงและชาย ในประเทศที่จะต้องให้สมดุลกัน ต้องไม่แตกต่างกันมากจนเกินไป สำหรับชายไทยคนไหนที่อยากจะมีภรรยาเป็นชาวยุโรป ก็พยายามพัฒนาทักษะความสามารถต่าง ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์สำหรับการมีคู่ครองชาวต่างชาติ ไม่แน่หากมีความสามารถและทักาะที่ดีก็ลองเปลี่ยนไปใช้ชีวิตที่ประเทศลัตเวียดูก็ได้นะครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

* ประเทศลัตเวีย หรือสาธารณรัฐลัตเวีย เป็นประเทศในภูมิภาคยุโรปเหนือ มีอาณาเขตติดต่อกับอีก 2 รัฐบอลติก คือ เอสโตเนียทางทิศเหนือ และลิทัวเนียและเบลารุสทางทิศใต้ จดรัสเซียทางทิศตะวันออก ส่วนทางทิศตะวันตกนั้น ลัตเวียมีอาณาเขตทางทะเลติดต่อกับสวีเดน

** เมืองหลวงของสาธารณรัฐลัตเวีย คือ กรุงรีกา เมืองหลวงของลัตเวียเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาเมืองที่อยู่ในกลุ่มรัฐบอลติก

 

เนื้อหาโดย:loylom อ่านแล้ว อย่าลืม กดไลท์ กดแชร์ ส่งต่อท่านอื่น ๆ ด้วยนะครับ

เนื้อหาโดย: Loy Salween
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Loy Salween's profile


โพสท์โดย: Loy Salween
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, หัวหน้าแก๊งแมวน้ำ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อนุดพาเจ้าตูบข้ามสะพานไม้..ไปดูกันจะรอด หรือจะร่วง 🤣ลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨Single White Female กับ คุณปู่วัยเกษียณทั้ง 710 วัดสวยขั้นเทพในไทย ที่ผู้ชายอย่างเราต้องไปให้ได้สักครั้ง!ตำรวจเคนยาถูกวิสามัญ หลังยิงผู้พิพากษาในศาลไขความลับแม่น้ำเหลือง แม่น้ำที่เต็มไปด้วยตะกอนมากที่สุดในโลกโกลเด้น เพลซ สาขาพระราม 9 โฉมใหม่ ไฉไลกว่าเดิมพิธีรับปริญญาใต้น้ำ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨Single White Female กับ คุณปู่วัยเกษียณทั้ง 7‘เกาะสมุย’ คว้าอันดับ 1 เกาะที่ดีที่สุดในเอเชียแปซิฟิก 2024พิธีรับปริญญาใต้น้ำโกลเด้น เพลซ สาขาพระราม 9 โฉมใหม่ ไฉไลกว่าเดิม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
intelligence: สติปัญญา ความเฉลียวฉลาดช้างไทย ตำนานแห่งพงไพร สัตว์คู่บ้านคู่เมืองของไทยเราไขความลับแม่น้ำเหลือง แม่น้ำที่เต็มไปด้วยตะกอนมากที่สุดในโลกเปิดโผ 10 อาชีพ เรียนแล้ว หางานง่าย เงินเดือนแรงงงง กินสุกี้ได้สัปดาห์ละหลายมื้อ
ตั้งกระทู้ใหม่