หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ขงเบ้งหญิง...อึ้งย้ง" สตรีอัจฉริยะที่สุดในจักรวาลกิมย้ง

เนื้อหาโดย songintheclouds

อึ้งย้ง/ย้งยี้ เป็นทายาทเพียงคนเดียวของ "มารบูรพา...อึ้งเอี๊ยะซือ" 1 ใน 5 ยอดฝีมือแห่งยุค มังกรหยก ภาค 1 บิดาของนางเก่งกาจด้านวรยุทธ์และวิชาค่ายกล มารดานางโดดเด่นในด้านความจำที่เป็นเลิศ

 

อึ้งย้งหนีออกจากเกาะดอกท้อไปดูโลกกว้าง เนื่องจากไม่พอใจที่พ่อ (อึ้งเอี๊ยะซือ) ดุว่า ที่ทำอาหารและเหล้าไปให้จิวแป๊ะทงที่ถูกอึ้งเอี๊ยะซือขังอยู่ที่เกาะดอกท้อ โดยระหว่างที่ออกมาจากเกาะดอกท้อได้สวมเกราะขนเม่นเป็นเครื่องป้องกันตัว และปลอมตัวเป็นบุรุษ ต่อมาได้พบกับ
ก๊วยเจ๋ง ซึ่งได้ต่อสู้ร่วมกันมาจนกลายเป็นความรัก

อึ้งย้งมีชื่อเสียงในเรื่องความฉลาดและไหวพริบเป็นอย่างมาก นางเคยหลอกให้อาวเอี๊ยงฮงกินปัสสาวะ หลอกอาวเอี๊ยงเค็กติดกับดักโขดหิน หลอกส่าโกวว่าเป็นผีเพื่อคลี่คลายคดีที่เอี้ยคังใส่ร้ายอึ้งเอี๊ยะซือว่าฆ่า 7 ประหลาดกังหนำ แฉเอี้ยคังที่หลอกลวงพรรคกระยาจก และหลอกอาวเอี๊ยงฮงให้ฝึกเก้าอิมแบบผิด ๆ จนมารเฒ่าพิษเสียสติอีกด้วย

มีเพียงครั้งเดียวที่อึ้งย้งพลาดพลั้งจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด ตอนเหตุการณ์ลอบเข้าพรรคฝ่ามือเหล็ก อึ้งย้งเข้าใจผิดว่าคิ้วโชยยิ่มที่นางเจอคือ
ตาแก่ขี้โม้ แท้จริงแล้วคนที่นางเจอคือคิ้วโชยยิ่ม ฝ่ามือเหล็กลอยน้ำตัวจริง ความที่อึ้งย้งไม่รู้ นางจึงพูดจาท้าทายกวนประสาท ก็เลยโดนประมุขพรรคฝ่ามือเหล็กซัดเข้าให้จนนางบาดเจ็บปางตาย ส่วนตัวปลอมที่นางเคยเจอคือคิ้วโชยเต็กที่เป็นแฝดพี่

ในด้านวรยุทธของอึ้งย้งนั้น ล้ำเลิศพลิกเพลงไม่จบสิ้น และได้รับการถ่ายทอดมาจากผู้เป็นบิดา ซึ่งถือเป็นจอมยุทธผู้ยิ่งใหญ่คนหนึ่งในยุคนั้น นางได้รับการถ่ายทอดทั้งด้านวรยุทธและด้านวิชาค่ายกลต่าง ๆ เช่น ดรรชนีศักดิ์สิทธิ์ กระบี่ขลุ่ยหยก ฝ่ามือเทพกระบี่บุปผาร่วง ฝ่ามือมือกล้วยไม้ปาดจุด เป็นต้น ความสำเร็จของวิชาเกาะดอกท้อถือว่าอยู่ในระดับสูง จากนั้นยังคงได้เรียนรู้ยอดวิชาไม้เท้าตีสุนัขจากยาจกอุดรแห่งยุคอย่างอั้งชิกกง ความสำเร็จของวิชาไม้เท้าตีสุนัขอยู่ในระดับบรรลุขั้นสุดยอด และสุดท้ายยังมีวิชาจากคัมภีร์เก้าอิม

สิ่งที่ดีที่สุดที่ย้งยี้สืบทอดมาจากบิดามารดาคือสติปัญญา นับว่าสืบทอดมาได้เหนือชั้นกว่ามาก อึ้งย้งฉลาดเฉลียว เจ้าเล่ห์แสนกล นางเรียนวิชาค่ายกล บุ๋น บู๊ จากเกาะดอกท้อ เรียนไม้เท้าตีสุนัขจากอั้งชิกกง รับตำแหน่งป็นประมุขพรรคยาจกรุ่นที่ 18 จึงกล่าวได้ว่าอึ้งย้งนั้นเป็นผู้ที่ฉลาดที่สุดในเรื่องเลยก็ว่าได้ถึงขั้นมีฉายาว่า “ขงเบ้งหญิง” ( แรก ๆ มีฉายาว่า "นางมารน้อย" ) อีกทั้งหลาย ๆ ครั้งอึ้งย้งนั้นสามารถใช้ปัญญาแก้ไขปัญหาและสถานการณ์ต่าง ๆ มาได้โดยตลอด วางแผนแยบยลต่าง ๆ นานาไม่เคยเพลียงพล้ำแก่ผู้ใด

 

*** อึ้งย้งเป็นโมเดลของนางเอกกะล่อน เน้นเล่นนอกกฎ *** 

เนื้อหาโดย: songintheclouds
รูปภาพ : เครดิตบนภาพ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
songintheclouds's profile


โพสท์โดย: songintheclouds
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"เจสซี่" ตกใจ หลังทูพีซหลุดบนเวทีคอนเสิร์ตตำนานเมืองดงละคร เมืองลึกลับ แห่งนครนายกเลขเด็ดมาแล้ว! "แม่ทำเนียนลอตเตอรี่" งวด 1 สิงหาคม 67..รู้ก่อน รวยก่อน!!เน็ตไอดอลสายกินโชว์ของจีน เสียชีวิตระหว่างไลฟ์สดด้วยอายุเพียง 24 ปีระทึก!ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านวอดเช้ามืดบางจากลดราคาน้ำมัน 5 บาท 3 วันเท่านั้นบังกลาเทศประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศเช็คเลย! ไฝบริเวณไหนมีแล้ว โชคดี ดวงเฮง"เอก สายเต๊าะ" ถูกหิ้วตัวไป สน.ดอนเมือง..หลังไลฟ์ท้าทายตำรวจ และโชว์ปืน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เน็ตไอดอลสายกินโชว์ของจีน เสียชีวิตระหว่างไลฟ์สดด้วยอายุเพียง 24 ปีVOGUE US ยกให้ชุดทัพนักกีฬาจากมองโกเลียเป็น The Best Olympic Uniforms"เอก สายเต๊าะ" ถูกหิ้วตัวไป สน.ดอนเมือง..หลังไลฟ์ท้าทายตำรวจ และโชว์ปืนบังกลาเทศประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ตระกูลเอี้ยแห่งไตรภาคมังกรหยก ทายาทยืนยาว ความสามารถยืนยงภูหอ พญาช้าง นางผมหอมตำนานเมืองดงละคร เมืองลึกลับ แห่งนครนายกการประหารที่สัตหีบโดยทหารเรือ
ตั้งกระทู้ใหม่