หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สาย ฝ.,เมียเช่า,ผู้หญิงขายบริการทางเพศ

โพสท์โดย sabay42

สาย ฝ.,เมียเช่า,ผู้หญิงขายบริการ

จริงๆแล้วผู้เขียนว่าจะเขียนเรื่องนี้ในช่วงที่กองทัพสหรัฐมาจอดเรือที่ประเทศไทยในช่วงเดือนที่ผ่านมา  แต่เนื่องด้วยมีภาระงานและหน้าที่หลายอย่างทำให้เขียนบทความนี้ไม่สำเร็จแต่เมื่อได้ตั้งใจแล้วก็เขียนเลยดีกว่าอาจจะช้าไปหน่อยแต่ก็จะให้มุมมองแนวคิดเรื่องนี้อาจจะมีทั้งทางที่ดีและทางที่ไม่ดี สำหรับเรื่อง hot hot ในช่วงที่ผ่านมาไม่พูดไปไม่ได้ก็คือเรื่องของทหารเรือของอเมริกาที่มาจอดเรือที่พัทยามีทหารมาด้วยกันถึง 6,000 นายเพราะกำลังเป็นที่ฮือฮากันมากในหมู่สาวน้อยสาวใหญ่ของไทยอยากเดินสายฝอกัน

กองทัพเรือสหรัฐ united states navy, UN  เป็นกองกำลังทางทะเลในสังกัดกองทัพสหรัฐและเป็นหนึ่งในจ็ดขององค์กรในเครื่องแบบของสหรัฐ  กองทัพเรือสหรัฐเป็นกองทัพเรือที่ใหญ่ที่สุดและมีความสามารถมากที่สุดในโลก

ที่มา : Wikipedia.org.กองเรือบรรทุกเครื่องบินที่ 9 และมีเรือคุ้มกันในกองทัพเรือในกองทัพเรือเดินทางมาพักที่ไทยเพื่อรับการส่งกำลังบำรุงและปล่อยให้ลูกเรือขึ้นมาพักผ่อนหลังจากปฏิบัติการมานานโดยจอดเทียบท่าที่ท่าเรือแหลมฉบังและไม่ได้เปิดให้ประชาชนเข้าเยี่ยมชมเรือ

ระหว่างเรือแวะพักลูกเรือทั้งหมดสามารถสับเปลี่ยนกันขึ้นไปเที่ยวบนฝั่งได้โดยเฉพาะในเมืองพัทยาส่วนลูกเรือที่ยังมีภารกิจจะทำหน้าที่เตรียมการบนเรือโดยเฉพาะการรับการส่งกำลังบำรุง ซื้ออาหารวัตถุดิบต่างๆและขนขึ้นเรือตลอดระยะเวลาที่พักในประเทศไทยซึ่งเป็นการกลับมาเยือนอีกครั้งหลังจากไม่ได้มาเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน

ที่มา:pantip.com

ตามประวัติศาสตร์แล้วสมัยรัฐบาลจอมพลถนอม  กิตติขจรได้ตกลงร่วมมือกันทำสัญญาพันธมิตรกับสหรัฐ  ในการก่อการรุกรานเวียดนาม ยอมให้สหรัฐอเมริกาใช้ดินแดนประเทศไทยเป็นฐานทัพในการโจมตีเวียดนามเพื่อแลกเปลี่ยนกับผลประโยชน์และเงินช่วยเหลือที่ฝ่ายสหรัฐสนองให้  ดังนั้นเมื่อพ.ศ 2516  จึงมีฐานทัพอเมริกาในประเทศไทยถึง 12 แห่งคือ ที่อู่ตะเภา  ตาคลี  อุบลราชธานี  อุดรธานี  นครพนม  น้ำพอง  สัตหีบ  ลพบุรี เขื่อนน้ำพุง  โคราช  และกาญจนบุรี  โดยมีศูนย์บัญชาการใหญ่และหน่วยจัสแบ็กตั้งอยู่ในกรุงเทพมหานครมีเครื่องบินสหรัฐประจำไทย  550 ลำ เพื่อใช้ในการทิ้งระเบิดในลาว เขมร เวียดนาม และมีทหารอเมริกันประจำอยู่ในไทยนับแสนคน

