หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เขาว่าแกร๊บคืออาชีพของคนขี้เหงามาขับรถเล่นเอาสังคม จริงหรือเปล่านะ?

เนื้อหาโดย Noxx

ในทวิตเตอร์มีคนมาร่วมแชร์และแบ่งปันประสบการณ์เหลือเชื่อจากการใช้บริการเรียกรถรับส่งอย่างแกร็บ ว่าเจอเรื่องเกินคาดหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นรถที่ดีมากๆ คนขับที่ดูดี โปรไฟล์ดี ฐานะดี มาลองอ่านดูว่าจะมีโอกาสแบบนี้เกิดขึ้นกับเราไหม?

✨✨✨✨✨✨✨✨

เคยกดแกร็บราคา 80 บาท ได้อัลพาร์ดมาแบบงงๆ พี่คนขับบอกว่า อยู่บ้านเบื่อๆครับ ไม่มีอะไรทำ เมียก็ชอบบ่น. เคยเรียกแกร้บช่วงสี่ทุ่ม เป็นพี่ผญ ละรถใหม่+สะอาดม๊ากกก ขึ้นไปเขาก็ดีใจที่เราเป็นผญ เลยคุยกันไปเรื่อย พี่เขาบอกว่าจิงๆวันนี้ลองขับแกร้บวันแรก เพราะลูกหลานโตหมดแล้ว เลยไม่มีอะไรทำ เมื่อเช้าพี่ออกมาแต่เช้า แม่บ้านถามพี่ว่า คุณผญจะรีบออกไปไหนคะ

พี่เลยตอบว่าขับรถเล่น พี่เขาบอกว่าปกติชอบขับรถอยู่แล้ว ตอนลูกหลานยังเรียน พี่เขาก็เป็นคนขับรถรับส่งเช้าเย็น ตอนนี้อยู่บ้านเหงาๆ เลยลองขับแกร้บดู นี่เคยไปเที่ยวแถวทองหล่อเรียกแกร็ปได้เบนซ์ เปิดประตูมาเป็นคนขับผช. หล่อมากกกกก แต่ใส่เสื้อยืด กางเกงขายาวแบบชุดนอน กลิ่นแบบเพิ่งอาบน้ำใหม่ ฮีบอกมาขับรถเล่นก่อนนอน กุงงสุด555555555

เอาจริงเจอแบบนี้บ่อยมาก ฟีลเหงาเลยมาขับรถเล่นอะแต่จะเจอช่วงดึก เคยกดเรียกได้บิ๊กไบค์ตอนตีสี่ เขาบอกว่าชอบขี่ช่วงกลางคืน รถโล่งดี รถผมมันแรงอะพี่เลยต้องขับกลางคืน เห้อ555555555 เคยเรียกแกร๊ป ใช้โค้ดเหลือ90บาท แต่ได้เบนซ์มา พอมาถึงป้ายรถเมล์คณะพี่คนขับลงมาเปิดประตูรถให้กู กูงงเลยฮิเหี้ยนี้รถที่กูเรียกหรอ พอตอนลงก็จะมาเปิดให้กู พี่แกบอก "ไม่เป็นไรๆ พี่ชอบอยากลองทำเหมือนคนขับรถที่บ้านพี่พอดี " กู : 👁️👄👁️ เคยขึ้นแท็กซี่ คุณลุงคนขับก็ชวนคุย

พอรู้ว่านี่เรียนหมอ ก็ถามว่าชอบวอร์ดไหนที่สุด ชอบห้องคลอดมั้ย ออโถเป็นไง โอ่โห ขนลุกเกรียว นึกว่าเป็นหมอเกษียณละมาขับแท็กซี่จอยๆ สรุปว่าลูกคุณลุงเป็นหมอเหมือนกัน ขับแท็กซี่เอาสังคมเลยทีนี้ นี่เคยเจอคนขับแกร็บเพราะมารอรับลูก ลูกเรียนBBA จุฬา เรียกแกรบเจอรถหลากหลายมาก มีกระบะซิ่งยันเบนซ์ เปิดโลกสุบๆ เคยเรียกแกรบแล้วเขาส่งข้อความว่าจะมีผู้ติดตามไปด้วย1คนนะครับ สรุปเป็นภรรยาพี่เขา มีจังหวะเจอลูกระนาดแล้วไม่ได้เบารถ หัวโยกกันหมด แฟนพี่เขาหันมาขอโทษนี่ทันที

แล้วก็ดุพี่คนขับ สรุปคือเขาเพิ่งมาขับแกรบวันแรกแฟนเลยมากำกับการ เคยใช้โหมดที่เรียกคนขับเฉพาะผญ. และนั้นคงเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้นั่งรถราคาหลักล้าน รถหอมมากก พรีเมียมตั้งแต่ขึ้นรถ อ่อรถหรูเป็นงี้นี่เอง ทรงแบบคุณแม่ลูกเรียนนานาชาติ ว่างๆเลยมาขับรถ นึกถึงตอนเรียกแกรบไปสยาม ละเป็นรถคล้ายๆพวกอัลพาร์ดอ่ะ คุยไปคุยมาพี่เค้าก็เล่าว่าปกติทำงานอยู่บอบรรจุภัณฑ์

