หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

9 พฤติกรรมแปลกๆของชาวแมว

เนื้อหาโดย benzin96

 

ทุกท่านคงจะชอบความน่ารักและเอ๋อของแมวกันอยู่ไม่น้อยและรู้หรือไม่ว่าพฤติกรรมแปลกๆที่มันมักทำให้เราตกหลุมรักมีที่มาอย่างไรบ้างวันนี้จะมาเล่าให้ฟังกันครับ

 

นวดขา (Kneading) แมวมักใช้ขาหน้ากดลงบนผิวหนังหรือพื้นผิวต่างๆ แบบการนวด นี่เป็นพฤติกรรมที่เริ่มต้นตั้งแต่ตอนเป็นลูกแมวที่นวดนมจากแม่ แมวโตมาก็ยังคงทำแบบนี้เพื่อแสดงความสุขและความสบายใจ

วิ่งรอบบ้านแบบไม่มีเหตุผล (Zoomies) แมวมักจะวิ่งรอบบ้านอย่างรวดเร็วในช่วงเวลาหนึ่ง สาเหตุอาจเป็นเพราะพลังงานส่วนเกินหรือการกระตุ้นจากสิ่งแวดล้อม

 

จ้องไปในที่ว่างเปล่า (Staring into Space) บางครั้งแมวจะนั่งจ้องไปยังที่ที่ไม่มีอะไร สาเหตุอาจเป็นเพราะพวกมันมีการมองเห็นที่ดีกว่ามนุษย์และสามารถมองเห็นการเคลื่อนไหวเล็กๆ หรือได้ยินเสียงที่เราไม่ได้ยิน

 

ชอบเข้าไปในกล่อง (Love for Boxes) แมวชอบซ่อนตัวอยู่ในกล่องเพราะรู้สึกปลอดภัยและเป็นที่ที่สามารถสังเกตสิ่งรอบตัวได้

นอนในที่แปลกๆ (Sleeping in Odd Places) แมวอาจนอนในที่แปลกๆ เช่น อ่างล้างจาน หรือกระเป๋า สาเหตุอาจเป็นเพราะที่นั้นอบอุ่น นุ่มนวล หรือเพียงแค่รู้สึกสบาย

 

เอาหัวชน (Headbutting/Bunting) การเอาหัวชนเป็นการแสดงความรักและการทำเครื่องหมายกลิ่น แมวจะปล่อยฟีโรโมนจากต่อมในหัวของพวกมันเมื่อชนหัวกับเรา

 

ชอบเกาเฟอร์นิเจอร์ (Scratching Furniture) แมวเกาเฟอร์นิเจอร์เพื่อฝนเล็บและทำเครื่องหมายเขตแดนโดยการปล่อยกลิ่นจากต่อมที่อยู่ในเล็บ

 

ล่าสัตว์ (Hunting Behavior) แม้แมวจะมีอาหารเพียงพอ แต่พฤติกรรมล่าเป็นสัญชาตญาณ พวกมันจะล่าแมลง นก หรือหนู แม้จะไม่กินก็เพื่อความสนุก

 

นอนบนคอมพิวเตอร์หรือหนังสือ (Sleeping on Computers or Books) แมวมักจะนอนบนสิ่งที่เจ้าของใช้งานเพราะต้องการความอบอุ่นจากอุปกรณ์หรือเพราะต้องการความสนใจจากเจ้าของ

พฤติกรรมเหล่านี้แสดงถึงธรรมชาติและสัญชาตญาณของแมว และบางครั้งอาจเป็นวิธีการแสดงความรักและความใกล้ชิดกับเจ้าของด้วย

 

เป็นไงครับสาเหตุของความน่ารักของพวกชาวแมว

เนื้อหาโดย: benzin96
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
benzin96's profile


โพสท์โดย: benzin96
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, ไอ้ว่าว พิทวย, เยี่ยหัว, momon, lo73l1, worldtravel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67สวยสุดเพดาน "สถานีรถไฟใต้ดินเมืองเซินเจิ้น"( 深圳 )แม่เลี้ยงเดี่ยวดับสลด หลังเกาะฝากระโปรงรถ ช่วยชีวิตลูกจากโจรปล้นรถรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์วิตามิน D ไม่พอ? สัญญาณเตือนที่ผู้ชายไม่ควรมองข้าม!นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับชายอเมริกันซื้อคลังสินค้าร้างในราคา 410 ดอลลาร์ พบของแบรนด์เนมใหม่มูลค่า 70,000 ดอลลาร์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์Enypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์คณะหรือสาขาวิชา ที่เรียนยากที่สุดในการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยเมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไมนรกถึงต้องใช้กระทะทองแดงทำไมไม่ใช้กระทะเงินซึ่งนำความร้อนได้ดีกว่า?ผจญภัยในโลกแห่งความหวาน ประวัติของ วิลลี่ วองก้า ที่คุณต้องไม่พลาดตำนานเจียงซือ ผีดิบจีนที่น่ากลัวที่สุดในประวัติศาสตร์ประเพณี การรัดเท้า ที่แสนเจ็บปวดของเด็กจีนในสมัยก่อน
ตั้งกระทู้ใหม่