แต่ในที่นี้ผู้เขียนจะไม่กล่าวถึงผลกระทบทางด้านการเมืองแต่จะกล่าวถึงผลกระทบหรือผลพลอยได้จากการที่ทหารสหรัฐเข้ามาปฏิบัติการภารกิจระหว่างปี 2504 ถึงปี 2518

ที่มา : Wikipedia.org

ไม่ใช่แค่ด้านความมั่นคง  แต่อเมริกายังสร้างองค์ความรู้-สถาปนาความเป็น "ชาติ" ของอนุรักษ์นิยมไทยเรื่อยมาจนถึงปัจจุบันหากได้ลองมองดูข้อมูลทางประวัติศาสตร์ดูแล้วจะพบว่าสหรัฐอเมริกาในช่วงทศวรรษที่ 1950  กลับมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการก่อร่างฐานคิด  ค่านิยม  ความเป็นไทยไว้มากมายตั้งแต่จุดเริ่มต้นเล็กๆในการเข้าไปทำการสำรวจในชุมชนรวมไปถึงชนบทห่างไกล  การเมืองและวัฒนธรรม  ไปจนถึงโลกวิชาการไทยด้วย  มากกว่าร่องรอยทางสงครามก็คือ  มรดกทางด้านความคิดแบบอเมริกัน

อเมริกาต้องการป้องกันคอมมิวนิสต์จากทุกช่องทางโดยเฉพาะทางภาคเหนือ  ภาคอีสาน ภาคใต้  ที่คอมมิวนิสต์อาศัยเส้นทางทางธรรมชาติเข้ามาได้  ที่เป็นจุดเริ่มต้นที่อเมริกาเริ่มแผ่ขยาย  soft power ในการอัดฉีดเงินทุนการศึกษา  ส่งนักมนุษยวิทยาเข้าไปเดินสำรวจพื้นที่ตามหมู่บ้านและชนบท  สภาพจำของชนบทจากมุมมองของชุมชนเมืองเต็มไปด้วยสีสันที่แต่งแต้มขึ้น  จากความหวาดกลัวคอมมิวนิสต์ซึ่งตกทอดมาจนถึงปัจจุบัน  ซึ่งผู้เขียนจำได้ว่าสมัยเป็นเด็กประมาณพ.ศ 2528 ซึ่งอยู่ในชนบทของจังหวัดเลยเป็นพื้นที่คอมมิวนิสต์คือเคยอาศัยอยู่  คุณยายให้นอนแต่หัวค่ำและให้เหตุผลว่ากลัวคอมมิวนิสต์มาเอาลูกกะตา  มากินตับ  ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความคิดที่หวาดกลัวคอมมิวนิสต์มาก

ที่มา: Bangkokbiznews.com

สงครามเวียดนามสู่ตำนานเมียเช่าเมียฝรั่งและลูกครึ่งในสังคมไทย  ถนนมิตรภาพส่วนสนับสนุนของฐานทัพอเมริกาเส้นทางจากสระบุรีถึงอุดรธานีถึงหนองคาย  ถนนมิตรภาพทำให้จังหวัดอุดรธานีกลายเป็นเมืองที่อยู่บนเส้นทางหลักของภาคอีสานไม่ไกลจากประเทศเวียดนาม  เครื่องบินรบสามารถออกเดินทางจากสนามบินของที่อยู่อุดรธานีบุกไปถึงเมืองฮานอยภายในระยะเวลา 40 นาทีนี่เป็นเหตุผลที่สหรัฐอเมริกาเลือกอุดรธานีเป็นที่ตั้งฐานทัพอเมริกา  อุดรธานีมีทหารอเมริกันมากกว่า 8,000 นาย  อุดรธานีกลายเป็นจุดมุ่งหมายของปลายทางของทุกคนทั่วทุกสารทิศที่เข้ามาทำมาหากินกับทหารอเมริกา  ทั้งการใช้แรงงาน  การรับจ้างทำความสะอาด  การรักษาความปลอดภัย  ถีบสามล้อ  เก็บขยะ ซักรีด  รวมถึงเกิดธุรกิจใหม่ๆมากมายเกือบชั่วข้ามคืน 

