หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วัดมหากันดายงค์ "วิทยาลัยสงฆ์ใหญ่ที่สุดของพม่า | สกู๊ปพิเศษ

เนื้อหาโดย แบกเป้

วัดมหากันดายงค์ "วิทยาลัยสงฆ์ใหญ่ที่สุดของพม่า

วัดมหากันดายงค์ (Mahagandhayon Monastery) เป็นหนึ่งในวัดที่สำคัญและมีชื่อเสียงที่สุดของพม่า ตั้งอยู่ที่เมืองอมรปุระ ริมทะเลสาบตองตามัน และใกล้กับสะพานอูเบ็งที่มีชื่อเสียง วัดนี้ถือเป็นวิทยาลัยสงฆ์ที่ใหญ่ที่สุดของพม่า และเป็นศูนย์กลางการศึกษาพุทธศาสนาที่สำคัญรองจากพระธาตุเชเวดากองในกรุงย่างกุ้ง

ความสำคัญของวัดมหากันดายงค์:วัดมหากันดายงค์ไม่ได้เป็นเพียงสถานที่ทางศาสนาเท่านั้น แต่ยังเป็นศูนย์กลางการศึกษาพุทธศาสนาที่สำคัญของประเทศพม่า ด้วยวัตรปฏิบัติอันงดงามของภิกษุสงฆ์ในวัดนี้ ทำให้มีชาวพม่าจำนวนมากส่งบุตรหลานมาศึกษาพุทธศาสนากันที่นี่ นอกจากนี้ วัดมหากันดายงค์ยังเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ มีพระภิกษุและสามเณรมาศึกษาเล่าเรียนทางธรรมกว่า 1,200 รูป รวมถึงมีพระภิกษุจากยุโรป อเมริกา ญี่ปุ่น และประเทศอื่นๆ มาบวชเรียนที่นี่อีกด้วย

 

● การศึกษาที่วัดมหากันดายงค์เน้นไปที่การศึกษาและปฏิบัติธรรมอย่างเข้มข้น ภิกษุและสามเณรที่มาศึกษาที่นี่จะได้รับการอบรมและฝึกฝนในเรื่องของการปฏิบัติธรรม การศึกษาพระไตรปิฎก และการดำเนินชีวิตตามหลักคำสอนของพระพุทธเจ้า วัดนี้ยังเป็นสถานที่ที่นักศึกษาได้รับการฝึกฝนในเรื่องของความมีระเบียบวินัย การทำสมาธิ และการเจริญปัญญา

 

วัดมหากันดายงค์มีสถาปัตยกรรมที่งดงามและเป็นเอกลักษณ์ สถานที่ตั้งของวัดริมทะเลสาบตองตามัน ทำให้มีบรรยากาศที่สงบเงียบและเหมาะสำหรับการปฏิบัติธรรม ภายในวัดมีอาคารและสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ที่สะท้อนถึงศิลปะและวัฒนธรรมของพม่า ทำให้วัดนี้เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวและผู้สนใจในพุทธศาสนาไม่ควรพลาดที่จะมาเยี่ยมชม

 

วัดมหากันดายงค์ (Mahagandhayon Monastery) ไม่เพียงแต่เป็นวัดที่สำคัญของพม่า แต่ยังเป็นวิทยาลัยสงฆ์ที่ใหญ่ที่สุดและเป็นศูนย์กลางการศึกษาพุทธศาสนาที่สำคัญ วัตรปฏิบัติและการศึกษาที่เข้มงวดทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่ชาวพม่าภูมิใจและนักศึกษาจากทั่วโลกมาแสวงหาความรู้และปฏิบัติธรรม ความงดงามของสถาปัตยกรรมและบรรยากาศที่สงบเงียบทำให้วัดนี้เป็นที่น่าประทับใจของผู้มาเยือน

เนื้อหาโดย: บก หนึ่ง กระแสใต้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile


โพสท์โดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ชินวุฒ, ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตลกสายฮา!! บุกจับตำรวจดัง "สารวัตรแจ๊ะ" เปิดแต่ละข้อหา งานนี้ดิ้นไม่หลุดนีโน ซาลุกวาดเซ นักกีฬาที่ลงแข่งโอลิมปิกมากครั้งที่สุดหนุ่มไต้หวันสายเปย์ ทุ่มเงิน 4 แสน แต่งสาวลาวรุ่นน้อง หวานเวอร์ไม่แคร์ดราม่า!ยังจำได้มั๊ย? จำได้หรือเปล่า..นักร้องสาวรายนี้ เธอคือใคร?Joya Williams สาวผู้ขโมยสูตร Coke ไปขายให้ Pepsi ในราคา 55 ล้าน“นภาวิทยุ” วิทยุยี่ห้อนี้ในอดีตไม่มีใครไม่รู้จักรู้จัก "แพรว รมิดา" ว่าที่สะใภ้ซุปตาร์..แฟนสาวของ "กาย นวพล"ไทยเปิดตัวชุดพิธีการร่วมพิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิก เกมส์ ‘ปารีส 2024’ ของนักกีฬาไทย"ปู มัณฑนา" ฟาด "ขวัญ" 16 ปีที่แล้วจะเล่าทำไม..แฉกลับ! ปมหนีกองไปกับผู้ชาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นีโน ซาลุกวาดเซ นักกีฬาที่ลงแข่งโอลิมปิกมากครั้งที่สุดชาวเน็ตสับยับ! ไม่ถูกใจการออกแบบ ชุดเดินพิธีเปิดโอลิปิก 2024 ของไทย ดูเชยเกินไปชายอินเดียคนหนึ่งรอดชีวิตจากการติดอยู่ในลิฟต์ 42 ชั่วโมง โดยไม่ได้กินอาหารและน้ำกล้วย ผลไม้ดีมีประโยชน์ แต่กินมากไปอาจอันตราย!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เปิดเคล็ดลับความแซ่บ! เฉิน หยูชิง ฉลองครบรอบแต่งงาน 9 ปี ด้วยภาพlปลือยกายแช่น้ำพุร้อนนีโน ซาลุกวาดเซ นักกีฬาที่ลงแข่งโอลิมปิกมากครั้งที่สุดชายอินเดียคนหนึ่งรอดชีวิตจากการติดอยู่ในลิฟต์ 42 ชั่วโมง โดยไม่ได้กินอาหารและน้ำกล้วย ผลไม้ดีมีประโยชน์ แต่กินมากไปอาจอันตราย!
ตั้งกระทู้ใหม่