หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ธอร์นนีเดวิล (Thorny devil) มังกรมีหนาม ปีศาจภูเขาที่น่าสะพรึงกลัวแห่งออสเตรเลีย

แปลโดย dusita

ธอร์นนีเดวิล (Thorny devil) มังกรมีหนาม ปีศาจภูเขาที่น่าสะพรึงกลัวแห่งออสเตรเลีย

คุณรู้จัก 'มังกร' ดีแค่ไหน เป็นที่รู้กันมาช้านานว่า มังกรนั้นคือสิ่งมีชีวิตลึกลับที่ปรากฏบนหน้าประวัติศาสตร์ของชาติต่างๆ รวมไปถึงในนิยายปรัมปราทั้งในตำนานยุโรปและเอเชีย เป็นสัตว์วิเศษที่มีลักษณะรูปร่างที่ค่อนข้างแตกต่างกัน โดยในยุโรปนั้นมังกรเป็นสัตว์อันตรายและน่าสะพรึงกลัวสำหรับมนุษย์ ส่วนในเอเชียมังกรถือเป็นสัตว์มงคลและมีสถานะเป็นเทพเจ้า รวมถึงเป็นสัญลักษณ์ของจักรพรรดิอีกด้วย

แต่จะดีแค่ไหนถ้าหากสักครั้ง เราจะมีโอกาสได้ทำความรู้จักกับสิ่งมีชีวิตที่คล้ายกับมังกรในฉบับย่อส่วน และมันยังคงมีชีวิตอยู่ในโลกความเป็นจริง หาใช่สิ่งมีชีวิตลึกลับในโลกแห่งจินตนาการอีกต่อไป

ธอร์นนีเดวิล (Thorny devil) กิ้งก่าสายพันธุ์ออสเตรเลียที่รู้จักกันในหลายๆชื่อ เช่น มังกรมีหนาม (Thorny Dragon) ปีศาจภูเขา หรือ ปีศาจมีหนาม อยู่ในวงศ์Agamidae สายพันธุ์นี้มีถิ่นกำเนิดในออสเตรเลีย ได้รับการอธิบาย ครั้งแรก โดยนักชีววิทยาจอห์น เอ็ดเวิร์ด เกรย์ในปี 1841

มังกรมีหนามธอร์นนีเดวิล เป็นกิ้งก่าที่มีรูปร่างสุดแปลก มีผิวคล้ายมังกร และมีหนามแหลมอันน่าสะพรึงกลัวปกคลุมทั่วร่างกาย โดยหนามเหล่านี้ยังช่วยปกป้องมันจากผู้ล่าได้เป็นอย่างดี โดยปกติแล้วกิ้งก่าหนามสายพันธุ์นี้จะมีความยาวประมาณ 21 ซม. (8.3 นิ้ว) (รวมหาง) และสามารถมีชีวิตอยู่ได้ 15 ถึง 20 ปี โดยตัวเมียมักมีขนาดใหญ่กว่าตัวผู้

ทั้งนี้ ปิศาจหนามมักอาศัยอยู่ในป่าละเมาะและทะเลทรายที่แห้งแล้ง ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของออสเตรเลียตอนกลาง ที่ราบทรายและทะเลทราย สันทรายในส่วนลึกและแถบป่าละเมาะ และอาหารที่ธอร์นนีเดวิลโปรดปรานมากที่สุด ก็คือ มด ซึ่งพวกมันสามารถกินมดได้มากถึง 1000 ตัวต่อวันเลยทีเดียว

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dusita's profile


โพสท์โดย: dusita
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ห้าม!!! ค้นหา Ø ในYoutube"ทากยักษ์สีชมพู"นักล่าไร้เปลือกแห่งยอดเขา Mount Kaputarภาพปริศนาแม่ตะเคียนทอง,ปกแดง,เริงสาร16มิ.ย.67"ขันโตก" วิถีชีวิตและวัฒนธรรมแห่งล้านนาเผยจัดอันดับ 'วัยรุ่นไทย' มีความสุขที่สุดในอาเซียนสวนสัตว์จีนจนปัญญา ลดน้ำหนักให้เสือดาวตุ้ยนุ้ยเที่ยววัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม โคราช ไหว้พระ ชมธรรมชาติและฝูงนกยูงสวยๆไขข้อข้องใจเกี่ยวกับขนจมูก?!!ยาว?ถอน?แฟชั่นขนจมูก?เก๋งหนุ่มเสียหลักตกคูน้ำ ตร.- กู้ภัยเข้าช่วย กลับวิ่งหนีทิ้งสาวเข้าป่าลิซ่าสร้างสถิติติ๊กต๊อกร่วมกับจอห์นนี่ เดปป์คู่รักอารมณ์เปลี่ยว ช็อก! ไปไม่ถึงสวรรค์..จัดหนักจนห้องน้ำพังหมด 🤦‍♂️
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จักรวาลมังกรหยก ตอน เปิดที่มาฉายา "ลมทมิฬคู่พิฆาต"เผยจัดอันดับ 'วัยรุ่นไทย' มีความสุขที่สุดในอาเซียนเก๋งหนุ่มเสียหลักตกคูน้ำ ตร.- กู้ภัยเข้าช่วย กลับวิ่งหนีทิ้งสาวเข้าป่า4 เรื่อง หยุดคิดแล้วชีวิตจะมีความสุขขึ้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
ลิงอูคารีหัวล้าน ลิงสุดแปลก หน้าสีแดงสด แถมหัวล้านไร้ขน'Chan Dan Ya' หน้าผาประหลาดที่วางไข่หินทุกๆ 30 ปี เชื่อเป็น 'ไข่เทพ'ชนิดเดียวในโลก! ต้นไม้เดินได้แห่งเอกวาดอร์ ที่เดินได้มากถึง 20 เมตรต่อปีกินลงไหม? ราเม็งหน้าแมลงสาบทะเลยักษ์ เหล่านักชิมบอกเนื้อเหมือนกุ้งมังกร
ตั้งกระทู้ใหม่