ฐานทัพถือว่าเป็นพื้นที่พักของทหารอเมริกา  เป็นการสร้างโอกาสและกระจายรายได้ของคนในท้องถิ่น  จากการพักผ่อนหย่อนใจของทหารอเมริกาในค่ายรามสูรทำให้ชาวบ้านโนนสูงมีรายได้ก้อนโตหลายคนสามารถตั้งตัวได้จากธุรกิจ  บาร์เบียร์ บังกะโล ร้านอาหาร บ้านเช่า รถเช่ารวมไปถึงเมียเช่า  ลายพื้นที่ของสหรัฐกลายเป็นพื้นที่ของสถานบันเทิงต่างๆ  การขยายตัวของพื้นที่เหล่านี้มันดึงดูดคนจากชนบทมาทำธุรกิจทำให้ธุรกิจเจริญเติบโตโดยเฉพาะธุรกิจในเรื่องของผู้หญิง 

ถนนหมากแข้งถูกเรียกว่าเป็นถนนพัฒน์พงษ์อุดรธานีกลายเป็นแหล่งแสงสีเสียง  ของจังหวัดอุดรธานี  ไม่เพียงแค่ค่ายรามสูร  แต่ในตัวเมืองอุดรธานีก็เกิดธุรกิจเพื่อรองรับความบันเทิงของทหารอเมริกัน  สร้างงานสร้างธุรกิจให้กับคนในพื้นที่  ถึงจะเป็นความเจริญเติบโตทางด้านเศรษฐกิจแต่สิ่งเหล่านี้อาจแลกมากับการเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมทางเพศต่างๆจากรายงานของสำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติในปีพ.ศ 2518  ในจังหวัดอุดรธานีมีหญิงที่ให้บริการในธุรกิจอาบอบนวด  night club  รวมทั้งเมียเช่าจำนวนถึง 7,400 คนไม่นับรวมผู้หญิงเรียกว่าโสเภณีอีกกว่า 500 คน 

ผู้หญิงบางคนไม่ใช่แค่การขายบริการทางเพศแต่อยู่กับฝรั่งเหล่านี้เป็นระยะเวลายาวนาน  ทำหน้าที่ดูแลบ้าน  ผ้ารีดผ้าทำกับข้าว ทำหน้าที่เหมือนเมียเลย จนทำให้เกิดปรากฏการณ์ที่เรียกว่า  "เมียเช่า" และมีข้อมูลที่ชี้ว่าทหารบางคนเมื่อหมดภารกิจก็จะมีการส่งต่อผู้หญิงหรือเมียเช่าเหล่านี้ให้กับคนอื่นด้วย

จากรายงานวิจัยเรื่องสภาพชีวิตและปัญหาหญิงค้าประเวณีของกรมพัฒนาชุมชนในปี 2516 พบว่าสำรวจพบหญิงค้าประเวณีกว่า 5,000 คนและร้อยละ 23.9 อยู่ในอุดรธานีร้อยละ 33.7 เป็นผู้หญิงในภาคอีสานอื่นๆจากการสัมภาษณ์คุณแม่บรรจง บุญกิจ อายุ 70 ปีมีอาชีพเป็นผู้หญิงขายบริการในช่วงสงครามเวียดนาม  คุณแม่บอกว่าถ้าย้อนเวลากลับไปได้ก็จะทำเหมือนเดิมเพราะว่าเงินเป็นพระเจ้า  ตัวผู้เขียนเองมองว่าถึงคุณแม่จะประสบความสำเร็จมากกับการเป็นผู้หญิงขายบริการทางเพศแต่ในบทสัมภาษณ์นั้นผู้เขียนฟังแล้วรู้สึกว่าจุกมากพูดไม่ออก  สงสาร ถึงผู้พูดจะบอกว่า ไม่โกรธที่ถูกปีหน้าว่าเป็น"..." และถ้าย้อนเวลากลับไปได้ก็จะทำเหมือนเดิม  สิ่งเหล่านี้ที่เกิดขึ้นในสังคมไทยมีอิทธิพลอย่างมากไปสู่สังคมเมียฝรั่ง  เมียฝรั่งเหล่านี้ได้ก่อตัวเป็นชนชั้นใหม่ในสังคมจากลักษณะการแต่งงานข้ามชาติซึ่งปัจจุบันเปลี่ยนไปเป็นที่ยอมรับมากขึ้น  แต่ยังไงก็ดีสังคมคิดยังไงกับคำว่าเมียฝรั่ง 

