หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วัดมหากันดายงค์ "วิทยาลัยสงฆ์ใหญ่ที่สุดของพม่า | สกู๊ปพิเศษ

เนื้อหาโดย แบกเป้

วัดมหากันดายงค์ "วิทยาลัยสงฆ์ใหญ่ที่สุดของพม่า

วัดมหากันดายงค์ (Mahagandhayon Monastery) เป็นหนึ่งในวัดที่สำคัญและมีชื่อเสียงที่สุดของพม่า ตั้งอยู่ที่เมืองอมรปุระ ริมทะเลสาบตองตามัน และใกล้กับสะพานอูเบ็งที่มีชื่อเสียง วัดนี้ถือเป็นวิทยาลัยสงฆ์ที่ใหญ่ที่สุดของพม่า และเป็นศูนย์กลางการศึกษาพุทธศาสนาที่สำคัญรองจากพระธาตุเชเวดากองในกรุงย่างกุ้ง

ความสำคัญของวัดมหากันดายงค์:วัดมหากันดายงค์ไม่ได้เป็นเพียงสถานที่ทางศาสนาเท่านั้น แต่ยังเป็นศูนย์กลางการศึกษาพุทธศาสนาที่สำคัญของประเทศพม่า ด้วยวัตรปฏิบัติอันงดงามของภิกษุสงฆ์ในวัดนี้ ทำให้มีชาวพม่าจำนวนมากส่งบุตรหลานมาศึกษาพุทธศาสนากันที่นี่ นอกจากนี้ วัดมหากันดายงค์ยังเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ มีพระภิกษุและสามเณรมาศึกษาเล่าเรียนทางธรรมกว่า 1,200 รูป รวมถึงมีพระภิกษุจากยุโรป อเมริกา ญี่ปุ่น และประเทศอื่นๆ มาบวชเรียนที่นี่อีกด้วย

 

● การศึกษาที่วัดมหากันดายงค์เน้นไปที่การศึกษาและปฏิบัติธรรมอย่างเข้มข้น ภิกษุและสามเณรที่มาศึกษาที่นี่จะได้รับการอบรมและฝึกฝนในเรื่องของการปฏิบัติธรรม การศึกษาพระไตรปิฎก และการดำเนินชีวิตตามหลักคำสอนของพระพุทธเจ้า วัดนี้ยังเป็นสถานที่ที่นักศึกษาได้รับการฝึกฝนในเรื่องของความมีระเบียบวินัย การทำสมาธิ และการเจริญปัญญา

 

วัดมหากันดายงค์มีสถาปัตยกรรมที่งดงามและเป็นเอกลักษณ์ สถานที่ตั้งของวัดริมทะเลสาบตองตามัน ทำให้มีบรรยากาศที่สงบเงียบและเหมาะสำหรับการปฏิบัติธรรม ภายในวัดมีอาคารและสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ที่สะท้อนถึงศิลปะและวัฒนธรรมของพม่า ทำให้วัดนี้เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวและผู้สนใจในพุทธศาสนาไม่ควรพลาดที่จะมาเยี่ยมชม

 

วัดมหากันดายงค์ (Mahagandhayon Monastery) ไม่เพียงแต่เป็นวัดที่สำคัญของพม่า แต่ยังเป็นวิทยาลัยสงฆ์ที่ใหญ่ที่สุดและเป็นศูนย์กลางการศึกษาพุทธศาสนาที่สำคัญ วัตรปฏิบัติและการศึกษาที่เข้มงวดทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่ชาวพม่าภูมิใจและนักศึกษาจากทั่วโลกมาแสวงหาความรู้และปฏิบัติธรรม ความงดงามของสถาปัตยกรรมและบรรยากาศที่สงบเงียบทำให้วัดนี้เป็นที่น่าประทับใจของผู้มาเยือน

เนื้อหาโดย: บก หนึ่ง กระแสใต้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile


โพสท์โดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ชินวุฒ, ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดราม่า ไหลบัวผัดกุ้ง ราคา จานละ 550 บาท ที่ภูเก็ตหนุ่มโดนเซลล์รถ BMW เหยียดใส่..เลยเปลี่ยนรถหรูไปเป็นรถกวาดถนนซ่ะเลยสาวแต่งคอสเพลย์โดนไล่ออก จากนิทรรศการการ์ตูนญี่ปุ่นที่จีนญี่ปุ่นเตรียมรื้ออพาร์ทเมนท์ ที่สร้างบังวิวภูเขาไฟฟูจิภาพนี้คุณเห็นเป็นอะไรบอกได้ถึงทัศนคติของคุณทุเรียนจีนบุกตลาด! ทุเรียนไหหลำพร้อมเสิร์ฟ สร้างแบรนด์ปั้นเศรษฐกิจชุมชนเผยเทคนิคการทอดไส้กรอกแดง..ให้กรอบ อร่อยวินเทจ:จากองุ่นที่ถูกเก็บเกี่ยวตามฤดูกาลสู่แฟชั่นที่ยิ่งเก่ายิ่งมีคุณค่า'ปลาหมอมายัน' ปลาต่างถิ่นตัวร้าย คุกคามแหล่งน้ำธรรมชาติไทย ไม่แพ้ 'ปลาหมอคางดำ'ลูกชายเศร้า! เงินเก็บแม่หายเกลี้ยงหลังเสียชีวิต เพิ่งรู้ความจริงว่าถูกโอนให้เพื่อนบ้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มโดนเซลล์รถ BMW เหยียดใส่..เลยเปลี่ยนรถหรูไปเป็นรถกวาดถนนซ่ะเลยดราม่า ไหลบัวผัดกุ้ง ราคา จานละ 550 บาท ที่ภูเก็ตไอเดียเอารถหรูมาทำรถกวาดขยะ เคยมีตำนานมาแล้วเหมือนกันนะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
รวบแล้ว! ตัวตึงรังสิต ปาหินใส่รถ อ้างเครียดไม่มีงานทำ ตรวจประวัติพบเคยต้องคดีเมาแล้วขับและยาเสพติดไอเดียเอารถหรูมาทำรถกวาดขยะ เคยมีตำนานมาแล้วเหมือนกันนะใจรัวๆ! ตั๊ก บงกช เข้ายิมฟิตหุ่น แฟนคลับแห่ชมแซ่บเวอร์ขี่มอเตอร์ไซค์อยู่ดีๆ มีงูโผล่เลื้อยมาที่มือ
ตั้งกระทู้ใหม่