แกก็เล่าเคสคุยกับลคนู่นนี่ เราก็แบบอ๋อพี่เค้าเป็นมาเกตติงมั้ง พอจะลงรถพี่เค้ายื่นนามบัตรมาให้ บอกน้องอยากได้อะไรติดต่อพี่ได้ พี่ลัดคิวให้ จะดูแลเป็นพิเศษ นี่บริษัทพี่เอง เคยนั่งแกร็ป พี่คนขับเขาบอกว่ามาทำเพราะแกเบื่องานประจำ รายได้ดีก็ดีถ้าวิ่งเป็นและรู้วิธี(ตอนทำใหม่ๆได้น้อย) ตัวเขาเองทำได้เดือนนึง20-30k พีคๆก็30+ มีคนที่เก่งกว่าเขาทำได้50-60k+

เขาบอกว่าคนนั้นเป็นผู้ญ ขับเก่ง รู้วิธี เวลา ทำเล เลยทำได้ เคยเจอลุงคนนึง จริงๆ เรียกปู่น่าจะได้ อายุ70กว่าแล้ว แต่แข็งแรงมาก ทีแรกนึกว่าซัก50-60 รถใหม่ สะอาดมาก ฟังเพลงแจ๊ส อารมณ์ดี ขับรถนิ่มมาก คุยไปคุยมาเลยรู้ว่าลุงเป็นทหารอเมริกันปลดเกษียน ยศอะไรสักอย่างจำไม่ได้ กลับมาอยู่ไทยปีละ4เดือน ไม่มีไรทำ ตอนเช้าเข้ายิมละ ตกบ่ายขับรถเล่นละกัน เหมือนกันครับ..

เคยเรียกแกร้บ เรียกปุ๊บนั่งคุยกันไปคุยกันมา พี่แกมีบริษัทสี่ห้าที่ ที่มาขับแกร้บคือเหงา ตัวเองมีหน้าที่แค่ตรวจทานงานเลยเนรเทศตัวเองมาขับ5555555555555555

 

เคยเรียกแกร้ปครั้งแรก แจ็คพอตได้รถเบ้นซ์ พี่คนขับเป็นผช.วัยกลางคนทรงเสี่ยหน่อย ดูรวยม้าก ตอนแรกก็เกร็ง ๆ เลยลองๆชวนแกคุยดู สรุปพี่แกเอาเวลาว่างช่วงเหงา ๆ นั่งเฝ้าธุรกิจส่วนตัวมาขับแกร๊ป แกบอกเบื่อละอยากหารายได้เสริม กูแบบโอเคค่ะเสี่ย โอเค๊ว่าแต่คุ้มค่าน้ำมันไหมก่อน เรียกแกร้บกลับบ้านตอนค่ำๆ จึ้ง 1 ขับ BM จึ้ง 2 จอดหน้าบ้านแล้วตะโกนทักคนในบ้าน จึ้ง 3 คนในบ้านได้ยินก็ตะโกนกลับว่า “หวัดดีครับเสี่ย ทำงานพิเศษฆ่าเวลาเหรอครับ” จึ้ง 4 คนขับ BM เป็นลูกค้าของที่บ้าน

กุ : ..... เคยเจอพี่แท็กซี่ คนนึงตอนนั้นขึ้นตอนดึกๆในรถก็มืด นั่งไปสักพักหมวกกับเสื้อคล้ายๆเสื้อกั๊กเค้าพับไว้หลังเบาะมันร่วงลงมา ก็เอะใจว่าน่าจะพวก งานซีเคียวริตี้มารับจ๊อบเสริม พอถึงหน้าคอนโดเค้ากดเปิดไฟในรถ ฉันเห็นป้ายห้อยคอPOLICE

แขวนที่กระจกมองหลัง ผมอึ่งเลย เค้ามาสืบไรป่าวว้ะ เคยเจอแบบเรียกแกร้บจะไปรายงานตัวรับปริญญา เขาถามว่าไปรายงานตัวเหรอครับ ปริญญาตรีหรือโท นี่ก็บอกปตรี ละเค้าก็บอกวันจริงเจอกันนะครับ กุแบบคะ?? จบปตรีที่นี่เหมือนกันเหรอ เค้าบอก อ๋อ ผมจบโทครับ แต่ไม่ได้เข้ารับ มาขับแกร้บเพราะเบื่อที่บ้านทำธุรกิจ มีพี่น้อง3คนจบโทหมด พี่ชายเปนหมอ