ที่มา: YouTube.com: สงครามเวียดนาม  สู่ตำนานเมียเช่า เมียฝรั่งและลูกครึ่งในสังคมไทย"ประวัติศาสตร์นอกตำรา"

 

ผู้เขียนคิดว่าในสายตาของสังคมแล้วพวกเธอถูกมองว่า พวกเธอต้องการยกระดับคุณภาพชีวิตของตนโดยไม่สนใจเรื่อง"ความรัก" หรืออายุของฝรั่งที่อาจแก่คราวพ่อเลยก็ตาม 

เมื่อก่อนมักมีคำพูดว่าผู้หญิงไทยที่เดินกับผู้ชายฝรั่งมักจะถูกมองว่าเป็นอีตัว แต่ทุกวันนี้บอกว่าแต่งงานกับหญิงไทยได้ทั้งเมียและแม่บ้านไปพร้อมๆกันแต่จริงๆแล้วมันเป็นคำพูดที่แบ่งทัศนคติเดิมๆ

สำหรับผู้เขียนแล้วคิดว่ามันมีหลายเหตุหลายปัจจัยทั้งในเรื่องของเศรษฐกิจ  เป้าหมายในชีวิต  รวมถึงเรื่องของความรักด้วย  จากบทสัมภาษณ์ของคุณแม่บรรจง  คุณแม่ยังให้สัมภาษณ์ว่าคุณแม่ก็มีความรักกับผู้ชายผิวดำคนหนึ่ง  แดงให้เห็นว่าผู้หญิงก็เป็นมนุษย์มีชีวิตมีเลือดเนื้อรวมถึงความรักด้วย  ในฐานะที่เป็นเมียฝรั่งและก็เป็นคนอีสานด้วยขอเป็นตัวแทนหมู่บ้านสักหน่อยก็แล้วกัน  ในสมัยก่อนสังคมไทยแต่งงานหลายคู่มาจากพ่อแม่แนะนำ  ในสังคมจีนเกิดจากพ่อสื่อแม่สื่อ  ซึ่งก็ไม่เกิดจากความรักเช่นกันไม่เคยเห็นหน้าไม่ได้รักกันมาก่อน  จนมีคำพูดว่าอยู่ไปก็รักกันเองนั่นผู้เขียนคิดว่ามันคือความจริงเพราะความรักสามารถก่อตัวได้จากการอยู่ด้วยกัน หลายคนช่วงอายุวัยรุ่นอาจจะมองแค่รักแรกหรือรักวัยรุ่นแต่สำหรับวัยผู้ใหญ่แล้วความรักเกิดจากหลายเหตุหลายปัจจัยโดยเฉพาะสังคมที่เงินเป็นใหญ่ในการดำรงชีวิตปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเงินก็สำคัญกับการที่แลกมาด้วยปัจจัย 4 ในการดำรงชีวิต

ในฐานะของคนอีสานผู้เขียนมองว่าเป็นการสร้างชนชั้นใหม่แบบหนึ่งเหมือนกัน  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในสังคมอีสานจริงๆมีทัศนคติเรื่องเมียฝรั่งทั้งในด้านดีและไม่ดี  

