หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 3 ส่วนของกุ้งที่ไม่ควรกิน

เนื้อหาโดย teerap

      ข่าวนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบกินกุ้งหรือกุ้ง เลิฟเวอร์ เป็นพิเศษ เพราะจะบอกถึงส่วนที่ไม่ควรกินส่วนใดของกุ้งนั่นเอง โดยทางเว็บไซต์ soha เตือนผู้ชื่นชอบการรับประทาร กุ้ง ซึ่งเป็นอาหารทะเลประเภทหนึ่งที่มีสารอาหารมากมาย แต่แต่ผู้เชี่ยวชาญด้สนอาหารได้ออกมาให้ข้อมูลว่า หลายคนอาจจะไม่รู้ว่ากุ้งนั้นมีบางส่วนที่เต็มไปด้วยสารพิษที่เป็นอันตรายต่อร่างกายมนุษย์ และไม่ควรลองรับประทานเลยแม้แต่คำเดียว โดยมี 3 ส่วนดังนี้

1. หัวกุ้ง หลายคนเข้่าใจว่าการทานหัวและตากุ้งก็จะมีคุณค่าทางโภชนาการด้วย อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญยืนยันว่านี่เป็นข้อผิดพลาดร้ายแรง เพราะหัวกุ้งมีสารอาหารน้อยมาก และยังเป็นที่อยู่ของอวัยวะภายใน จึงมีแบคทีเรียและปรสิตที่ก่อโรคหลายชนิด อีกทั้งหัวกุ้งเป็นส่วนแรกที่ย่อยสลายเมื่อกุ้งตาย เมื่อกินจึงเอาสิ่งสกปรกเข้าสู่ร่างกายเสี่ยงติดเชื้อแบคทีเรีย โดยเฉพาะหากหัวกุ้งเริ่มมีรอยดำยิ่งไม่ควรรับประทาน เพราะสาเหตุอาจเกิดจากการที่กุ้งอาศัยอยู่ในน้ำที่ปนเปื้อนด้วยโลหะหนัก เกลือที่ตกตะกอน หรือกุ้งป่วย

2. เปลือกกุ้ง เชื่อว่าหลายคนคงคิดว่าเปลือกกุ้งมีแคลเซียมอยู่มาก แต่นั่นไม่เป็นความจริง ส่วนประกอบหลักของเปลือกคือดีบุก ซึ่งเป็นโพลีเมอร์ที่สร้างเปลือกของสัตว์จำพวกครัสเตเชียน เปลือกย่อยยาก ดังนั้นการกินเข้าไปจึงเพียงแค่เพิ่มภาระให้กับกระเพาะอาหารโดยเท่านั้น ไม่ช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้มากขึ้น เพราะแหล่งที่มาหลักของแคลเซียมคือเนื้อสัตว์ต่างหาก

3. เส้นสีดำที่หลังกุ้ง ที่ด้านหลังของกุ้งมีเส้นสีดำที่เราสามารถมองเห็นได้ชัดเจน นี่คือระบบย่อยอาหารของกุ้งที่มีกระเพาะอาหารและลำไส้ใหญ่ โดยปกติแล้วจะไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ เพราะเมื่อแปรรูปที่อุณหภูมิสูง แบคทีเรียที่อยู่ในส่วนนี้ก็จะถูกทำลาย อย่างไรก็ตาม เพื่อให้อาหารจานนี้อร่อยและสะอาดยิ่งขึ้น จึงควรเอาเส้นกุ้งออกก่อนนำไปปรุงอาหาร

เมื่อรู้แบบนี้แล้ว ครั้งต่อไปก็ควรหลีกเลี่ยงกันนะครับ เพื่อสุขภาพที่ดีของเรา

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: Thorsten, เป็ดปักกิ่ง, Vver, momon, teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67เลขเด็ด เลขดังใน จ.เชียงใหม่ งวด 16 ก.ค.67 นี้..แม่ค้าเผยเลขยอดฮิตที่คนแห่ซื้อ!นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติEnypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์คณะหรือสาขาวิชา ที่เรียนยากที่สุดในการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นี่คือประวัติของ มือปืนลอบสังหาร "โดนัลด์ ทรัมป์"เสื้อยืดทรัมป์โดนยิงถูกวางขาย พร้อมคำว่า "การถูกยิงทำให้ฉันแข็งแกร่งขึ้น"รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับ
ตั้งกระทู้ใหม่