นึกถึงหัวใจใกล้น้ำเต้าหู้ที่เป็นเรื่องราวของรุ่นพ่อแม่นางเอก ลูกคนรวยมาขับแท็กซี่ไม่ว่าคุณจะจ่ายแบงก์ไหน คนขับจะทอนเป็นแบงก์พันเสมอ รีรันอีกรอบ ตอนนั้นพึ่งกลับจากเยอรมัน เรียกแกรปกลับบ้าน นั่ง byd ลุ

งคนขับก็ชวนคุยว่าไปเที่ยวไหนมา แกบอกลูกแกเรียนเยอรมันเหมือนกัน เป็นหมอ ลูกอีกคนอยู่เมกา ส่วนแกเป็นเจ้าของบอ ออกมาขับเพราะเบื่อบ้าน อยู่คนเดียวก็เหงา ออกมาขับรถเล่นคุยกับลูกค้าดีกว่า เคยเรียก grab อ่านแล้วจำไม่ได้ว่าแถวไหน แต่รถที่มารับรถเบนซ์ ดูใหม่มากหรือไม่ก็ดูแลรักษาดีมาก คนขับเป็นคุณลุงหน้าตาดูใจดี อายุ 70 ใส่ทองใส่พระเส้นเบ้อเริ่ม

คุยไปคุยมาคุณลุงบอกว่าอยู่บ้านมันเหงาก็เลยออกมาขับรถเล่น วันนึงรับลูกค้าแค่ 9 คนแล้วก็กลับบ้าน ขับแกร้บเล่นมีอยู่จริง นี่เคยเจอแบบตอนนั้นจะไปห้างเลยเรียกรถเขายี่ห้ออะไรไม่รู้แต่สวยนะ แม่นี่ก็นั่งไปด้วยแกก็อารมณ์ชวนคุย คุยไปคุยพี่แกบอกแกเป็นวิศวะสร้างสะพานไทย-ลาวตอนนี้มาพักผ่อนแถวบ้าน แถมด้วยปล่อยเช่าคอนโดที่ภูเก็ต จบปึ้งกุงงเลยเขาขับเอาสังคม555555555

 

คุนขับแกร้บเพราะเหงา ผมขับแกร้บเพราะไม่มีจะแดก เราต่างกัน

ใดๆ ก็อยากให้มองว่าเป็นเรื่องธรรมดา ไม่ต้องยึดติดว่าต้องลำบากต้องหาเงินเท่านั้นถึงจะมาขับรถ มาขับแก้เหงาอาจจะดีกว่าขับไปเครียดไปว่าจะหาเงินได้เท่าไหร่ยังไงก็ได้นะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: แหวนดอกไม้วงนั้น, worldtravel, Riddikulus, Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Joya Williams สาวผู้ขโมยสูตร Coke ไปขายให้ Pepsi ในราคา 55 ล้านหนุ่มไต้หวันสายเปย์ ทุ่มเงิน 4 แสน แต่งสาวลาวรุ่นน้อง หวานเวอร์ไม่แคร์ดราม่า!นีโน ซาลุกวาดเซ นักกีฬาที่ลงแข่งโอลิมปิกมากครั้งที่สุดไทยเปิดตัวชุดพิธีการร่วมพิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิก เกมส์ ‘ปารีส 2024’ ของนักกีฬาไทย"ปู มัณฑนา" ฟาด "ขวัญ" 16 ปีที่แล้วจะเล่าทำไม..แฉกลับ! ปมหนีกองไปกับผู้ชายตลกสายฮา!! บุกจับตำรวจดัง "สารวัตรแจ๊ะ" เปิดแต่ละข้อหา งานนี้ดิ้นไม่หลุด“นภาวิทยุ” วิทยุยี่ห้อนี้ในอดีตไม่มีใครไม่รู้จักพืชผักที่ห้ามกินขณะยังดิบ เพราะมีสารไซยาไนด์ที่มีพิษร้ายแรงมากยังจำได้มั๊ย? จำได้หรือเปล่า..นักร้องสาวรายนี้ เธอคือใคร?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นีโน ซาลุกวาดเซ นักกีฬาที่ลงแข่งโอลิมปิกมากครั้งที่สุดกล้วย ผลไม้ดีมีประโยชน์ แต่กินมากไปอาจอันตราย!เขาศาลา ..ป่าผีเฮี้ยนประสบการณ์ดูหนังเรื่องธี่หยด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ไขความเข้าใจของเอี้ยก้วย เกี่ยวกับการตายของเอี้ยคังขงเบ้งหญิง...อึ้งย้ง ไขปริศนาการตายของ 7 ประหลาดกังหนำกรุงเทพแหล่งซื้อทาสในอดีต"หอสุราจุ้ยเซียน" โรงเตี๊ยมที่เหล่าจอมยุทธแห่งมังกรหยก รวมตัวนัดหมายตีกัน
ตั้งกระทู้ใหม่