แต่ผู้เขียนก็อยากแนะนำเพื่อนๆ หญิงไทยอีกหลายๆคน หรือน้องๆที่อยากเดินสายฝอ  จริงๆแล้วก็อย่าลืมพัฒนาตนเองทางด้านภาษา  ศึกษาก็เป็นสิ่งสำคัญเพราะโอกาสที่จะได้คนดีๆทัศนคติที่ใกล้เคียงกันต้องพัฒนาตนเองซะก่อนเราอาจจะไม่ได้โชคดีเหมือนช่วงยุคสงครามเวียดนามเพราะมีฝรั่งมาเยอะ  จริงๆแล้วอุปสรรคข้อนี้สามารถขจัดไปได้เพราะเดี๋ยวนี้เป็นช่วงของยุคโซเชียลยุคอินเตอร์เน็ต  ขอเพียงเรามีความรู้ในด้านภาษาเราก็จะสามารถสื่อสารกับฝรั่งได้มากมายหลายสัญชาติเป็นการสร้างชนชั้นใหม่ได้จริงๆนั้นแหละค่ะ  แต่การศึกษานั้นไม่เพียงแค่หาสามีฝรั่งนะคะยังเป็นพื้นฐานของการสร้างอาชีพของตนเองด้วย  หากไม่ได้สามีฝรั่งก็สามารถใช้ประกอบอาชีพเลี้ยงดูตนเองได้ซึ่งบางคนอาจจะไม่ได้โชคดีหาสามีได้เป็นตัวเป็นตนหรือได้คนดีๆก็จงมีชีวิตของตนเองใช้ชีวิตด้วยตนเองอย่างมีคุณภาพนะคะ

 

ปล.การศึกษาสร้างโอกาสขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ

โพสท์โดย: sabay42
อ้างอิงจาก: YouTube.com, Wikipedia.org.,pantip.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sabay42's profile


โพสท์โดย: sabay42
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส, sakura1569
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อครูและแม่นักเรียนเป็นเพื่อนสนิทกัน มีอะไรสงสัยก็ถามเเบบตรง ๆ ไม่ต้องเกรงใจศูนย์สุขภาพของอังกฤษบอกว่าถ้าไม่อยากเป็นมะเร็ง ให้หลีกเลี่ยงอาหาร 5 ขนิดนี้"ล้อทรมาน"เครื่องมือโบราณที่ทารุณที่สุดในประวัติศาสตร์สวนสนุกใช้ NPC หนุ่มหล่อ ดึงดูดนักท่องเที่ยวแทนมาสคอสหลานสาวได้รับช่อดอกไม้จากปู่ที่เสียชีวิตไปเมื่อ 3 ปีที่แล้วเมียโดนจับหลังขังผัว ไว้ในกระเป๋าเดินทาง จนดับคากระเป๋าเก้าอี้ทรมาน เครื่องมือสยองขวัญในยุคประวัติศาสตร์ความคืบหน้าล่าสุด ในการจัดการลิงลพบุรีหมาแม่ลูกอ่อน นำเที่ยว! บริการทุกระดับประทับใจ!ตะลึง!ภาพเงาหญิงสาวปริศนาโผล่หน้ารถกู้ภัย เชื่อดวงวิญญาณคนตายหนุ่มอ้วนแถมผมน้อย เปลี่ยนตัวเอง หลังถูกแฟนบอกเลิกรัสเซียระงับการซื้อขายเงินยูโร-ดอลลาร์ เหตุสหรัฐคว่ำบาตรตลาดหลักทรัพย์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เตือนอันตราย! พบคนพลิกแหวนตอนเข้าห้องน้ำ อาจเกี่ยวข้องกับ "ไสยดำ"2 อันดับ นกที่มีความสามารถในการบินอันล้ำค่าเเละบินได้สูงที่สุดในโลกเคยสงสัยกันไหมว่า แสงเหนือและแสงใต้ หรือ ออโรร่า นั้นเกิดขึ้นมาได้อย่างไร ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก ประสบการณ์ นิยาย 18++
(18+) รีวิวการมีอะไรกับรุ่นน้องผู้ชายที่เด็ดที่สุดในชีวิตChapter 6.2 : KILL เมื่อฉันต้องฆ่าสามีจอมอำมหิตChapter 6.1 : KILL เมื่อฉันต้องฆ่าสามีจอมอำมหิต[นิยาย] Chapter 3.2 : ต่างโลกหรรษา กับยัยผมม้าจอมซึน
ตั้งกระทู้ใหม่